ข่าวอินโฟเควสท์
21:28 ดาวโจนส์บวก หลังร่วง 4 วัน ได้อานิสงส์จากลีราฟื้น,ผลประกอบการ"โฮม ดีโปท์"ดีกว่าคาด   ดัชนีดาวโจนส์เปิดแดนบวกในวันนี้ หลังจากร่วงลงติดต่อกัน 4 ว…
20:58 มีผู้เสียชีวิต 22 ราย หลังสะพานเชื่อมมอเตอร์เวย์ในเมืองเจนัวของอิตาลีพังถล่มวันนี้   เจ้าหน้าที่ระบุว่า มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 22 ราย และบาดเจ…
20:29 ดาวโจนส์ฟิวเจอร์บวก บ่งชี้วอลล์สตรีทฟื้นตัวคืนนี้ หลังร่วงกว่า 100 จุดวานนี้   ดัชนีดาวโจนส์ล่วงหน้าปรับตัวขึ้นในวันนี้ บ่งชี้ว่าตลาดหุ้นวอลล์ส…
20:13 สหรัฐเผยดัชนีราคานำเข้าทรงตัวในเดือนก.ค. หลังจากลดลง 0.1% ในเดือนมิ.ย.   กระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยในวันนี้ว่า ดัชนีราคานำเข้าทรงตัวในเดือนก.ค. …
19:54 บิตคอยน์ดิ่งต่ำกว่า 6,000 ดอลลาร์ ครั้งแรกนับตั้งแต่เดือนมิ.ย.   บิตคอยน์ดิ่งลงต่ำกว่าระดับ 6,000 ดอลลาร์ในช่วงเช้าวันนี้ ซึ่งเป็นครั้งแรกนับตั…

งานเปิดตัวตราไปรษณียากรที่ระลึก และหนังสือความสัมพันธ์ระหว่างราชอาณาจักรสยามกับจักรวรรดิออตโตมัน ในโอกาสครบรอบ ๖๐ ปี การสถาปนาความสัมพันธ์ทางการทูตไทย – ตุรกี

ข่าวต่างประเทศ กระทรวงการต่างประเทศ -- พฤหัสบดีที่ 17 พฤษภาคม 2561 13:37:46 น.

กระทรวงการต่างประเทศ ร่วมกับบริษัทไปรษณีย์ไทย จำกัด ขอเชิญชวนผู้ที่สนใจเข้าร่วมงานแถลงข่าวเปิดตัวตราไปรษณียากรที่ระลึก และหนังสือความสัมพันธ์ระหว่างราชอาณาจักรสยามกับจักรวรรดิออตโตมัน (The Ottoman Empire and the Kingdom of Siam Through the Ages) ในโอกาสครบรอบ ๖๐ ปี การสถาปนาความสัมพันธ์ทางการทูตไทย – ตุรกี ในวันพฤหัสบดีที่ ๑๗ พฤษภาคม ๒๕๖๑ เวลา ๑๔.๐๐ – ๑๖.๓๐ น. ณ อาคารไปรษณีย์กลาง บางรัก (ชั้น ๑)

ภายในงานประกอบด้วยกิจกรรมที่น่าสนใจ ได้แก่

๑. การจำหน่ายตราไปรษณียากรที่ระลึก เนื่องในโอกาสครบรอบ ๖๐ ปี แห่งการสถาปนาความสัมพันธ์ทางการทูตระหว่างไทยกับตุรกี ซึ่งออกแบบภายใต้หัวข้อศิลปะการป้องกันตัว ได้แก่ มวยไทย และมวยปล้ำน้ำมันของตุรกี ซึ่งเป็นศิลปะป้องกันตัวประจำชาติของตุรกีที่มีอายุกว่า ๖๕๐ ปี  และได้รับการขึ้นทะเบียนให้เป็นมรดกโลกทางวัฒนธรรมจากองค์กรยูเนสโก

๒. งานเปิดตัวหนังสือความสัมพันธ์ระหว่างราชอาณาจักรสยามกับจักรวรรดิออตโตมัน (The Ottoman Empire and the Kingdom of Siam Through the Ages) จัดพิมพ์โดยกระทรวงการต่างประเทศ ซึ่งมีเนื้อหาเกี่ยวกับประวัติความสัมพันธ์ระหว่างจักรวรรดิออตโตมันและอาณาจักรสยามที่มีมาตั้งแต่สมัยอยุธยาผ่านการแลกเปลี่ยนทางการค้าและศาสนา ตลอดจนหลักฐานการติดต่อระหว่างชุมชนมุสลิมในสยามกับชาวเติร์ก และภาพถ่ายหายากเกี่ยวกับการเสด็จเยือนอาณาจักรออตโตมันของพระราชวงศ์ของไทย

๓. นิทรรศการ “๖ ทศวรรษมิตรภาพไทย – ตุรกี” ซึ่งจะจัดแสดงไปจนถึงวันที่ ๒๓ พฤษภาคม ๒๕๖๑

๔. การเสวนาเรื่อง “อัลรุม” แห่งสยาม : สัมพันธ์ตุรกี – ไทย ในประวัติศาสตร์  โดยวิทยากรผู้เชี่ยวชาญประวัติศาสตร์ไทย – ตุรกี  ได้แก่ นายสุวัฒนะ จีราพันธุ์ (อดีตเอกอัครราชทูต ณ กรุงอังการา) คุณศุกรีย์ สะเล็ม และ ผศ. ดร.จุฬิศพงศ์ จุฬารัตน์

ที่มา: กองการสื่อมวลชน กรมสารนิเทศ กระทรวงการต่างประเทศ
ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง