ข่าวอินโฟเควสท์
23:55 ชาวคาตาลันเรือนหมื่นเดินประท้วงที่บาร์เซโลนา คัดค้านศาลสเปนสั่งจำคุกกลุ่มผู้นำ   สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ชาวคาตาลันหลายหมื่นคนได้เดินทางมา…
23:32 IMF มองเศรษฐกิจเอเชียน่าเป็นห่วง จากปัจจัยสงครามการค้า-เศรษฐกิจจีนชะลอตัว   กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) เปิดเผยว่า เศรษฐกิจของเอเชียมีแนวโ…
23:01 ประธานเฟดดัลลัสเผยเฟดยังไม่เดินหน้าลดดอกเบี้ยเต็มตัว หวังประเมินผลกระทบวงกว้าง   นายโรเบิร์ต แคปแลน ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาดัลลัส เปิด…
22:29 ประธาน ECB เตือนยูโรโซนเสี่ยงเกิดฟองสบู่ จับตาตลาดเงิน-อสังหาฯ   นายมาริโอ ดรากี ประธานธนาคารกลางยุโรป (ECB) ได้ออกมาเตือนว่า ตลาดเงินและอสังหา…
22:02 ที่ปรึกษาทำเนียบขาวแย้มสหรัฐ-จีนอาจปิดดีลเฟสแรกได้ในเวทีเอเปคพ.ย.นี้   นายปีเตอร์ นาวาร์โร ที่ปรึกษานโยบายการค้าประจำทำเนียบขาว เปิดเผยว่า นายโ…

รัฐฟลอริดาประกาศภาวะฉุกเฉินรับมือเฮอร์ริเคน"โดเรียน" ขณะ"ทรัมป์"ยกเลิกทริปโปแลนด์เพื่อดูแลสถานการณ์

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 30 สิงหาคม 2562 07:20:24 น.

รัฐฟลอริดาประกาศภาวะฉุกเฉินและเตรียมรับมือพายุเฮอร์ริเคน "โดเรียน" ที่คาดว่าจะทวีความรุนแรงจนกลายเป็นเฮอร์ริเคนระดับที่ 4 ภายในเวลา 3 วันนี้ โดยขณะนี้พายุเฮอร์ริเคนโดเรียนกำลังเคลื่อนตัวเข้าสู่ชายฝั่งตะวันออกของรัฐฟลอริดา และคาดว่าอิทธิพลของพายุลูกนี้จะทำให้เกิดฝนตกหนักและมีลมกรรโชกรุนแรง

ทางด้านประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ได้ตัดสินใจยกเลิกการเดินทางเยือนโปแลนด์ และจะอยู่ดูแลสถานการณ์ภายในประเทศ เพื่อให้มั่นใจว่า รัฐบาลกลางสหรัฐมีทรัพยากรเพียงพอในการรับมือกับผลกระทบที่จะเกิดขึ้นจากพายุเฮอร์ริเคนโดเรียน

"ผมจำเป็นต้องอยู่ในประเทศ เพราะพายุเฮอร์ริเคนลูกนี้มีแนวโน้มทวีความรุนแรงขึ้น และเป็นพายุลูกใหญ่มาก" ปธน.ทรัมป์แถลงที่ทำเนียบขาวในช่วงบ่ายวันพฤหัสบดีตามเวลาสหรัฐ และกล่าวว่า เขาจะส่งรองปธน.ไมค์ เพนซ์ เดินทางไปโปแลนด์แทน

เดิมทีนั้น ปธน.ทรัมป์มีกำหนดเดินทางเยือนประเทศโปแลนด์ในช่วงสุดสัปดาห์นี้ เพื่อเข้าร่วมพิธีรำลึกเหตุการณ์สงครามโลกครั้งที่ 2

ศูนย์เฮอร์ริเคนแห่งชาติของสหรัฐ (NHC) เปิดเผยว่า ศูนย์กลางของพายุเฮอร์ริเคนโดเรียนอยู่ห่างจากฝั่งตะวันออกของบาฮามาสประมาณ 370 ไมล์ เมื่อเวลา 11.00 น.ของวันพฤหัสบดีตามเวลา EDT มีความเร็วลมสูงสุดที่ 85 ไมล์/ชั่วโมง และคาดว่าจะทวีความรุนแรงเป็นพายุเฮอริเคนระดับที่ 4 ซึ่งจะมีความเร็วลมสูงถึง 130-156 ไมล์/ชั่วโมง และจะก่อให้เกิดลมกรรโชกรุนแรงตลอดแนวชายฝั่งตะวันออกของรัฐฟลอริดาตั้งแต่ช่วงสุดสัปดาห์นี้ไปจนถึงช่วงต้นสัปดาห์หน้า นอกจากนี้ จะทำให้เกิดฝนตกหนักบริเวณชายฝั่งตะวันออกเฉียงใต้ของสหรัฐ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง