“ถาวร” พกฟอร์มร้อนแรงมีลุ้นแชมป์ ไทยแลนด์ โอเพ่น ปีนี้

ข่าวทั่วไป Friday July 27, 2012 10:19 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--27 ก.ค.--ทรอปิคอล โฮสพิทอลิตี้ แมเนจเมนท์ ถาวร วิรัตน์จันทร์ อดีตแชมป์วันเอเชียรายการ จากาต้า อินโดนีเซีย โอเพ่น ปีที่แล้ว กำลังอยู่ในช่วงฟอร์มร้อนแรงในปีนี้ด้วยการคว้าแชมป์ถึง 4 รายการ และได้รองแชมป์ถึง 2 รายการในช่วง 2 เดือนที่ผ่านมา และนับเป็นนักกอล์ฟฝีมือฉมังของวันเอเชีย เขามุ่งมั่นที่จะคว้าแชมป์ไทยแลนด์ โอเพ่น ครั้งที่ 43 ณ สนามสุวรรณ กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ ในระหว่างวันที่ 9 - 12 สิงหาคมนี้ ให้ได้ โปรกอล์ฟเจ้าของฉายา “ราชาลูกสั้น” วัย 45 ปี กล่าวว่า “ผมกำลังฟอร์มดีช่วงนี้หลังจากได้รับชัยชนะมา 4 รายการ และได้ที่สองอีก 2 รายการ ทำให้ผมมั่นใจในการลงสู้ศึกไทยแลนด์ โอเพ่นในปีนี้เป็นอย่างมาก ผมได้แชมป์รายการ หลวงพระบาง ลาว โอเพ่น ของอาเชียนทัวร์ และแชมป์ควีนส์ คัพ ของเอเชียนทัวร์ รวมถึงรองแชมป์รายการ โววิค ฮิวเดสไฮม์ โอเพ่น ที่เกาหลี และล่าสุดแชมป์รายการ โรดทูพานาโซนิค สิงห์ แอนด์ แซท แชมเปี้ยนชิพ ที่ประเทศไทย ถาวรทำเงินรางวัลอยู่ที่อันดับ 27 ของวันเอเชียในปีนี้ ทั้งที่เพิ่งแข่งขันรายการวันเอเชียไปเพียง 2 รายการเท่านั้น ทั้งนี้ถาวรมีความผูกพันกับกอล์ฟรายการ ไทยแลนด์ โอเพ่น เป็นอย่างมาก เนื่องจากเคยเป็นแคดดี้ในรายการนี้สมัยที่ยังเป็นวัยรุ่น และเข้าแข่งขันรายการนี้เมื่อปี 2531 โดยเจ้าตัวกล่าวต่อว่า ”ผมรู้สึกพิเศษกับรายการ ไทยแลนด์ โอเพ่น เสมอ ผมเคยเป็นแคดดี้หลายครั้ง และเมื่อเทิร์นโปรก็ลงแข่งขันมาโดยตลอด แต่ยังไม่เคยได้แชมป์สักครั้งเดียว มันจึงเป็นความฝันของผม ปีที่แล้วผมมีโอกาสดี ออกตัววันแรกได้ดี รั้งอันดับ 4 และตามผู้นำเพียง 2 สโตรก แต่เหตุการณ์กลับผลิกผัน ตี เกิน 1 โอเวอร์พาร์ ในวันที่สาม และจบที่อันดับ 18 ในปีที่แล้ว ผมรู้จักสนามสุวรรณเป็นอย่างดี มีความคุ้นเคย และฝึกซ้อมที่นั่นเป็นประจำ จากประสบการณ์ที่ผ่านมากับสนามแห่งนี้ ผมค่อนข้างมีความหวังมากทีเดียว” นอกจากนี้ อังเดร สโตล์ซ แชมป์ปีที่แล้วจากออสเตรเลีย และเป็นนักกอล์ฟทำเงินรางวัลสูงสุดของวันเอเชีย จะลงป้องกันแชมป์กับเหล่าโปรชื่อดังมากมาย อาทิ พอล แมคกินลีย์ โปรกอล์ฟชาวไอริช และเดวิด โฮเวลล์ โปรเมืองผู้ดี เจ้าของอันดับ 4 ร่วมจากรายการ เฟรนช์ โอเพ่น ที่ผ่านมา กอล์ฟรายการ ไทยแลนด์ โอเพ่น ชิงถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ พร้อมเงินรางวัลรวม 1 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ทำการแข่งขัน ณ สนามสุวรรณ กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ ระหว่างวันที่ 9-12 สิงหาคมนี้ และจะถ่ายทอดสดผ่านดาวเทียมไปยังทวีปยุโรปและญี่ปุ่น บริษัท ทรอปิคอล โฮสพิทอลิตี้ แมเนจเมนท์ จำกัด เพื่อนใจ โพธิ์พะเนาว์ โทรศัพท์ 02-939-5512-3, e-mail: puenjai@thethm.com