ข่าวอินโฟเควสท์
06:39 ภาวะตลาดหุ้นนิวยอร์ก: ดาวโจนส์ปิดลดลง 255.68 จุด เหตุนลท.วิตกข่าวธุรกิจเชิงลบ,แนวโน้มศก.โลกอ่อนแอ   ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดลบเมื่อคืนน…
23:55 ชาวคาตาลันเรือนหมื่นเดินประท้วงที่บาร์เซโลนา คัดค้านศาลสเปนสั่งจำคุกกลุ่มผู้นำ   สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ชาวคาตาลันหลายหมื่นคนได้เดินทางมา…
23:32 IMF มองเศรษฐกิจเอเชียน่าเป็นห่วง จากปัจจัยสงครามการค้า-เศรษฐกิจจีนชะลอตัว   กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) เปิดเผยว่า เศรษฐกิจของเอเชียมีแนวโ…
23:01 ประธานเฟดดัลลัสเผยเฟดยังไม่เดินหน้าลดดอกเบี้ยเต็มตัว หวังประเมินผลกระทบวงกว้าง   นายโรเบิร์ต แคปแลน ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาดัลลัส เปิด…
22:29 ประธาน ECB เตือนยูโรโซนเสี่ยงเกิดฟองสบู่ จับตาตลาดเงิน-อสังหาฯ   นายมาริโอ ดรากี ประธานธนาคารกลางยุโรป (ECB) ได้ออกมาเตือนว่า ตลาดเงินและอสังหา…

ซูเปอร์ไต้ฝุ่น "ฮากิบิส" จ่อถล่มญี่ปุ่น ก่อนพัดพาความหนาวเย็นเข้าสู่สหรัฐสัปดาห์หน้า

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 9 ตุลาคม 2562 11:27:52 น.

AccuWeather ซึ่งเป็นเว็บไซต์พยากรณ์อากาศของสหรัฐในสเตท คอลเลจ รัฐเพนซิลวาเนีย คาดการณ์ว่า พายุซูเปอร์ไต้ฝุ่น "ฮากิบิส" จะทำให้เกิดลมกรรโชกแรงในญี่ปุ่น และภาวะอากาศหนาวจัดในสหรัฐ

พายุไต้ฝุ่น "ฮากิบิส" จะพัดเข้าสู่ชายฝั่งตะวันออกเฉียงใต้ของญี่ปุ่นในช่วงสุดสัปดาห์นี้ด้วยความเร็วลมประเภท 3 ที่เกิน 111 ไมล์ (179 กิโลเมตร) ต่อชั่วโมง และจะทำให้มีฝนตกหนัก

หลังจากนั้น พายุ "ฮากิบิส" มีแนวโน้มจะพัดเข้าสู่อาลาสกา ซึ่งจะเพิ่มพลังให้กับกระแสลมกรด (jet stream) ซึ่งจะทำให้เกิดอากาศหนาวเย็นต่ำกว่าศูนย์องศาทางภาคใต้ของสหรัฐ

อย่างไรก็ดี นายบ็อบ สเมอร์เบ็ค นักอุตุนิยมวิทยาของ AccuWeather กล่าวว่า พายุ "ฮากิบิส" อาจจะ หรือ อาจจะไม่ พัดกระหน่ำเข้าสู่ญี่ปุ่น แต่มีแนวโน้มที่จะเคลื่อนตัวเข้าใกล้ญี่ปุ่น

นายสเมอร์เบ็คระบุว่า ในช่วงเช้าถึงคืนวันเสาร์นี้ พายุดังกล่าวอาจจะทำให้เกิดลมกรรโชกแรงและฝนตกหนักในพื้นที่ต่างๆ อาทิ กรุงโตเกียว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง