รวมสุดยอดนักวอลเลย์บอลชายหาดระดับโลก แข่งขัน “ ภูเก็ต ไทยแลนด์ โอเพ่น ”

ข่าวทั่วไป Tuesday September 20, 2011 11:56 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--20 ก.ย.--เพนแทงเกิล โปรโมชั่น เมื่อวันที่ 15 กันยายน 2554 ณ โรงแรม เดอะ เวสทิน แกรนด์ สุขุมวิท ห้องบอลรูม เอ ได้มีการแถลงข่าว การแข่งขันวอลเลย์บอลชายหาดหญิงอาชีพเวิลด์ทัวร์ปีที่ 6 เอฟไอวีบี บีช วอลเลย์บอล สวอช์ท เวิลด์ ทัวร์ “ ภูเก็ต ไทยแลนด์ โอเพ่น พาวเวอร์บาย พีทีที ” 2011 ระหว่างวันที่ 1 - 6 พฤศจิกายน 2554 ชิงเงินรางวัล 190,000 เหรียญสหรัฐ โดยมี ดร.โชติชัย สุวรรณาภรณ์ ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ นโยบายและเศรษฐกิจพลังงาน บริษัท ปตท.จำกัด และ นายตรี อัครเดชา ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต มาร่วมเป็นประธานในการแถลงข่าว ในปีนี้ สุดยอดนักตบลูกยางชายหาดระดับโลกต่างพาเหรดตอบรับเข้าร่วมแข่งขันนำโดย คู่มืออันดับ 1 ของโลก ลาริซซ่า ฟรานก้า และ จูเลียน่า ดาซิลวา จากประเทศบราซิล พ่วงท้ายด้วยดีกรีแชมป์โลก ทีมปัจจุบัน, ตามด้วยคู่มือ 2 ของโลก มิสตี้เมย์ เทรเนอร์ และ เคอร์รี่ วอลซ์ จากสหรัฐอเมริกา เจ้าของ แชมป์โอลิมปิก 2 สมัย และคู่มืออันดับ 3 ของโลก มือ 1 ของทวีปเอเชีย เซ็น ซือ และ ซาง ซี จากประเทศจีน เพื่อชิงตำแหน่งมืออันดับ 1 ของโลกในรายการปิดท้ายของฤดูกาล รายการ “ ภูเก็ต ไทยแลนด์ โอเพ่น พาวเวอร์บาย พีทีที ” 2011 และล่าสุดมี 17 ทีม จากอันดับท็อป 20 ของโลกสมัคร เข้าร่วมการแข่งขันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว จึงถือได้ว่าเป็นการแข่งขันที่ดุเดือดในปีนี้ นอกจากนี้ ทีมนักตบสาวสวยที่มีแฟนๆติดตามชมและเชียร์มากที่สุดในเวิลด์ทัวร์ มาเรีย คลาร่า และ คาโรล จากประเทศบราซิล ดีกรีมืออันดับ 8 ของโลก ยืนยันเข้าร่วมการแข่งขันด้วย ล่าสุดมีทีมชั้นนำ จาก 32 ประเทศทั่วโลกสมัครเข้าร่วมการแข่งขัน อาทิ ประเทศออสเตรเลีย, ออสเตรีย, เบลเยี่ยม, บราซิล, แคนาดา, บัลแกเรีย, สาธารณรัฐประชาชนจีน, สาธารณรัฐเช็ก, ฝรั่งเศส, ฟินแลนด์, เยอรมณี, กรีซ, จอร์เจีย, อังกฤษ, อิตาลี, ญี่ปุ่น, คาซัคสถาน, สาธารณรัฐลัตเวีย, มาเลเซีย, แม็กซิโก, เนเธอร์แลนด์, นอร์เวย์, เปอร์โตริโก, สโลวีเนีย, สโ,ลวาเกีย, สเปน, สวิตเซอร์แลนด์, ไทย สาธารณรัฐยูกันดา, ยูเครน, สหรัฐอเมริกา, และสาธารณรัฐวานูอาตู คาดว่าก่อนปิดรับสมัครภายในสิ้น เดือนนี้จะมี ทีมสมัครเข้าแข่งขันมากกว่า 70 ทีม และประเทศไทยในฐานะเจ้าภาพจัดการแข่งขันจะได้ รับสิทธิ์เข้าร่วมการแข่งขันในรอบเมนดรอว์จำนวน 2 ทีม รายการ “ ภูเก็ต ไทยแลนด์ โอเพ่น พาวเวอร์บาย พีทีที ” รับรองการแข่งขันโดยสหพันธ์วอลเลย์บอล นานาชาติ (FIVB) การแข่งขันทั้งหมด 6 วัน เริ่มการแข่งขันรอบควอลิฟายในวันที่ 1 — 2 พฤศจิกายน 2554 และรอบเมนดรอว์ในวันที่ 3 — 6 พฤศจิกายน 2554 การแข่งขันจะเริ่มเวลา 09.00 น.ทุกวัน ยกเว้นรอบชิงชนะเลิศจะเริ่มเวลา 15.00 น. การแข่งขันในรอบ 4 ทีมสุดท้าย จะแข่งขันในวันเสาร์ที่ 5 พฤศจิกายน และรอบชิงชนะเลิศ, ชิงอันดับ 3 และ 4 แข่งขันในวันอาทิตย์ที่ 6 พฤศจิกายน 2554 พร้อมถ่ายทอดสดการแข่งขันในประเทศและแพร่ ภาพไปทั่วโลกให้ผู้รับชมรายการมากกว่า 700,000,000 ครัวเรือน นอกจากการแข่งขันที่ตื่นเต้นภายใน สนามแล้วบริเวณที่จัดการแข่งขันก็มีกิจกรรมจากผู้สนับสนุนมากมาย อาทิ พีทีที บีช วอลเลย์บอล คลินิก, พีทีที สกูล คัพ, เบียร์การ์เดนท์, สินค้าของผู้สนับสนุนราคาพิเศษในบริเวณสปอนเซอร์โซน ให้ผู้เข้าชมได้เพลินเพลิดไปพร้อมๆกับการแข่งขัน สนับสนุนการจัดการแข่งขันโดย การกีฬาแห่งประเทศไทย, บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน), การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย, บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ มาร์เก็ตติ้ง จํากัด, โรงแรมในเครือกะตะ, บริษัท พี.โอ.แคร์ (ประเทศไทย) จำกัด, โรงแรมวรบุรี, หาดทิพย์, เอฟบีที, เทซทัวร์, บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน), บริษัท ซีเอส ล็อกซอินโฟ จำกัด (มหาชน), หนังสือพิมพ์ภูเก็ตกาเซทท์, หนังสือพิมพ์เสียงใต้, บริษัท หาดทิพย์ จำกัด (มหาชน), บริษัท ห้างสรรพสินค้าโรบินสัน จำกัด (มหาชน) สนับสนุนการจัดการแข่งขันระดับนานาชาติ สวอท์ช, มิกาซ่า และดีเซนเต้ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ บริษัท เพนแทงเกิล โปรโมชั่น จำกัด โทรศัพท์ 02-311 3414-5 โทรสาร 02-311 3498 หรือ เว็บไซต์ www.pentanglepromotions.com บรรยายภาพ (จากซ้าย) ปิยเกียรติ รัตน์ประสาทพร Brand Manager บ. เดอะ สวอท์ช กรุ๊ป เทรคดิ้ง (ประเทศไทย) จก., เจฟฟรี่ย์ โรว์ ผู้อำนวยการจัดการแข่งขัน, รศ.ดร.สมบัติ คชสิทธิ์ อุปนายกฝ่ายวอลเลย์บอลชายหาด สมาคมวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย, วิวัฒน์ชัย บุญยศักดิ์ ผอ.ฝ่ายกิจกรรม การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย, ตรี อัครเดชา ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต, ดร.โชติชัย สุวรรณาภรณ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ นโยบายและเศรษฐกิจพลังงาน บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน), ธารทิพย์ ศิรินุพงศ์ ผอ.สำนักประสานงานภายนอก บ.ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน), เรืออากาศโทจักรสุวรรณ โตเจริญ เลขาธิการสมาคมวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ร่วมกันแถลงข่าวการจัดการแข่งขันวอลเลย์บอลชายหาดหญิง เวิร์ด ทัวร์ "ภูเก็ต ไทยแลนด์ โอเพ่น พาวเวอร์ บาย พีทีที 2011" ซึ่งจะแข่งขันระหว่างวันที่ 1-6 พ.ย. 2554 ที่ หาดกะรน จ.ภูเก็ต โดยมีทีมมือวางอันดับ 1-10 ของโลกเข้าร่วมการแข่งขันด้วย