ข่าวอินโฟเควสท์
19:05 บอนด์ยีลด์สหรัฐไม่เกิด inverted yield curve วันนี้ ขณะบอนด์ยีลด์ 30 ปียืนเหนือ 2%   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐไม่ได้เกิดภาวะ inverted yie…
18:33 อิหร่านยันไม่เจรจากับสหรัฐ ยกเว้นสหรัฐกลับสู่ข้อตกลงนิวเคลียร์อิหร่าน   อิหร่านยืนยันจะไม่เจรจากับสหรัฐ ยกเว้นการเจรจาที่จะทำให้สหรัฐกลับเข้าสู…
18:17 EU เตือน Brexit แบบไร้ข้อตกลงกระทบอังกฤษมากที่สุด   คณะกรรมาธิการยุโรป (EC) ซึ่งเป็นองค์กรบริหารของสหภาพยุโรป (EU) ระบุในวันนี้ว่า EU มีความพร้…
18:03 ภาวะตลาดหุ้นอินเดีย: ดัชนี Sensex บวกเพียง 52 จุด หลังเผชิญแรงขายทำกำไรช่วงท้ายตลาด   ดัชนี Sensex ตลาดหุ้นอินเดียพุ่งขึ้นกว่า 300 จุดในช่วงแรก…
18:01 ภาวะตลาดอนุพันธ์: บวกต่อเนื่องตาม sentiment ในและตปท. จับตาเฟดส่งสัญญาณลดดอกเบี้ยในก.ย.   นางสาวชุติกาญจน์ สันติเมธวิรุฬ ผู้จัดการฝ่ายวิเคราะห์…

กระทรวงการต่างประเทศสนับสนุนการจัดงานเมาลิดกลางแห่งประเทศไทยประจำปี ฮ.ค. 1440 (พ.ศ. 2562)

ข่าวต่างประเทศ กระทรวงการต่างประเทศ -- อังคารที่ 2 เมษายน 2562 14:15:13 น.

เมื่อวันที่ 29 มีนาคม 2562 นายดำรง ใคร่ครวญ รองปลัดกระทรวงการต่างประเทศ ในฐานะผู้แทนกระทรวงการต่างประเทศ ได้มอบเงินสนับสนุนการจัดงานเมาลิดกลางแห่งประเทศไทยประจำปี ฮ.ค. 1440 (พ.ศ. 2562) จำนวน 200,000 บาท ให้แก่นายมานิตย์ ทองแสง รองประธานจัดงานเมาลิดกลางฯ โดยมีผู้บริหารกรมเอเชียใต้ ตะวันออกกลางและแอฟริกา และคณะกรรมการจัดงานเมาลิดกลางฯ ร่วมเป็นสักขีพยาน

ในโอกาสดังล่าว รองปลัดกระทรวงการต่างประเทศได้กล่าวย้ำนโยบายของกระทรวงการต่างประเทศที่ให้ความสำคัญต่อกิจการศาสนาอิสลามและชุมชนไทยมุสลิมทั้งในด้านกิจการฮัจย์ การสนับสนุนการศึกษาของเยาวชนไทยมุสลิม และการดูแลนักศึกษาไทยมุสลิมในต่างประเทศ รวมทั้งการสนับสนุนเศรษฐกิจการค้าตามวิถีอิสลาม เช่น อุตสาหกรรมฮาลาล เป็นต้น

รองประธานคณะกรรมการจัดงานฯ ได้กล่าวขอบคุณกระทรวงการต่างประเทศ และแสดงความพร้อมที่จะร่วมมือกับภาครัฐในการส่งเสริมกิจการศาสนาอิสลามในด้านอื่น ๆ ต่อไป

อนึ่ง งานเมาลิดกลางแห่งประเทศไทยเริ่มจัดครั้งแรกเมื่อปี พ.ศ. 2504 และจัดต่อเนื่องมาเป็นประจำทุกปี เพื่อเฉลิมฉลองวันคล้ายวันประสูติของศาสดามูฮัมหมัด โดยการสดุดีและศึกษาทบทวนคำสอนและจริยวัตรของศาสดาฯ โดยในปีนี้ จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 3 – 5 เมษายน 2562 ที่ศูนย์บริหารกิจการศาสนาอิสลามแห่งชาติ เฉลิมพระเกียรติ เขตหนองจอก กรุงเทพฯ

ที่มา: กองการสื่อมวลชน กรมสารนิเทศ กระทรวงการต่างประเทศ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง