ข่าวอินโฟเควสท์
19:55 ศรีลังกาจับผู้ต้องสงสัยกรณีวางระเบิดเมืองหลวงได้ 7 ราย ขณะยอดผู้เสียชีวิตพุ่งแตะ 207 คน   สื่อท้องถิ่นรายงานว่า ทางการศรีลังกาได้บุกค้นบ้านหลัง…
19:00 ศาลอิรักตัดสินประหารชีวิต 4 สมาชิกกลุ่ม IS ฐานก่อการร้าย   สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ศาลอาญาเขตการ์คของอิรัก ได้ตัดสินประหารชีวิต 4 สมาชิกกลุ่มร…
17:44 มาซิโดเนียเปิดฉากเลือกตั้งวันนี้ คาดอาจต้องจัดเลือกตั้งอีกครั้งเดือนหน้า   มาซิโดเนียได้เปิดฉากการเลือกตั้งประธานาธิบดีแล้วในวันนี้ โดยประชาชนร…
16:51 ศรีลังกาประกาศเคอร์ฟิวทั่วประเทศ ขณะยอดผู้เสียชีวิตแตะ 185 ราย   สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า รัฐบาลศรีลังกาได้ประกาศเคอร์ฟิวทั่วประเทศ ตั้งแต่เวลา…
16:22 เกิดเหตุระเบิดรอบใหม่ที่ศรีลังกา ล่าสุดมีผู้เสียชีวิตแล้ว 2 ราย   สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า เกิดเหตุระเบิดรอบใหม่ที่กรุงโคลัมโบ เมืองหลวงของประเ…

งานเปิดตัวหนังสือประมวลรายงานและวิเคราะห์ข่าวระหว่างประเทศ ปี พ.ศ. ๒๕๕๘ – ๒๕๖๑ (ฉบับย่อ) โดย ดร. มนัสพาสน์ ชูโต อดีตเอกอัครราชทูต

ข่าวต่างประเทศ กระทรวงการต่างประเทศ -- อังคารที่ 12 กุมภาพันธ์ 2562 13:22:33 น.

เมื่อวันที่ ๘ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๒ ฯพณฯ อานันท์ ปันยารชุน อดีตนายกรัฐมนตรี เป็นประธานในงานเลี้ยงรับรองเนื่องในโอกาสเปิดตัวหนังสือประมวลรายงานและวิเคราะห์ข่าวระหว่างประเทศ ปี พ.ศ. ๒๕๕๘ - ๒๕๖๑ (ฉบับย่อ) โดย ดร. มนัสพาสน์ ชูโต อดีตเอกอัครราชทูตและประธานคณะทำงานปรับปรุงแนวทางการประชาสัมพันธ์และการดำเนินงานด้านสารนิเทศของกระทรวงการต่างประเทศ ณ วิเทศสโมสร กระทรวงการต่างประเทศ โดยมีนายวีระศักดิ์ ฟูตระกูล รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการต่างประเทศ กล่าวต้อนรับ และมีแขกผู้มีเกียรติจากหน่วยงานต่าง ๆ ผู้บริหารและข้าราชการกระทรวงการต่างประเทศในอดีตและปัจจุบัน เข้าร่วมด้วย

กิจกรรมภายในงานประกอบด้วยการเปิดตัวหนังสือประมวลรายงานและวิเคราะห์ข่าวระหว่างประเทศ ปี พ.ศ.  ๒๕๕๘ - ๒๕๖๑ (ฉบับย่อ) ที่นำเสนอในรูปแบบ E-book ประกอบด้วยฉบับเต็มและฉบับย่อ โดย ดร. มนัสพาสน์ฯ ได้จัดทำรายงานและบันทึกเหตุการณ์สำคัญในด้านการต่างประเทศที่ปรากฏในสื่อ และแหล่งอื่น ๆ ตามเวลาที่เกิดขึ้นจริงในช่วง ๔ ปี ที่ผ่านมา และนำมาประมวลเป็นบทวิเคราะห์เชิงลึกด้วยเกร็ดความรู้และประสบการณ์ด้านการทูตทั้งทวิภาคีและพหุภาคี พร้อมศึกษาผลกระทบต่อไทยและเวทีโลก ตลอดจนคาดการณ์ทิศทางความร่วมมือและความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ

ทั้งนี้ ผู้สนใจสามารถสแกน QR code เพื่อสืบค้นและใช้ประโยชน์หนังสือดังกล่าวซึ่งเผยแพร่ผ่านเว็บไซต์ของกระทรวงการต่างประเทศ www.mfa.go.th ภายใต้หัวข้อ “ศูนย์ข่าว/ประมวลรายงานและวิเคราะห์ข่าวระหว่างประเทศ” และ saranrom.mfa.go.th ภายใต้แบนเนอร์ “ประมวลรายงานและวิเคราะห์ข่าวระหว่างประเทศ”

ที่มา: กองการสื่อมวลชน กรมสารนิเทศ กระทรวงการต่างประเทศ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง