"คาเธ่ย์ แปซิฟิค"ระงับจ้างงานใหม่,โฟกัสลดต้นทุน เซ่นพิษเหตุประท้วงในฮ่องกง

ข่าวต่างประเทศ Thursday September 12, 2019 13:29 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สื่อต่างประเทศหลายแห่งซึ่งรวมถึงสำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า สายการบินคาเธ่ย์ แปซิฟิค ได้ระงับการจ้างงานใหม่ เนื่องจากจำนวนผู้โดยสารที่เดินทางไปยังฮ่องกงลดลง ท่ามกลางการประท้วงต่อต้านรัฐบาลครั้งใหญ่

นายออกัสตัส ตัง ซีอีโอคนใหม่ของคาเธ่ย์ แปซิฟิค ระบุในบันทึกถึงพนักงานว่า เขาได้ขอให้บรรดาผู้บริหารตรวจสอบการใช้จ่ายและให้ความสำคัญกับการปรับลดต้นทุน โดยทางสายการบินจะไม่จ้างพนักใหม่ทดแทนพนักงานที่ลาออกไปในตำแหน่งที่ไม่เกี่ยวข้องกับการบิน นอกเสียจากว่าจะได้รับอนุมัติจากคณะกรรมการควบคุมการใช้จ่าย

คาเธ่ย์ แปซิฟิค ระบุว่า บริษัทจะลดกำลังการบินสำหรับช่วงฤดูหนาวที่กำลังจะมาถึง หลังจากรายงานจำนวนผู้โดยสารลดลง 11.3% ในเดือนส.ค. และทางบริษัทก็ไม่คาดว่าสถานการณ์ในเดือนก.ย.จะดีขึ้น ในขณะที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ว่า คาเธ่ย์ แปซิฟิคอาจจะประสบภาวะขาดทุนในช่วงครึ่งปีหลัง

ทั้งนี้ คาเธ่ย์ แปซิฟิคซึ่งพยายามจะผลักดันแผนฟื้นฟูทางการเงินระยะ 3 ปีนั้น ได้กลายเป็นบริษัทที่ได้รับความเสียหายมากที่สุดจากการประท้วงในฮ่องกง หลังจากรัฐบาลจีนเรียกร้องให้บริษัทปลดพนักงานที่มีส่วนร่วมหรือสนับสนุนการประท้วงจนทำให้ฮ่องกงเกิดวิกฤติการเมือง


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ