ซาอุดีอาระเบียจับมือ "อาลีบาบา คลาวด์" หวังดึงดูดนักท่องเที่ยวชาวจีน

ข่าวต่างประเทศ Friday August 27, 2021 10:47 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักข่าวซาอุดี เพรส เอเจนซีรายงานว่า การท่องเที่ยวซาอุดีอาระเบีย (STA) ได้ลงนามในบันทึกความเข้าใจ (MoU) กับบริษัทอาลีบาบา คลาวด์ ซึ่งเป็นบริษัทด้านเทคโนโลยีดิจิทัลในเครืออาลีบาบา กรุ๊ปของจีน โดยมีเป้าหมายที่จะดึงดูดนักท่องเที่ยวชาวจีนจำนวนมากขึ้น

รายงานระบุว่า การลงนาม MoU จะกำหนดกรอบการทำงานร่วมกันเพื่อที่จะสร้างประสบการณ์อันราบรื่นให้กับนักท่องเที่ยวชาวจีนที่เดินทางไปเยือนซาอุดีอาระเบีย

อาลีบาบา คลาวด์จะใช้เทคโนโลยีระบบคลาวด์ขั้นสูงที่ปลอดภัยและเชื่อถือได้ เพื่อปรับปรุงประสบการณ์ทางด้านดิจิทัลสำหรับนักท่องเที่ยวชาวจีนในซาอุดีอาระเบีย และสนับสนุนบริการอัตโนมัติด้านการจัดส่งเนื้อหา รวมถึงการจัดเก็บ และประมวลผลระบบดิจิทัล

นอกจากนี้ อาลีบาบา คลาวด์ยังจะให้การสนับสนุนด้านเทคนิคแก่ STA และช่วยส่งเสริมซาอุดีอาระเบียให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวในตลาดการท่องเที่ยวของจีน

ข้อตกลงนี้เป็นกลยุทธ์ส่วนหนึ่งของ STA ในการใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัยที่สุด เพื่อมอบประสบการณ์การเดินทางที่ราบรื่นให้แก่นักท่องเที่ยว

ทั้งนี้ เมื่อวันพุธที่ผ่านมา (25 ส.ค.) ซาอุดีอาระเบียประกาศความร่วมมือกับบริษัทหลายแห่งของจีนในการเปลี่ยนไปสู่ระบบดิจิทัลในประเทศ รวมถึงการจัดตั้งกองทุนมูลค่า 1.5 พันล้านริยัลซาอุดีอาระเบีย (ประมาณ 400 ล้านดอลลาร์สหรัฐ)


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ