ข่าวอินโฟเควสท์
18:07 กทม.คาดพรุ่งนี้สภาพอากาศดีขึ้นอีกหลังปริมาณ PM2.5 ลดลงอย่างต่อเนื่อง   ศูนย์ประสานงานและแก้ไขปัญหามลพิษทางอากาศของกรุงเทพมหานครและปริมณฑล รายงา…
17:00 จีนยังคงถือครองพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐมากที่สุดในโลก,กลับมาถือเพิ่มในธ.ค. 2561   กระทรวงการคลังสหรัฐเปิดเผยว่า จีนมียอดการถือครองพันธบัตรรัฐบาลสหรั…
16:27 สภาผู้แทนฯสหรัฐส่งจดหมายแจ้งไต่สวน"ทรัมป์"หลังประกาศภาวะฉุกเฉินหาเงินสร้างกำแพง   คณะกรรมการตุลาการของสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐประกาศว่า ได้เปิดการสอ…
15:58 ผลการออกรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2562   รางวัลที่หนึ่ง คือ 074824 รางวัลเลขหน้าสามตัว คือ 881 และ 910 รางวัลเลขท้าย…
15:35 กรรมการเผย ECB พิจารณามาตรการอัดฉีดสภาพคล่องหวังกระตุ้นเศรษฐกิจยูโรโซน   นายเบนัวต์ โคเออร์ สมาชิกคณะกรรมการธนาคารกลางยุโรป (ECB) เปิดเผยเมื่อว…

งานเปิดตัวหนังสือประมวลรายงานและวิเคราะห์ข่าวระหว่างประเทศ ปี พ.ศ. ๒๕๕๘ – ๒๕๖๑ (ฉบับย่อ) โดย ดร. มนัสพาสน์ ชูโต อดีตเอกอัครราชทูต

ข่าวต่างประเทศ กระทรวงการต่างประเทศ -- อังคารที่ 12 กุมภาพันธ์ 2562 13:22:33 น.

เมื่อวันที่ ๘ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๒ ฯพณฯ อานันท์ ปันยารชุน อดีตนายกรัฐมนตรี เป็นประธานในงานเลี้ยงรับรองเนื่องในโอกาสเปิดตัวหนังสือประมวลรายงานและวิเคราะห์ข่าวระหว่างประเทศ ปี พ.ศ. ๒๕๕๘ - ๒๕๖๑ (ฉบับย่อ) โดย ดร. มนัสพาสน์ ชูโต อดีตเอกอัครราชทูตและประธานคณะทำงานปรับปรุงแนวทางการประชาสัมพันธ์และการดำเนินงานด้านสารนิเทศของกระทรวงการต่างประเทศ ณ วิเทศสโมสร กระทรวงการต่างประเทศ โดยมีนายวีระศักดิ์ ฟูตระกูล รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการต่างประเทศ กล่าวต้อนรับ และมีแขกผู้มีเกียรติจากหน่วยงานต่าง ๆ ผู้บริหารและข้าราชการกระทรวงการต่างประเทศในอดีตและปัจจุบัน เข้าร่วมด้วย

กิจกรรมภายในงานประกอบด้วยการเปิดตัวหนังสือประมวลรายงานและวิเคราะห์ข่าวระหว่างประเทศ ปี พ.ศ.  ๒๕๕๘ - ๒๕๖๑ (ฉบับย่อ) ที่นำเสนอในรูปแบบ E-book ประกอบด้วยฉบับเต็มและฉบับย่อ โดย ดร. มนัสพาสน์ฯ ได้จัดทำรายงานและบันทึกเหตุการณ์สำคัญในด้านการต่างประเทศที่ปรากฏในสื่อ และแหล่งอื่น ๆ ตามเวลาที่เกิดขึ้นจริงในช่วง ๔ ปี ที่ผ่านมา และนำมาประมวลเป็นบทวิเคราะห์เชิงลึกด้วยเกร็ดความรู้และประสบการณ์ด้านการทูตทั้งทวิภาคีและพหุภาคี พร้อมศึกษาผลกระทบต่อไทยและเวทีโลก ตลอดจนคาดการณ์ทิศทางความร่วมมือและความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ

ทั้งนี้ ผู้สนใจสามารถสแกน QR code เพื่อสืบค้นและใช้ประโยชน์หนังสือดังกล่าวซึ่งเผยแพร่ผ่านเว็บไซต์ของกระทรวงการต่างประเทศ www.mfa.go.th ภายใต้หัวข้อ “ศูนย์ข่าว/ประมวลรายงานและวิเคราะห์ข่าวระหว่างประเทศ” และ saranrom.mfa.go.th ภายใต้แบนเนอร์ “ประมวลรายงานและวิเคราะห์ข่าวระหว่างประเทศ”

ที่มา: กองการสื่อมวลชน กรมสารนิเทศ กระทรวงการต่างประเทศ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง