ญี่ปุ่นยกเลิกเที่ยวบิน-ปิดโรงงานชั่วคราว เตรียมรับมือไต้ฝุ่น "หินหนามหน่อ"

ข่าวต่างประเทศ Monday September 5, 2022 16:50 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ญี่ปุ่นเตรียมรับมือกับพายุไต้ฝุ่นหินหนามหน่อ (Hinnamnor) ที่กำลังเคลื่อนตัวเข้ามาใกล้ โดยสายการบินหลายแห่งได้ประกาศยกเลิกเที่ยวบิน และบริษัทหลายแห่งทางภาคตะวันตกของประเทศได้สั่งระงับการผลิตที่โรงงานเป็นการชั่วคราว

สื่อญี่ปุ่นรายงานว่า เที่ยวบินราว 70 เที่ยวได้ถูกยกเลิกในวันนี้ เนื่องจากสภาพอากาศที่เลวร้าย นอกจากนี้ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ คอร์ป ได้ประกาศระงับการผลิตที่โรงงาน 3 แห่งในจังหวัดฟูกูโอกะทางตะวันตกของประเทศ ตั้งแต่คืนนี้ไปจนถึงพรุ่งนี้เช้า ขณะที่บริษัท นิสสัน มอเตอร์ คอร์ป ก็คาดว่าจะสั่งระงับการผลิตในจังหวัดฟูกูโอกะตั้งแต่คืนนี้ไปจนถึงพรุ่งนี้เช้าเช่นกัน

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า อิทธิพลของพายุไต้ฝุ่นหินหนามหน่อได้ทำให้เกิดฝนตกหนักในหลายพื้นที่ของเกาะคิวชูทางตะวันตกของประเทศตั้งแต่วันนี้ โดยคาดว่าทั้งฝนและลมจะรุนแรงขึ้นเมื่อพายุพัดผ่านญี่ปุ่นในวันพรุ่งนี้ และมุ่งหน้าสู่เกาลีใต้ ซึ่งขณะนี้เกาหลีใต้ได้ยกระดับเตือนภัยพายุไต้ฝุ่นขึ้นสู่ระดับสูงสุดแล้ว

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาญี่ปุ่นคาดว่า หลายพื้นที่ของเกาะคิวชูจะเผชิญกับปริมาณน้ำฝนราว 300 มิลลิเมตร (12 นิ้ว) ในช่วงเวลา 24 ชั่วโมงจนถึงเที่ยงวันพรุ่งนี้ พร้อมเตือนประชาชนให้ระวังลมกระโชกแรงและคลื่นพายุซัดฝั่ง


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ