ไต้หวันระอุ อุณหภูมิพุ่งเฉียด 40 องศาเซลเซียส

ข่าวต่างประเทศ Monday April 22, 2024 16:22 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ไต้หวันออกประกาศเตือนภัยร้อนใน 9 เมืองทางตอนใต้เมื่อวานนี้ (21 เม.ย.) หลังกระแสลมตะวันตกเฉียงใต้ส่งผลให้อุณหภูมิพุ่งสูงกว่า 38 องศาเซลเซียสในหลายพื้นที่

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาไต้หวันได้ประกาศเตือนภัยร้อนระดับสีส้มในเมืองเจียอี้ เมืองไถหนาน เมืองเกาสง และเมืองผิงตง ซึ่งมีอุณหภูมิสูงถึง 38 องศาเซลเซียส ขณะที่เมืองหนานโถว เมืองอวิ๋นหลิน และเมืองไถตง ได้รับคำเตือนอุณหภูมิสูงกว่า 36 องศาเซลเซียส

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาไต้หวันระบุว่า อุณหภูมิสูงสุดที่บันทึกไว้เมื่อวันที่ 21 เม.ย. อยู่ที่ 39.7 องศาเซลเซียสในเขตอวี้จิ่งของเมืองไถหนาน ณ เวลา 15:30 น. ตามเวลาท้องถิ่น อย่างไรก็ตาม อุณหภูมิดังกล่าวจะไม่ถูกบันทึกอย่างเป็นทางการ เนื่องจากสถานีตรวจอากาศในเขตอวี้จิ่งเป็นแบบอัตโนมัติและไม่มีคนคอยควบคุมดูแล

ส่วนอุณหภูมิรองลงมา ได้แก่ อุณหภูมิ 38.7 องศาเซลเซียสในเขตเน่ยเหมิงของเมืองเกาสง, 38.2 องศาเซลเซียสในเมืองเจียอี้ และ 38.1 องศาเซลเซียสในตำบลซานตี้เหมินของเมืองผิงตง

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาไต้หวันระบุว่า คลื่นความร้อนระลอกล่าสุดนี้คาดว่าจะคงอยู่อย่างน้อยจนถึงช่วงบ่ายของวันนี้ (22 เม.ย.) และอาจมีฝนตกในช่วงเย็น หลังจากนั้นอุณหภูมิทางตอนเหนือจะเย็นลงเล็กน้อยและเคลื่อนลงมาทางตอนใต้ในวันพรุ่งนี้ (23 เม.ย.) และอาจมีฝนตกมากขึ้นในพื้นที่ส่วนใหญ่ของไต้หวันระหว่างวันที่ 24-27 เม.ย.


แท็ก ไต้หวัน  

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ