ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงการต่างประเทศเป็นผู้แทนรัฐบาลไทยมอบเงินบริจาคให้แก่สาธารณรัฐเคนยาและสหสาธารณรัฐแทนซาเนีย

ข่าวต่างประเทศ Thursday July 4, 2024 14:00 —กระทรวงการต่างประเทศ

เมื่อวันที่ ๒๘ มิถุนายน ๒๕๖๗ นายรัศม์ ชาลีจันทร์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงการต่างประเทศ เป็นผู้แทนรัฐบาลไทยมอบเงินบริจาคจำนวน ๑.๕ ล้านบาท ให้แก่สาธารณรัฐเคนยา โดยมีนายลินด์ซีย์ คิมโวเล คิปทิเนสส์ เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐเคนยาประจำประเทศไทย เป็นผู้รับมอบ และมอบเงินบริจาคจำนวน ๑ ล้านบาท ให้แก่สหสาธารณรัฐแทนซาเนีย โดยมีนายฟลอเรียน รเวฮุมบีซา ลอเรียน กงสุลกิตติมศักดิ์สหสาธารณรัฐแทนซาเนียประจำประเทศไทยเป็นผู้รับมอบ ที่กระทรวงการต่างประเทศ

เงินบริจาคดังกล่าวจะนำไปใช้สนับสนุนการให้ความช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมและการซ่อมสร้างที่อยู่อาศัยแก่ประชาชนชาวเคนยาและแทนซาเนียที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์อุทกภัยในภูมิภาคแอฟริกาตะวันออกในช่วงเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา อีกทั้งเป็นการแสดงถึงไมตรีจิตและความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันของประเทศไทยในฐานะมิตรประเทศของแอฟริกาตะวันออกในช่วงเวลาที่ยากลำบาก โดยทั้งสองประเทศแสดงความซาบซึ้งและความขอบคุณต่อรัฐบาลไทย

นอกจากนี้ รัฐบาลไทย โดยกระทรวงการต่างประเทศ จะดำเนินการมอบเงินช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมและการซ่อมสร้างที่อยู่อาศัยของประชาชน ให้แก่สาธารณรัฐบุรุนดีและสาธารณรัฐโซมาเลียประเทศละ ๑ ล้านบาทต่อไป

ที่มา: กระทรวงการต่างประเทศ


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ