"บลูมเบิร์ก" ตีข่าวตระกูลเกลเซอร์เตรียมขายหุ้นแมนยูฯ

ข่าวต่างประเทศ Wednesday August 17, 2022 22:00 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักข่าวบลูมเบิร์กรายงานโดยอ้างอิงแหล่งข่าวระบุว่า ตระกูลเกลเซอร์กำลังพิจารณาขายหุ้นบางส่วนในสโมสรฟุตบอล "ปีศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

แหล่งข่าวเปิดเผยว่า ตระกูลเกลเซอร์ได้มีการหารือกันเกี่ยวกับความเป็นไปได้ที่จะให้นักลงทุนรายใหม่เข้ามาถือหุ้น

อย่างไรก็ดี ตระกูลเกลเซอร์ยังไม่พร้อมที่จะขายหุ้นส่วนใหญ่หรือทั้งหมดให้แก่นักลงทุนรายใด โดยมีการคาดการณ์มูลค่าของทีมแมนยูฯ ที่ระดับ 5 พันล้านปอนด์ หรือราว 214,000 ล้านบาท ขณะที่ตระกูลเกลเซอร์ซื้อทีมปีศาจแดงในปี 2548 ในราคาเพียง 790 ล้านปอนด์ หรือราว 34,000 ล้านบาท

สำนักข่าวบลูมเบิร์กรายงานข่าวดังกล่าว หลังมีข่าวว่า นายอีลอน มัสก์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของบริษัทเทสลา อิงค์ แสดงความสนใจที่จะซื้อทีมแมนยูฯ

นายมัสก์ได้สร้างความฮือฮาในวันนี้ด้วยการโพสต์ข้อความบนทวิตเตอร์ระบุว่า เขาจะซื้อสโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ก่อนที่จะยอมรับว่าข้อความดังกล่าวเป็นเพียงคำพูดเล่นเท่านั้น

อย่างไรก็ดี ข้อความของนายมัสก์ได้รับการกด like ถึง 573,000 ครั้ง และได้รับการรีทวีตถึง 140,000 ครั้ง ขณะที่แฟนบอลแมนยูฯ ต้องการเห็นการเปลี่ยนแปลง ท่ามกลางกระแสความไม่พอใจต่อการบริหารของตระกูลเกลเซอร์ ซึ่งพาทีมตกต่ำในฤดูกาลนี้ ล่าสุดทีมปีศาจแดงอยู่ท้ายตารางพรีเมียร์ลีก โดยไม่มีคะแนนจากการแพ้ในการแข่งขันทั้ง 2 นัดแรก


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ