A Boat is a Boat…Is a Boat a Boat? จะเกิดอะไรขึ้นหากความทรงจำได้ถูกแปรเปลี่ยนเป็นเครื่องประดับ

ข่าวทั่วไป Monday July 16, 2012 17:45 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--16 ก.ค.--อัตตาแกลเลอรี่ อัตตาแกลเลอรี่ภูมิใจนำเสนอนิทรรศการเดี่ยว Wearable Memories: A Boat is a Boat…Is a Boat a Boat? by Mette Saabye 17 กรกฎาคม - 18 สิงหาคม 2555 อัตตาแกลเลอรี่ (ATTA Gallery) แกลเลอรี่เฉพาะทางแห่งเดียวในประเทศไทยที่นำ เสนองานเครื่องประดับศิลป์ร่วมสมัย มีความภูมิใจนำเสนอนิทรรศการเดี่ยวของศิลปิน ชาวเดนมาร์ก Mette Saabye ระหว่างวันที่ 17 กรกฎาคม - 18 สิงหาคม 2555 โดยจะมีงานเปิดนิทรรศการในวันอังคารที่ 17 กรกฎาคม 2555 ระหว่างเวลา 18:30 — 20:30 น. ศิลปิน & นิทรรศการ Mette Saabye (เกิดในปี 1969) ได้รับการฝึกให้เป็นช่างทอง (goldsmith) ที่ประเทศเดนมาร์กซึ่งเป็นบ้านเกิดของเธอ ความถนัดของเธอนั้นคือการใช้เครื่องมือ ช่างทอง เช่น เลื่อยฉลุโลหะ เครื่องกรอไฟฟ้า และ ตะไบโลหะในการทำงาน เธอมีความสามารถที่จะทำงานได้กับวัสดุหลากหลาย และ เธอเลือกที่จะทำงานกับ วัสดุที่ไม่คุ้นชิน และ ไม่สามารถคาดเดาได้ถึงผลลัพท์ของงานที่ได้จากวัสดุนั้นๆ ในงานชุดนี้นั้น Mette เลือกที่จะสร้างงานที่เล่าถึงเรื่องราวอันเป็นส่วนตัวของคน 23 คน ผ่านชิ้นงานเครื่องประดับ 23 ชิ้น โดยเธอได้ถามคน 23 คนถึงเรื่องราวส่วนตัว และ ความทรงจำ หรือ ประสบการณ์ครั้งแรกเกี่ยวกับ “เรือ” โดยที่แต่ ละคนนั้นจะต้องให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่าเรือนั้นเป็นเรือชนิดได้ พร้อมให้ภาพร่างหรือ รูปภาพของเรือ และ วัสดุเริ่มต้นในการทำงานซึ่งจะต้องเป็นวัสดุที่มีความสำคัญ และ มีความเป็นส่วนตัวของคนนั้นๆ จากเรื่องราว และ วัสดุที่ได้มา Mette สร้างงานเครื่องประดับสำหรับบุคคลแต่ละ คนที่ได้มีส่วนร่วมในการสร้างงานชุดนี้ ผลลัพท์ที่ได้คืองานที่เครื่องประดับที่มีแนว ความคิดหลักในเชิงรูปธรรมที่เกี่ยวกับ “เรือ” แต่ “เรือ” ในแต่ละชิ้นงานนั้นก็มีความ แตกต่างในเรื่องของเรื่องราว และ นัยยะ ผ่านรูปธรรมที่เราคุ้นเคย “เรือ” อัตตาแกลเลอรี่ อัตตาแกลเลอรี่ ทำการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในเดือนพฤศจิกายน 2553 โดยบริษัท เอ. ที. ดีไซน์แอนด์จิวเวลรี่ จำกัด และ มีอตินุช ตันติวิท ทำหน้าที่เป็นผู้บริหารแกลเลอรี่ อัตตาแกลเลอรี่จัดแสดงและขายงานของศิลปินและนักออกแบบทั้งชาวไทย และ ต่าง ชาติโดยมีจุดประสงค์ที่จะสนับสนุนการแสดงออกถึง “อัตตา” หรือ ตัวตนของศิลปิน ในการสร้างานศิลปะที่สามารถสวมใส่ได้ อัตตาแกลเลอรี่ มีการจัดนิทรรศการแสดงงาน 6-8 ครั้งต่อปี นอกจากนั้นแล้ว อัตตาแกลเลอรี่ยังมีงานของศิลปินในสังกัดให้ชม และ เลือกซื้อได้ตลอดทั้งปี อัตตาแกลเลอรี่เปิดให้บริการในวันอังคาร ถึง วันเสาร์ เวลา 12:00-19:30 และ ในวันอาทิตย์ เวลา 13:00-18:30 หรือ ตามนัด โดยมีวันหยุดประจำ ของแกลเลอรี่คือทุกวันจันทร์ และวันอาทิตย์สุดที่สามของเดือน ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยว กับศิลปิน และนิทรรศการแสดงงานสามารถดูได้ที่ www.attagallery.com ผู้ประสานงานสื่อ อตินุช ตันติวิท 089-143-2716 atty@attagallery.com หรือ info@attagallery.com www.attagallery.com