นายกฯอินเดียแสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์เครื่องบินปากีสถานตกวันนี้

ข่าวต่างประเทศ Friday May 22, 2020 23:02 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายนเรนทรา โมดี นายกรัฐมนตรีอินเดีย ทวีตข้อความแสดงความเสียใจต่อโศกนาฏกรรมที่เกิดขึ้นจากการที่เครื่องบินของสายการบินปากีสถาน อินเตอร์เนชั่นแนล แอร์ไลน์ (PIA) พร้อมผู้โดยสารและพนักงานกว่า 100 ชีวิต ประสบอุบัติเหตุตกลงในวันนี้

"ผมขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุเครื่องบินตกที่ปากีสถาน" ข้อความในทวิตเตอร์ระบุ

ทั้งนี้ สำนักงานการบินพาณิชย์ของปากีสถานรายงานว่า เครื่องบินสายการบิน PIA เที่ยวบิน PK-8303 ประสบอุบัติเหตุตกลงในวันนี้ในย่านที่มีประชาชนอาศัยอยู่อย่างหนาแน่น ใกล้สนามบินในกรุงการาจีทางใต้ของประเทศ

เครื่องบินแอร์บัส A320 ของสายการบินดังกล่าว มีผู้โดยสารจำนวน 99 ราย และพนักงานบนเครื่อง 8 ราย โดยเครื่องบินลำดังกล่าวบินขึ้นจากเมืองลาฮอร์ และมีกำหนดลงจอดที่ท่าอากาศยานจินนาห์ อินเตอร์เนชั่นแนลที่กรุงการาจี

อย่างไรก็ดี สื่อบางสำนักรายงานว่า เครื่องบินลำดังกล่าวมีผู้โดยสารจำนวน 91 ราย และพนักงานบนเครื่อง 8 ราย

สำนักงานการบินพาณิชย์ของปากีสถานยังเปิดเผยว่า กัปตันของเครื่องบินลำดังกล่าวได้รายงานเหตุขัดข้องทางเทคนิคแก่หอบังคับการบิน ก่อนที่สัญญาณจะขาดหายไป

ทั้งนี้ รัฐบาลปากีสถานสั่งระงับเที่ยวบินภายในประเทศตั้งแต่เดือนมี.ค. เพื่อสกัดการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 แต่ได้เริ่มผ่อนคลายมาตรการล็อกดาวน์โดยอนุญาตให้สายการบินต่างๆกลับมาให้บริการเที่ยวบินภายในประเทศตั้งแต่วันที่ 16 พ.ค. ก่อนที่จะเกิดโศกนาฏกรรมดังกล่าวในวันนี้


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ