ข่าวอินโฟเควสท์
08:55 นายกฯ อังกฤษยื่นหนังสือขอเลื่อนเวลา Brexit ตามมติสภา พร้อมแนบจดหมายไม่เห็นด้วยไปยังสหภาพยุโรป   นายโดนัลด์ ทัสก์ ประธานคณะมนตรียุโรปเปิดเผยว่า …
08:10 รัฐสภาอังกฤษมีมติเลื่อนการตัดสินใจข้อตกลง Brexit   สภาผู้แทนราษฎรอังกฤษลงมติสนับสนุนการแปรญัตติให้เลื่อนการตัดสินใจรับรองข้อตกลงการถอนตัวของอัง…
22:49 (เพิ่มเติม) ที่ประชุมสภาฯ ลงมติรับหลักการร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายฯ ปี 63 วาระแรก ด้วยคะแนน 251 เสียง   ที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎร ลงมติรับหลักกา…
20:55 ที่ประชุมสภาฯ ลงมติรับหลักการร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายฯ ปี 63 วาระแรก ด้วยคะแนน 251 เสียง   ที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎร ลงมติรับหลักการร่างพ.ร.บ.ง…
17:04 "แครี ลัม" ประกาศสนับสนุนตำรวจใช้กำลังอย่างเหมาะสม รับมือการประท้วงวันพรุ่งนี้   สื่อต่างประเทศรายงานว่า นางแครี ลัม ผู้นำฮ่องกงได้ประกาศผ่านทา…

"ดอยซ์แบงก์" ปลดพนักงานหลายสิบคนในแผนกซื้อขายตราสารหนี้ทั่วโลก

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 6 กันยายน 2562 09:11:08 น.

สื่อต่างประเทศหลายแห่งซึ่งรวมถึงสำนักข่าวบลูมเบิร์ก รายงานว่า ธนาคารดอยซ์แบงก์ เอจี กำลังปรับลดพนักงานหลายสิบคนในส่วนของเทรดเดอร์และเจ้าหน้าที่ฝ่ายขายของแผนกซื้อขายตราสารหนี้ทั่วโลก ซึ่งเป็นแผนกที่ได้รับการยกเว้นจากการปลดพนักงานรอบแรกในการปรับโครงสร้างธนาคารเมื่อสองเดือนที่แล้ว

รายงานระบุว่า ดอยซ์แบงก์ได้ลดจำนวนเทรดเดอร์ในทีมซื้อขายตราสารหนี้ที่ให้ผลตอบแทนสูงทั้งหนี้ด้อยคุณภาพและมีอันดับน่าลงทุนในนิวยอร์กและในต่างประเทศ โดยการลดพนักงานลงนั้นส่วนใหญ่เกี่ยวกับผลการดำเนินงานที่ระดับต่ำของบางแผนก เช่น ธุรกิจสินเชื่อในละติน อเมริกาซึ่งกำลังจะถูกยุบทั้งหมด

ดอยซ์แบงก์กำลังดำเนินการปรับโครงสร้าง ซึ่งจะรวมถึงการปลดพนักงาน 18,000 ตำแหน่งในทุกธุรกิจ ขณะที่นายคริสเตียน เซวิง ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของดอยซ์แบงก์พยายามที่จะพลิกฟื้นความสามารถในการทำกำไรที่ย่ำแย่ในรอบหลายปีที่ผ่านมา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง