กรมพลศึกษา จัดอบรมชมรมเครือข่ายการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพภาคอีสาน 14 ก.พ.นี้

ข่าวทั่วไป Tuesday January 24, 2012 15:04 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--24 ม.ค.--โอเค แมส สำนักวิทยาศาสตร์การกีฬา กรมพลศึกษา ร่วมกับ สำนักงานท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดหนองคาย กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา จัดอบรมการพัฒนาศักยภาพชมรมเครือข่ายออกกำลังกายเพื่อสุขภาพในเขตภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จำนวน 54 ชมรม จาก 19 จังหวัด โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาศักยภาพของชมรมเครือข่ายออกกำลังกายเพื่อสุขภาพให้สามารถดำเนินการในชมรมได้มีประสิทธิภาพเพิ่มขึ้น รวมถึงการพัฒนาผู้นำการออกกำลังกายให้มีความรู้และทักษะในการส่งเสริมการออกกำลังกายให้กับเด็ก เยาวชน และประชาชนได้ออกกำลังกายอย่างถูกต้อง และยังเป็นการสร้างเครือข่ายการออกกำลังกายไปสู่ภูมิภาคอย่างทั่วถึง การจัดอบรมครั้งนี้มีผู้เชี่ยวชาญจากสำนักวิทยาศาสตร์การกีฬา กรมพลศึกษา เป็นวิทยากรบรรยายเกี่ยวกับการพัฒนาศักยภาพเครือข่ายชมรมแอโรบิก, วิทยาศาสตร์การกีฬากับการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ และการบรรยายพร้อมการฝึกปฏิบัติเกี่ยวกับหลักการ เทคนิคต่าง ๆ ในการออกกำลังกายแบบแอโรบิกด๊านซ์และการออกกำลังกายในรูปแบบอื่น ๆ รวมถึงการบรรยาย การป้องกันการบาดเจ็บจากการออกกำลังกาย ซึ่งการอบรมครั้งนี้จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 14 — 16 กุมภาพันธ์ 2555 ณ โรงแรมหนองคาย โฮเทลแอนด์รีสอร์ท อำเภอเมือง จังหวัดหนองคาย ผู้สนใจสมัครเข้าร่วมอบรมได้ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2555 สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 02 2157357 รับเพียง 80 คนเท่านั้น