สรุปภาวะ Precious Metals Futures By GT Wealth Management 5 ต.ค. 55 (ภาคบ่าย)

ข่าวเศรษฐกิจ Friday October 5, 2012 17:28 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--5 ต.ค.--GT Wealth Management ราคาทองคำได้รับแรงหนุนจากความเชื่อมั่นของตลาดที่เริ่มคาดหวังกับยุโรปอีกครั้งหลังจากคำปราศรัยของประธานธนาคารยุโรป โดยพร้อมทุกอย่างที่จะทำการแทรกแซงพันธบัตร ควรลดความเข้มงวดเงื่อนไขกับประเทศที่เศรษฐกิจอ่อนแอย่ำแย่ สเปนวางแผนที่จะตั้งธนาคาร Bad Bank เพื่อโอนหนี้เสียและอสังหาที่ได้รับจากลูกหนี้ โดยมีเป้าหมายเพื่อปรับปรุงงบดุลธนาคารพาณิชย์ ทำให้บรรลุเงื่อนไขการขอรับความช่วยเหลือได้ ส่วนวิกฤตหนี้กรีซอาจแย่ลงกว่าเดิม นายกรัฐมนตรีกรีซกล่าวว่า เงินจะหมดคลังหากไม่ได้รับเงินงวดถัดไปในเดือนธันวาคม SPDR รายงานการถือครองทองคำ 1,324.40 ตัน เพิ่มขึ้น 9.05 ตัน โกลด์ฟิวเจอร์วันนี้ สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนตุลาคม 2555 (GFV12) ปิดที่ระดับ 26,060 บาท ปริมาณการซื้อขาย 3,941 สัญญา สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนธันวาคม 2555 (GFZ12) ปิดที่ระดับ 26,180 บาท ปริมาณการซื้อขาย 1,099 สัญญา สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนกุมภาพันธ์ 2555 (GFG13) ปิดที่ระดับ 26,300 บาท ปริมาณการซื้อขาย 135 สัญญา สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนตุลาคม 2555 ขนาด 10 บาท (GF10V12) ปิดที่ระดับ 26,070 บาท ปริมาณการซื้อขาย 7,907 สัญญา สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนธันวาคม 2555 ขนาด 10 บาท (GF10Z12) ปิดที่ระดับ 26,180 ปริมาณการซื้อขาย 2,262 สัญญา สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนกุมภาพันธ์ 2555 ขนาด 10 บาท (GF10G13) ปิดที่ระดับ 26,290 ปริมาณการซื้อขาย 793 สัญญา ซิลเวอร์ฟิวเจอร์วันนี้ สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนตุลาคม 2555 (SVV12) ปิดที่ระดับ 1,072 ปริมาณการซื้อขาย 9 สัญญา สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนธันวาคม 2555 (SVZ12) ปิดที่ระดับ 1,078 ปริมาณการซื้อขาย 1 สัญญา สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนกุมภาพันธ์ 2555 (SVG13) ปิดที่ระดับ 1,094 ปริมาณการซื้อขาย 1 สัญญา ปริมาณการซื้อขายรวมทั้งตลาด 16,148 สัญญา แนวโน้มทองคำ นายกมลธัญ พรไพศาลวิจิต ผู้จัดการฝ่ายวิเคราะห์ บริษัท จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัด กล่าวว่าความผันผวนที่เพิ่มขึ้นในตลาดการลงทุนโดยเฉพาะความผันผวนในระบบสกุลเงินทำให้ทองคำได้รับแรงซื้อกลับเข้ามาขณะที่ตลาดพยายามหาปัจจัยเพื่อสนับสนุนการซื้อขาย การคาดการณ์ทิศทางดอลล่าร์สหรัฐฯ ยังมีแนวโน้มอ่อนค่าจากการเพิ่มขึ้นในเชิงปริมาณของสกุลเงินดอลล่าร์สหรัฐฯ ผ่านมาตรการ QE3 ส่วนยุโรปยังมีความเสี่ยงหนี้ที่ต้องระมัดระวัง ท้ายสัปดาห์มีการรายงานตัวเลขการจ้างงานสำคัญของสหรัฐฯ ที่น่าจะมีผลต่อตลาดทองคำ GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911