ญี่ปุ่นพบผู้ติดเชื้อโควิดในโตเกียวโอลิมปิกสูงทำนิวไฮ 27 รายวันนี้

ข่าวต่างประเทศ Friday July 30, 2021 11:24 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

คณะกรรมการจัดการแข่งขันโตเกียวโอลิมปิกเปิดเผยในวันนี้ว่า พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มอีก 27 รายที่มีความเชื่อมโยงกับการแข่งขันโตเกียวโอลิมปิก ซึ่งนับเป็นจำนวนผู้ติดเชื้อใหม่รายวันมากที่สุดนับตั้งแต่เริ่มเก็บข้อมูลผู้ติดเชื้อตั้งแต่ต้นเดือนก.ค.นี้

ผู้ติดเชื้อใหม่ 27 รายนี้ทำให้ยอดรวมจำนวนผู้ติดเชื้อในโตเกียวโอลิมปิกอยู่ที่ 220 ราย ซึ่งผู้ติดเชื้อรายใหม่เป็นพลเมืองญี่ปุ่น 18 ราย และอีก 9 รายมาจากต่างประเทศ โดยในจำนวนนี้มีนักกีฬา 3 ราย ทั้งนี้ คณะกรรมการระบุว่า นักกีฬาทั้ง 2 ราย และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องกับการแข่งขันโอลิมปิกอีก 1 ราย ยังคงอยู่ในหมู่บ้านนักกีฬา

หนึ่งในนักกีฬาที่ติดเชื้อโควิด-19 ได้แก่ นายแซม เคนดริกส์ นักกระโดดค้ำถ่อจากสหรัฐ ซึ่งมีดีกรีเป็นแชมป์โลกถึง 2 สมัย โดยเขาได้ถอนตัวจากการแข่งขันหลังผลตรวจโควิด-19 ออกมาเป็นบวก

เมื่อวานนี้กรุงโตเกียวพบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 3,865 ราย หรือพุ่งทำนิวไฮต่อเนื่องกันถึง 3 วัน ขณะที่ยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 ทั่วประเทศพุ่งแตะ 10,000 รายเป็นครั้งแรก

นอกเหนือจากนักกีฬาทั้ง 3 รายแล้ว ผู้ที่มีผลตรวจโควิด-19 เป็นบวกยังมีผู้รับเหมาอีก 15 ราย เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องกับการแข่งขันโอลิมปิก 4 ราย อาสาสมัคร 4 ราย และสื่อมวลชน 1 ราย โดยตัวเลขดังกล่าวไม่รวมอยู่ในการประกาศของรัฐบาลกลางและรัฐบาลท้องถิ่นของญี่ปุ่น

ณ วันพุธที่ 28 ก.ค. มีชาวต่างชาติ 39,853 รายได้เดินทางมาถึงญี่ปุ่นเพื่อเข้าร่วมมหกรรมกีฬาโตเกียวโอลิมปิก


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ