ตำรวจรวบมือดีปากระสุนปืนนอกพระราชวังบักกิงแฮม ก่อนพิธีบรมราชาภิเษกคิงชาร์ลส์

ข่าวต่างประเทศ Wednesday May 3, 2023 10:25 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ตำรวจอังกฤษได้ทำการจับกุมตัวชายรายหนึ่งนอกพระราชวังบักกิงแฮมเมื่อวันอังคาร (2 พ.ค.) ตามเวลาท้องถิ่น โทษฐานขว้างกระสุนปืนลูกซองเข้าไปในเขตพระราชวังบักกิงแฮม พร้อมออกปฏิบัติการกู้ระเบิดในจุดเกิดเหตุ โดยเหตุอุกอาจดังกล่าวเกิดขึ้นเพียงไม่กี่วันก่อนที่จะถึงพระราชพิธีบรมราชาภิเษกของสมเด็จพระราชาธิบดีชาร์ลส์ที่ 3 และสมเด็จพระราชินีคามิลลา ณ มหาวิหารเวสต์มินสเตอร์ กรุงลอนดอน

ทั้งนี้ ตำรวจเปิดเผยว่า ชายรายดังกล่าวเข้าใกล้ประตูของพระราชวังบักกิงแฮม ก่อนขว้างปาสิ่งของเข้าไป ซึ่งตำรวจสงสัยว่าเป็นกระสุนปืนลูกซอง โดยตำรวจสามารถจับกุมตัวชายรายนี้ได้ในเวลาประมาณ 01.00 น.ของวันนี้ (3 พ.ค.) ตามเวลาไทย

"ชายรายนี้ถูกจับกุมตัวโทษฐานครอบครองอาวุธที่ใช้ในการโจมตี หลังตำรวจค้นตัวแล้วพบอาวุธซุกซ่อนอยู่" ตำรวจนครบาลของกรุงลอนดอนระบุ

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ตำรวจยังไม่จัดให้กรณีดังกล่าวเป็นคดีก่อการร้าย

ด้านสำนักพระราชวังบักกิงแฮมแถลงว่า สมเด็จพระราชาธิบดีชาร์ลส์ที่ 3 และสมเด็จพระราชินีคามิลลาไม่ได้ประทับอยู่ที่พระราชวังบักกิงแฮมในช่วงที่เกิดเหตุ

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า ตำรวจและเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยกำลังเตรียมการสำหรับพระราชพิธีบรมราชาภิเษกของสมเด็จพระราชาธิบดีชาร์ลส์ที่ 3 ที่จะมีขึ้นในวันเสาร์ที่ 6 พ.ค.นี้ โดยคาดการณ์กันว่าพสกนิกรจะหลั่งไหลกันออกมาปักหลักตามถนนสายต่าง ๆ เพื่อชื่นชมพิธี เช่นเดียวกับเหล่าผู้นำรัฐจากทั่วโลกที่จะมารวมตัวกันในโอกาสสำคัญนี้


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ