นางสาวชุติกาญจน์ สันติเมธวิรุฬ ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายวิเคราะห์หลักทัพย์ บล.ฟิลลิป (ประเทศไทย) กล่าวว่า การซื้อขาย SET50 Index Futures วันนี้ดัชนีเด้งกลับแรงสวนทางกับตลาดหุ้นภูมิภาคที่ส่วนใหญ่ลบจามตลาดหุ้นสหรัฐที่หุ้นเทคโนโลยีพักฐาน เนื่องจาก คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เคาะวันเลือกตั้งคือ 8 ก.พ.69 และจะเริ่มรับสมัคร สส.ปลายธ.ค.นี้ เกิด Election Rally รวมทั้งกลุ่มท่องเที่ยวนำ และคาดหวังคณะกรรมการนโยบายการเงิน (กนง.) ปรับลดดอกเบี้ยในการประชุม 17 ธ.ค.นี้
แนวโน้มตลาดในวันพรุ่งนี้ น่าจะปรับขึ้นได้ต่อเนื่องหลังเคาะวันเลือกตั้งแล้ว ในสัปดาห์นี้จะมีการรายงานตัวเลขแรงงาน สหรัฐละเงินเฟ้อสหรัฐ ให้แนวต้านที่ 845, 850จุด แนวรับที่ 835-830 จุด แนะเก็งกำไรฝั่งlong
ส่วนราคาทองคำปรับตัวขึ้นจากค่าเงินดอลลาร์อ่อนตัว ที่เม็ดเงินลงทุนอาจโยกมาจากฝั่งตลาดหุ้นที่มาพักฐานทองคำ จากที่ กังวลฟองสบู่ AI แตก นอกจากนี้ยังมีประเด็นความขัดแย้งภูมิรัฐศาสตร์หนุนราคาทองคำ ล่าสุดมีการโจมตีซีเรียหลังทหารอเมริกันถูก สังหาร และคาดว่าในปีหน้า ดอกเบี้ยสหรัฐมีโอกาสปรับลงได้อีก ทองคำจึงกลับมาวิ่งอีกรอบ
ให้แนวต้าน 4,365 , 4,380 เหรียญ/ออนซ์ แนวรับที่ 4,330, 4,320 เหรียญ/ออนซ์
ดัชนี SET50 ปิดวันนี้ที่ระดับ 841.16 จุด เพิ่มขึ้น 13.35 จุด, +1.61%