ข่าวอินโฟเควสท์
22:07 ธนาคารกลางฮ่องกงประกาศลดการดำรงเงินกองทุนส่วนเพิ่ม หวังช่วยพยุงภาคธุรกิจ-เศรษฐกิจจากเหตุประท้วงยืดเยื้อ   ธนาคารกลางฮ่องกง (HKMA) ประกาศปรับลดอ…
21:36 ปอนด์ร่วง ขณะเจรจา Brexit เข้าใกล้โค้งสุดท้าย   เงินปอนด์อังกฤษร่วงลงในวันนี้ หลังจากที่ปรับตัวขึ้นในสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยนักลงทุนต่างจับตาความค…
21:16 รมว.คลังสหรัฐเผย สหรัฐขึ้นภาษีนำเข้าจีนตามกำหนด 15 ธ.ค. หากไม่มีการทำข้อตกลง   นายสตีเฟน มนูชิน รัฐมนตรีคลังสหรัฐ เปิดเผยว่า ตนและนายโรเบิร์ต ไ…
21:11 ดาวโจนส์เปิดลบ เหตุนลท.ไม่มั่นใจสหรัฐ-จีนเซ็นดีลการค้า   ดัชนีดาวโจนส์เปิดแดนลบในวันนี้ เนื่องจากนักลงทุนเริ่มกลับมากังวลเกี่ยวกับสถานการณ์การค…
20:14 "ปูติน" เยือนซาอุฯอย่างเป็นทางการ ส่งสัญญาณขยายอิทธิพลของรัสเซียในตะวันออกกลาง   ประธานาธิบดี วลาดิเมียร์ ปูติน ของรัสเซีย เดินทางถึงกรุงริยาดห…

เฮอร์ริเคน"ฮัมเบอร์โต"พัดถล่มเบอร์มิวดา ขณะพายุอีกหลายลูกจ่อถล่มเม็กซิโก เท็กซัส และแคริบเบียน

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 19 กันยายน 2562 17:26:01 น.

เฮอร์ริเคนฮัมเบอร์โต ซึ่งเป็นพายุที่มีความรุนแรงระดับ 3 ได้พัดกระหน่ำเบอร์มิวดาแล้ววันนี้ ส่งผลให้เกิดลมกระโชกแรงขณะที่พายุได้พัดผ่านทางเหนือของเกาะเบอร์มิวดา ซึ่งเป็นดินแดนของสหราชอาณาจักรในมหาสมุทรแอตแลนติก ขณะเดียวกันมีรายงานว่า เฮอร์ริเคนลูกใหม่ได้ก่อตัวขึ้นและมีแนวโน้มที่จะสร้างความเสียหายให้กับรีสอร์ตท่องเที่ยวหลายแห่งตามแนวชายฝั่งมหาสมุทรแปซิฟิกของเม็กซิโก

นายจอห์น แรนกิ้น ผู้ว่าการเบอร์มิวดา ได้สั่งการให้ทหาร 120 นายจากกรมทหารเบอร์มิวดาประจำการเพื่อเตรียมพร้อมให้ความช่วยเหลือประชาชนและฟื้นฟูความเสียหายที่อาจเกิดขึ้น ด้านนายเวย์น เคนส์ รัฐมนตรีกระทรวงความมั่นคงแห่งชาติ ได้เตือนประชาชนให้อยู่แต่ภายในอาคารบ้านเรือน จนกว่าพายุฮัมเบอร์โตจะลดความแรงลมลงในวันนี้ และทางการได้สั่งปิดโรงเรียน คลินิก และหน่วยงานรัฐบาลแล้ว

ด้านศูนย์เฮอริเคนแห่งชาติของสหรัฐระบุว่า ลมกระโชกแรงที่เกิดจากเฮอร์ริเคนได้เริ่มส่งผลกระทบต่อเกาะเบอร์มิวดาที่มีประชาชนอาศัยอยู่ประมาณ 70,000 คนในช่วงบ่ายวานนี้ และลมกระโชกแรงระดับพายุโซนร้อนจะส่งผลกระทบต่อเนื่องจนถึงช่วงเช้าวันนี้ตามเวลาท้องถิ่น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง