“เซเว่น แคตตาล็อก” ชูประสิทธิภาพระบบเครือข่าย กระจายสินค้าตอบไลฟ์สไตล์ลูกค้าทั่วไทย

ข่าวทั่วไป Friday January 20, 2012 19:05 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--20 ม.ค.-- เซเว่น แคตตาล็อก โชว์ศักยภาพระบบโลจิสติกส์ วางแนวทางสั่งซื้อสินค้ารูปแบบใหม่ตลอด 24 ชั่วโมงด้วยระบบเครือข่ายร้าน 7-Eleven ทั่วประเทศ วางหมากเพิ่มช่องทางจัดจำหน่าย พัฒนาระบบโลจิสติกส์ที่รวดเร็ว หมุนเวียนสินค้าที่หลากหลายตอบสนองความต้องการ ชูสินค้าด้านนวัตกรรม ดึงดูดไลฟ์สไตล์ผู้บริโภคยุคปัจจุบัน นายอำพา ยงพิศาลภพ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ หน่วยงาน Catalog Order สำนักปฏิบัติการกรุงเทพฯและปริมณฑล บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) กล่าวถึงธุรกิจเซเว่น แคตตาล็อก (7-Catalog) ในงานสัมมนาบีโอไอแฟร์ 2011 ที่ผ่านมาว่า “เซเว่น แคตตาล็อก เป็นหน่วยธุรกิจ อยู่ภายใต้การบริหารของบริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด ( มหาชน ) ผู้บริหารร้าน 7-Eleven เพื่อให้ท่านได้สั่งซื้อสินค้ารูปแบบใหม่โดยใช้ระบบเครือข่ายร้าน 7- Eleven เป็นจุดสั่งซื้อและรับสินค้าให้ท่านตลอด 24 ชั่วโมง ท่านจึงมั่นใจได้ในระบบการกระจายสินค้า โดยเป็นช่องทางการจัดจำหน่ายที่เชื่อมโยงกันอย่างมีประสิทธิภาพระหว่างร้าน 7- Eleven ทั่วประเทศ กับ เซเว่น แคตตาล็อก ช่วยให้การซื้อสินค้าของลูกค้าทั่วประเทศทำให้สะดวกขึ้น ในแง่การดำเนินธุรกิจยังคงเน้นขยายช่องทางจัดจำหน่าย พัฒนาระบบโลจิสติกส์ หมุนเวียนสินค้าให้หลากหลายและน่าสนใจ และนำเสนอสินค้าประเภทนวัตกรรมให้มากขึ้นใน เซเว่น แคตตาล็อก นิตยสารเพื่อการช้อปปิ้งสำหรับคนยุคใหม่ เป็นต้น ด้วยความสำเร็จจากกลยุทธ์การตลาด ในการคัดสรรผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ที่น่าสนใจอย่างต่อเนื่อง รวมไปถึงเรื่องช่องทางจำหน่ายที่สามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้กว้างขวางที่สุดในประเทศ โดยเฉพาะการบุกตลาดในต่างจังหวัด ซึ่งสภาพตลาดและการแข่งขันยังไม่รุนแรง ทั้งเซเว่น แคตตาล็อก และที่ Catalog on shelf ก็สามารถทำตลาดตรงนี้ได้ดีมาก สำหรับในเรื่องสินค้านั้นจะเน้นคัดเลือกสินค้าที่ใหม่และได้รับความนิยมเสมอ โดยเฉพาะด้านโลจิสติกส์ซึ่งเป็นจุดเด่นของธุรกิจ มีการหมุนเวียนรายการสินค้าให้น่าสนใจ ตรงตามความต้องการ และมีสินค้าที่หลากหลาย โดยกลุ่มสินค้าที่ได้รับความนิยมสูงสุดและสร้างยอดขายได้ดี ได้แก่ ผลิตภัณฑ์กลุ่มความงาม เครื่องสำอาง และอุปกรณ์เครื่องใช้ภายในบ้าน การขยายช่องทางการจัดจำหน่ายผ่าน Catalog on Shelf จากจำนวนร้านสะดวกซื้อ 7-Elevenทั้งหมดกว่า 6,300 สาขา โดยจะยังคงขยาย Catalog on Shelf ต่อไปเรื่อยๆ เพื่อให้เป็นจุดจำหน่ายสินค้าที่ได้รับความนิยมสูงสุด และให้ลูกค้าสามารถเลือกซื้อสินค้าได้ทันทีไม่ต้องรอ พร้อมกันนี้ ก็ยังได้พัฒนาเรื่องระบบการจัดส่ง และความรวดเร็ว รวมไปถึงการอำนวยความสะดวกสบายให้แก่ลูกค้าของเซเว่น แคตตาล็อก ที่สั่งซื้อ และรับสินค้าที่ร้าน 7-Eleven ให้ได้รับความสะดวกสบายที่สุด โดยให้ความสำคัญกับการตอบสนองความต้องการของลูกค้ากลุ่มเป้าหมายทั้งในเรื่องของคุณภาพสินค้า ราคาและการบริการ