ข่าวอินโฟเควสท์
17:26 นายกฯอังกฤษเผยผู้นำสหรัฐแนะให้ฟ้องร้องอียูแทนเจรจาเบร็กซิท   นางเทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีของอังกฤษให้สัมภาษณ์ระบุว่า นายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิ…
17:17 สถาบันอาหารนำ SMEs ร่วมงาน FOOD TAIPEI 2018 คาดมีคำสั่งซื้อราว 200 ล้านบาท   นายยงวุฒิ เสาวพฤกษ์ ผู้อำนวยการสถาบันอาหาร กล่าวว่า สถาบันอาหารได้…
16:45 สหรัฐยกเลิกคำสั่งแบน ZTE ของจีนหลังยินยอมจ่ายค่าปรับ 1.4 พันล้านดอลลาร์   กระทรวงพาณิชน์ของสหรัฐได้ยกเลิกคำสั่งห้ามบริษัทอเมริกันขายสินค้าให้กั…
14:35 ปธน.อินโดนีเซียส่งคำเชิญ 2 ผู้นำเกาหลีร่วมพิธีเปิดเอเชียน เกมส์   เจ้าหน้าที่รัฐบาลอินโดนีเซียเปิดเผยว่า นายโจโก วิโดโด หรือ "โจโควี" ประธานาธิ…
14:26 นักวิชาการแนะรัฐบาลเก็บภาษีลาภลอยอย่างเป็นธรรม นำไปลงทุนโครงสร้างพื้นฐาน   นายอนุสรณ์ ธรรมใจ คณบดีคณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต กล่าวถึงกรณี…

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศและความร่วมมือระหว่างประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์พบหารือรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ

ข่าวต่างประเทศ กระทรวงการต่างประเทศ -- ศุกร์ที่ 17 พฤศจิกายน 2560 13:57:22 น.

เมื่อวันที่ ๑๕ พฤศจิกายน ๒๕๖๐ นายดอน ปรมัตถ์วินัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ได้ให้การต้อนรับ เชค อับดุลลาห์ บิน ซายิด อัล นะห์ยาน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศและความร่วมมือระหว่างประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ซึ่งอยู่ระหว่างการเยือนประเทศไทยอย่างไม่เป็นทางการ ที่กระทรวงการต่างประเทศ โดยได้หารือเกี่ยวกับประเด็นความสัมพันธ์ทวิภาคีและความร่วมมือระหว่างสองประเทศ รวมถึงแลกเปลี่ยนมุมมองในประเด็นเกี่ยวกับพัฒนาการของสถานการณ์ต่าง ๆ ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และภูมิภาคตะวันออกกลาง

ในการนี้ ทั้งสองฝ่ายเห็นพ้องที่จะร่วมผลักดันความร่วมมือระหว่างไทยและสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ในด้านต่าง ๆ ที่มีอยู่ รวมถึงการแสวงหาความร่วมมือในมิติใหม่ ตลอดจนการผลักดันการจัดทำความตกลงระหว่างกันในประเด็นต่าง ๆ ให้เสร็จสิ้นโดยเร็ว เพื่อเป็นกลไกในการส่งเสริมความร่วมมือทางเศรษฐกิจการค้าและความสัมพันธ์ระดับประชาชนของสองประเทศ นอกจากนี้ ทั้งสองฝ่ายเห็นพ้องที่จะให้การสนับสนุนซึ่งกันและกันในเวทีระหว่างประเทศด้านต่าง ๆ ด้วย

--กองการสื่อมวลชน กรมสารนิเทศ กระทรวงการต่างประเทศ--
ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง