ศูนย์วิจัยนวัตกรรม ซีไออาร์ดี C.I.R.D. จัดงานแถลงข่าวผลวิจัย “สมุนไพร” มีประสิทธิภาพในการทำให้อวัยวะเพศแข็งตัว

ข่าวทั่วไป Monday August 29, 2011 13:36 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--29 ส.ค.--โฟร์ฮันเดรท ด้วยศูนย์วิจัยนวัตกรรม ซีไออาร์ดี C.I.R.D. (CAPP Innovation Research and Development Center) องค์กรที่ไม่แสวงผลกำไรทางการค้า ศูนย์วิจัยเพื่อการวิจัยและพัฒนาของCAPP GROUP พร้อมความร่วมมือจากคณะแพทย์ศาสตร์ และคณะเภสัชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้ร่วมกันวิจัยนำเอาภูมิปัญญาด้านศาสตร์สมุนไพรมาพัฒนาต่อยอด เพื่อให้ได้คุณสมบัติของสมุนไพร ที่ชัดเจนแน่นอน มาทดแทนการใช้ยาสังเคราะห์ในการบำบัด รักษาและลดการนำเข้ายาจากต่างประเทศ โดยผลการวิจัยล่าสุดเกี่ยวกับศาสตร์สมุนไพรอันประกอบด้วย สอเอี้ยง อิมเอี้ยคัก, เขากวาง, เม็ดเก๋ากี้, ปาเก็กเทียน, เก้ากุ๊กเฮี้ยง, เน็กฉ่งยัง ถูกค้นพบว่าสรรพคุณทางยาของสมุนไพร มีผลช่วยบำรุงการไหลเวียนของเลือดได้ดี อันมีผลช่วยบำรุงภาวะหย่อนสมรรถภาพทางเพศในชาย ที่ปัจจุบันมีสถิติภาวะเซ็กส์เสื่อมในชายไทยเพิ่มมากขึ้น โอกาสนี้ นายแพทย์สรรชัย วิโรจน์แสงทอง ศัลยแพทย์ระบบปัสสาวะ และผู้อำนวยการศูนย์วิจัยนวัตกรรมซีไออาร์ดี C.I.R.D. (CAPP Innovation Research and Development Center) พร้อมด้วย ดร.นำกฤต จีรพุทธิรักษ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซี.เอ.พี.พี กรุ๊ป (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ให้ทุนสนับสนุนงานวิจัย ขอเรียนเชิญสื่อมวลชนทุกท่านร่วมงานแถลงข่าวผลการวิจัยดังกล่าวพร้อมร่วมสัมภาษณ์ในทุกรายละเอียด ในวันอังคารที่ 30 สิงหาคม 2554 เวลา 10.00-12.00 น. ณ ห้องเสาวคนธ์ ชั้น 16 โรงพยาบาลปิยะเวช ถนนพระราม 9