ข่าวทั่วไป Wednesday August 15, 2007 16:02 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--15 ส.ค.--เจเอสแอล
ศิลปินดารารวมทีมบุกจตุจักรร่วมกิจกรรม “พอเพียงเพื่อพ่อ ทำดีเพื่อแม่” เทิดพระเกียรติ เนื่องในปีมหามงคล 2550 ลุยปฏิบัติภารกิจจำหน่าย “สายรัดข้อมือพอเพียง และดอกมะลิวันแม่” 1 ชม.1,000 ชุด
โครงการ พ.ศ.พอเพียง โดยคณะอนุกรรมการขับเคลื่อนเศรษฐกิจพอเพียง สำนักงานคณะกรรมการพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ (สศช.) ร่วมกับสภาสังคมสงเคราะห์แห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ และกรุงเทพมหานคร จัดกิจกรรม “พอเพียงเพื่อพ่อ ทำดีเพื่อแม่” โดยนำศิลปินดารามากมายมาร่วมกันจำหน่าย“สายรัดข้อมือพ.ศ.พอเพียง” และดอกมะลิวันแม่” เพื่อเชิญชวนประชาชนร่วมกันเทิดพระเกียรติและถวาย ความจงรักภักดี ณ ตลาดนัดสวนจตุจักร โดยรายได้จากกการจำหน่ายทั้งหมดเข้าการกุศล
นายอภัยชนม์ วัชรสินธุ์ ประธานคณะทำงานด้านสื่อมวลชนและประชาชน คณะอนุกรรมการขับเคลื่อนเศรษฐกิจพอเพียง ผู้ดำเนินโครงการ “พ.ศ.พอเพียง” ได้กล่าวถึงเจตนารมณ์ในการจัดกิจกรรม “พอเพียงเพื่อพ่อ ทำดีเพื่อแม่” ว่า “กิจกรรมครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อถวายพระพรในปีมหามงคล 2550 ที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ทรงเจริญพระชนมายุ 80 พรรษา และสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ทรงเจริญพระชนมายุ 75 พรรษา ในวันที่ 12 สิงหาคม 2550 โดยใช้ชื่อกิจกรรมว่า “พอเพียงเพื่อพ่อ ทำดีเพื่อแม่” โดยกิจกรรมครั้งนี้ได้รับความร่วมมืออย่างดียิ่งจากเหล่าศิลปินดาราทุกค่ายทุกสังกัด ที่พร้อมใจกันมาร่วมกิจกรรมจำหน่าย “สายรัดข้อมือ พ.ศ.พอเพียง” และ “ดอกมะลิวันแม่” ของสภาสังคมสงเคราะห์ฯ เพื่อเชิญชวน คนไทยให้ร่วมกันถวายความจงรักภักดี ซึ่งรายได้จากการจำหน่ายจะได้นำเข้าสมทบมูลนิธิชัยพัฒนาและกิจการของสภาสังคมสงเคราะห์ฯต่อไป”
พร้อมกันนี้ นายอภัยชนม์ ยังได้กล่าวขอบคุณกรุงเทพมหานคร ที่ได้เอื้อเฟื้อสถานที่ในตลาดนัดสวนจตุจักรเพื่อการจัดกิจกรรม และขอบคุณเหล่าศิลปินดาราที่ได้หลอมรวมหัวใจเป็นหนึ่งเดียวเพื่อถวายแด่ “พ่อและแม่ของแผ่นดิน” ในปีมหามงคลนี้
ทั้งนี้ ในการจำหน่าย “สายรัดข้อมือพ.ศ.พอเพียง และดอกมะลิวันแม่” โดยเหล่าศิลปินดารานั้น ได้จัด ในรูปแบบของ การปฏิบัติภารกิจ “1 ชั่วโมง 1,000 ชุด” จำหน่ายในราคาชุดละ 100 บาทโดยแบ่งศิลปินดาราออกเป็น 3 ทีม คือ ทีมที่ 1 จำหน่ายที่เต๊นท์อำนวยการ ส่วนทีมที่ 2 และ 3 จะใช้รถกอล์ฟพ.ศ.พอเพียงออกวิ่งจำหน่ายให้กับประชาชนที่มาจับจ่ายสินค้าในสวนจตุจักร โดยทั้ง 3 ทีมจะต้องทำช่วยกันปฏิบัติภารกิจ “1 ชั่วโมง 1,000 ชุด” ให้สำเร็จ
สำหรับ “สายรัดข้อมือ พ.ศ.พอเพียง” ประชาชนที่สนใจยังสามารถหาซื้อได้ที่ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารออมสิน และในกิจกรรมสัญจร “พ.ศ.พอเพียงสัญจร” จ.ขอนแก่น ในวันที่ 5 - 9 กันยายนนี้ ในราคา 80 บาท โดยรายได้หลังหักค่าใช้จ่ายนำสมทบมูลนิธิชัยพัฒนา
รายชื่อศิลปินดาราที่ร่วมกิจกรรม “พอเพียงเพื่อพ่อ ทำดีเพื่อแม่”
วันเสาร์ที่ 11 สิงหาคม 2550 ณ ตลาดนัดสวนจตุจักร
บริเวณสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินกำแพงเพชรประตู 2 (ตรงข้ามร้านภูฟ้า)
1. ขวัญ-อุษามณี ไวทยานนท์ 2. โน้ต-วัชรบูลย์ ลี้สุวรรณ
3. กลม-นพพล พิทักษ์โล่พานิช 4. ปลา—ปาลิตา โกศลศักดิ์
5. จณิสตา ชูช่วยสุวรรณ (รองมิสทีนไทยแลนด์)
6. บอล—วิทวัส สิงห์ลำพอง
7. หนุ่ม-สันติสุข พรหมศิริ 8. เปิ้ล-นาคร ศิลาชัย
9. เสนาหอย-เกียรติศักดิ์ อุดมนาค 10. กิ๊ฟ-วรรธนะ กัมทรทิพย์
11. บ๊วย-เชษฐวุฒิ วัชรคุณ 12. โจ-นินนาท สินไชย
13. ซาร่าAF3 -นลินธารา โฮเลอร์ 14. มิ้น AF3 - มิณฑิตา วัฒนกุล
15. กุ้ง — สุทธิราช วงศ์เทวัญ 16. ตั๊ก—บริบูรณ์ จันทร์เรือง
17. สุธีร์ เสียงหวาน (บรอดคาสท์) 18. พิมรตา เดชอุดม (บรอดคาสท์)
19. ปรัชญา มีบำรุง (ศิลปินวง ZEAL) 20. ต่อยศ จงแจ่ม (ศิลปินวง ZEAL)
21. ปราชญ์ พงษ์ไชย (ศิลปินวง ZEAL) 22. ณัฐบวร เศรษฐกนก (ศิลปินวง ZEAL)
ทีมรถกอล์ฟพ.ศ.พอเพียง
คันที่ 1 : คันที่ 2
- บ๊วย - มิ้น
- โน้ต - ซาร่า
- ตั๊ก - กิ๊ฟ
รายละเอียดเพิ่มเติม
กวีรัตน์ คุณาภัทร 08 - 1641 — 2014
วิรดา อนุเทียนชัย (วิ) 08 — 1804 - 5493
ชมพูนุท ทิวัฒฑานนท์ 08 - 1668 — 5520 หรือ โทร. 0 — 2731 — 0630 ต่อ 311 / 312