โปรแกรมวิชาทัศนศิลป์ จัดงานประมูลผลงานศิลปะเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม

ข่าวทั่วไป Friday October 28, 2011 13:35 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--28 ต.ค.--มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา เมื่อวันที่ 21 ตุลาคม 2554 โปรแกรมวิชา ทัศนศิลป์ คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา ร่วมกับ สมาคมศิลปินอีสาน จัดงาน "ศิลปินอีสานร่วมใจ ช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วมใหญ่ ปี 54" ณ หอประชุม อนุสรณ์ 70 ปี มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา โดยมี นายประเสริฐ บุญชัยสุข ส.ส. พรรคชาติพัฒนา จังหวัดนครราชสีมา เป็นประธาน และมี รองศาสตราจารย์สะอาดศรี คงนิล รองอธิการบดี ฝ่ายวางแผนและพัฒนา ให้การต้อนรับผู้เข้าร่วมประมูล โดยการประมูลในครั้งนี้ได้รับการสนับสนุน ตลอดทั้งการอนุเคราะห์ผลงานศิลปะจาก ศิลปินแห่งชาติ หลากหลายท่านได้ส่งผลงาน เข้าร่วมการประมูล เช่น อาจารย์ทวี รัชนีกร ศิลปินแห่งชาติ สาขาทัศนศิลป์ ศาสตราจารย์ ปรีชา เถาทอง ศิลปินแห่งชาติ สาขาทัศนศิลป์ ศาสตราจารย์พิเศษ ดร.นนทิวรรธน์ จันทนะผะลิน ศิลปินแห่งชาติ สาขาทัศนศิลป์ ศาสตราจารย์วิโชค มุกดามณี ศิลปินนานาชาติ อาจารย์ศักชัย อุทธิโท ศิลปินอาเซียนและนายกสมาคมศิลปินอีสาน ผศ.ไพโรจน์ วังบอน และ ผศ.ดร.สามารถ จับโจร ประธานโปรแกรมวิชาทัศนศิลป์ มหาวิทยาลัย ราชภัฏนครราชสีมา ตลอดรวมทั้งบรรดาศิลปิน ที่ส่งผลงานเพื่อร่วมกิจกรรมทำบุญ พร้อมผลงาน ของนักศึกษาโปรแกรมวิชาทัศนศิลป์ มหาวิทยาลัย ราชภัฏนครราชสีมา จำนวน มากกว่า 100 ผลงาน ในโอกาสนี้ ฯพณฯ สุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี และ ฯพณฯ นพ.วรรณรัตน์ ชาญนุกูล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม ได้มอบเงินสนับสนุนโครงการ "ศิลปินอีสานร่วมใจ ช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วมใหญ่ ปี 54" จำนวน 100,000 บาท และรวมกับผู้มีจิตศรัทธาประมูล ผลงานศิลปะ รวมมูลค่ากว่า 460,000 บาท โดยคณะผู้จัดงานจะทำการมอบให้กับผู้ประสบภัย น้ำท่วมต่อไป ติดต่อ: บุษบาบรรณ ไชยศิริ จาก: มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา (government) ติดต่อได้ที่: nrrupr@gmail.com