งานเปิดตัวหนังสือประมวลรายงานและวิเคราะห์ข่าวระหว่างประเทศ ปี พ.ศ. ๒๕๕๘ – ๒๕๖๑ (ฉบับย่อ) โดย ดร. มนัสพาสน์ ชูโต อดีตเอกอัครราชทูต

ข่าวต่างประเทศ Tuesday February 12, 2019 13:22 —กระทรวงการต่างประเทศ

เมื่อวันที่ ๘ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๒ ฯพณฯ อานันท์ ปันยารชุน อดีตนายกรัฐมนตรี เป็นประธานในงานเลี้ยงรับรองเนื่องในโอกาสเปิดตัวหนังสือประมวลรายงานและวิเคราะห์ข่าวระหว่างประเทศ ปี พ.ศ. ๒๕๕๘ - ๒๕๖๑ (ฉบับย่อ) โดย ดร. มนัสพาสน์ ชูโต อดีตเอกอัครราชทูตและประธานคณะทำงานปรับปรุงแนวทางการประชาสัมพันธ์และการดำเนินงานด้านสารนิเทศของกระทรวงการต่างประเทศ ณ วิเทศสโมสร กระทรวงการต่างประเทศ โดยมีนายวีระศักดิ์ ฟูตระกูล รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการต่างประเทศ กล่าวต้อนรับ และมีแขกผู้มีเกียรติจากหน่วยงานต่าง ๆ ผู้บริหารและข้าราชการกระทรวงการต่างประเทศในอดีตและปัจจุบัน เข้าร่วมด้วย

กิจกรรมภายในงานประกอบด้วยการเปิดตัวหนังสือประมวลรายงานและวิเคราะห์ข่าวระหว่างประเทศ ปี พ.ศ. ๒๕๕๘ - ๒๕๖๑ (ฉบับย่อ) ที่นำเสนอในรูปแบบ E-book ประกอบด้วยฉบับเต็มและฉบับย่อ โดย ดร. มนัสพาสน์ฯ ได้จัดทำรายงานและบันทึกเหตุการณ์สำคัญในด้านการต่างประเทศที่ปรากฏในสื่อ และแหล่งอื่น ๆ ตามเวลาที่เกิดขึ้นจริงในช่วง ๔ ปี ที่ผ่านมา และนำมาประมวลเป็นบทวิเคราะห์เชิงลึกด้วยเกร็ดความรู้และประสบการณ์ด้านการทูตทั้งทวิภาคีและพหุภาคี พร้อมศึกษาผลกระทบต่อไทยและเวทีโลก ตลอดจนคาดการณ์ทิศทางความร่วมมือและความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ

ทั้งนี้ ผู้สนใจสามารถสแกน QR code เพื่อสืบค้นและใช้ประโยชน์หนังสือดังกล่าวซึ่งเผยแพร่ผ่านเว็บไซต์ของกระทรวงการต่างประเทศ www.mfa.go.th ภายใต้หัวข้อ “ศูนย์ข่าว/ประมวลรายงานและวิเคราะห์ข่าวระหว่างประเทศ” และ saranrom.mfa.go.th ภายใต้แบนเนอร์ “ประมวลรายงานและวิเคราะห์ข่าวระหว่างประเทศ”

ที่มา: กองการสื่อมวลชน กรมสารนิเทศ กระทรวงการต่างประเทศ


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ