"เทย์เลอร์ สวิฟต์" ขึ้นแท่นศิลปินคนแรกคว้าตำแหน่ง "บุคคลแห่งปี" ของนิตยสารไทม์

ข่าวต่างประเทศ Saturday December 9, 2023 15:22 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เทย์เลอร์ สวิฟต์ นักร้องนักแต่งเพลงชื่อดังชาวอเมริกันวัย 33 ปีได้รับเลือกให้เป็น "บุคคลแห่งปี" ของนิตยสารไทม์ประจำปีนี้ หลังจากที่สวิฟต์เปิดทัวร์คอนเสิร์ตทั่วโลกทำลายสถิติรายได้สูงสุด และกลายเป็นศิลปินเพลงที่มียอดสตรีมมากที่สุดในโลกในปี 2566

นิตยสารไทม์ประกาศเมื่อวันพุธ (6 ธ.ค.) ว่า สวิฟต์คว้ารางวัลบุคคลแห่งปี ในขณะที่ชื่อเสียงและอิทธิพลของเธอที่สั่งสมมาเกือบ 20 ปีนั้นแตะระดับสูงสุด

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า สวิฟต์ถือเป็นศิลปินคนแรกที่ได้รับเลือกให้เป็นบุคคลแห่งปีของนิตยสารไทม์ อันเนื่องมาจากความสำเร็จของเธอในฐานะผู้ให้ความบันเทิง

สวิฟต์ใช้เวลาตลอดทั้งปีนี้ในการเดินทางไปทั่วโลกเพื่อแสดงคอนเสิร์ต "Eras Tour" โดยนำเสนอบทเพลงทั้งหมดในอาชีพนักร้องของเธอ ทำลายสถิติยอดขายตั๋ว และช่วยส่งเสริมเศรษฐกิจของทุกเมืองที่เธอเดินทางไปเล่นคอนเสิร์ต

"นี่เป็นความภาคภูมิใจและเป็นความสุขที่สุดเท่าที่ฉันเคยได้รับ และเป็นการเติมเต็มอย่างสร้างสรรค์และเป็นอิสระที่สุดเท่าที่ฉันเคยมีมา" สวิฟต์กล่าวกับนิตยสารไทม์

ทั้งนี้ นิตยสารไทม์ได้มอบรางวัล "บุคคลแห่งปี" ให้กับประธานาธิบดีของสหรัฐเกือบทุกคน นับตั้งแต่เริ่มมีการมอบรางวัลดังกล่าวในปี 2470


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ