ข่าวอินโฟเควสท์
15:40 ภาวะตลาดหุ้นฮ่องกง: ฮั่งเส็งปิดบวก 42.65 จุด จากแรงซื้อเก็งกำไร   ดัชนีฮั่งเส็งตลาดหุ้นฮ่องกงปิดวันนี้ปรับตัวเพิ่มขึ้นจากแรงซื้อเก็งกำไร หลังจา…
15:38 FSS ออก Call DW อ้างอิง BH,CENTEL,MC,MINT,PTT,SCC,SGP,SPRC,THAI เทรด 27 มิ.ย.   สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) เปิ…
15:30 ญี่ปุ่นเผยยอดขายในห้างสรรพสินค้าเดือนพ.ค.ลดลง 2% เหตุสภาพอากาศแปรปรวน   สมาคมห้างสรรพสินค้าญี่ปุ่นเปิดเผยในวันนี้ว่า ยอดขายในห้างสรรพสินค้าของญ…
15:16 "มาร์กิต" เผยดัชนี PMI รวมภาคผลิต-บริการขั้นต้นยูโรโซนเดือนมิ.ย.เพิ่มขึ้นแตะ 54.8   ไอเอชเอส มาร์กิต ซึ่งเป็นบริษัทให้บริการข้อมูลทางการเงิน เป…

โครงการเผยแพร่ศิลปวัฒนธรรมไทยในสหราชอาณาจักร

ข่าวต่างประเทศ กระทรวงการต่างประเทศ -- พุธที่ 14 มีนาคม 2561 13:43:29 น.

เมื่อระหว่างวันที่ ๒๑ – ๒๘ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๑ นางสาวบุษฎี สันติพิทักษ์ อธิบดีกรมสารนิเทศ กระทรวงการต่างประเทศ ได้นำคณะนักแสดงนาฏศิลป์จากสถาบันบัณฑิตพัฒนศิลป์ ภายใต้การควบคุมของนางนิภา โสภาสัมฤทธิ์ อธิการบดีสถาบันบัณฑิตพัฒนศิลป์ จำนวน ๑๒ คน เดินทางไปจัดการแสดงทางวัฒนธรรมในสหราชอาณาจักร ตามโครงการเผยแพร่ศิลปวัฒนธรรมไทยในสหราชอาณาจักรซึ่งเป็นการบูรณาการ

การดำเนินงานระหว่างกระทรวงการต่างประเทศกับกระทรวงวัฒนธรรม กิจกรรมดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งของการดำเนินงานการทูตวัฒนธรรมเพื่อเผยแพร่ภาพลักษณ์อันดีงามของไทยผ่านการแสดง ซึ่งจะช่วยสร้างเสริมความสัมพันธ์ระหว่างไทยกับต่างประเทศในระดับประชาชน ตลอดจนสนับสนุนผลประโยชน์ของไทยในระยะยาวในด้านอื่น ๆ ได้แก่ ด้านการค้า การลงทุน การท่องเที่ยวให้ขยายตัวมากยิ่งขึ้น โดยมีรายละเอียดของกิจกรรม ดังนี้

- เมื่อวันที่ ๒๒ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๑ คณะนาฏศิลป์ได้จัดการแสดงทางวัฒนธรรม อาทิ สักการะเทวราช กินรีร่อนบูชายัญ กีปัสเรนัง และลีลาหมากแก๊บ ณ Great Hall ภายใน British Museum กรุงลอนดอน ซึ่งได้รับความสนใจและความชื่นชมจากชาวอังกฤษและนักท่องเที่ยวต่างชาติจำนวนกว่า ๓๐๐ คน

- เมื่อวันที่ ๒๒ – ๒๓ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๑ คณะนาฏศิลป์ได้จัดการแสดงทางวัฒนธรรม อาทิ โขน ตอน หนุมานจับนางสุพรรณมัจฉา สักการะเทวราช กีปัสเรนัง และฟ้อนภูไท ในงาน Orchids Festival 2018 ณ เรือนกระจกเพาะชำ The Princess of Wales Conservatory สวนพฤกษศาสตร์หลวงคิว (Royal Botanic Gardens, Kew) กรุงลอนดอน งานดังกล่าวจัดโดยสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงลอนดอน ร่วมกับบริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) และสวนพฤกศาสตร์หลวงคิว ระหว่างวันที่ ๑๐ กุมภาพันธ์ – ๑๑ มีนาคม ๒๕๖๑ ซึ่งได้รับความชื่นชมจากชาวอังกฤษและนักท่องเที่ยวต่างชาติกว่า ๘๐๐ คน

- นอกจากนี้ เมื่อวันที่ ๒๖ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๑ คณะนาฏศิลป์ยังได้แสดงในพิธีเปิดงาน Orchids Festival 2018 ซึ่งสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินเป็นประธานในพิธี โดยแขกผู้มีเกียรติเข้าร่วมงานประกอบด้วยเจ้าหน้าที่ระดับสูงของรัฐบาลสหราชอาณาจักร คณะทุตานุทูต นักธุรกิจ และ Friends of Thailand จำนวนมากกว่า ๓๐๐ คน

ที่มา: กองการสื่อมวลชน กรมสารนิเทศ กระทรวงการต่างประเทศ
ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง