เริ่มแล้วศูนย์พิสูจน์สัญชาติแรงงานกัมพูชา จังหวัดนครปฐม 22 ต.ค.-16 พ.ย.55

ข่าวทั่วไป Monday October 29, 2012 17:25 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--29 ต.ค.--สำนักงานจัดหางานจังหวัดนครปฐ นายเรืองยศ ตีวกุล จัดหางานจังหวัดนครปฐม เปิดเผยว่า ตามแผนปฏิบัติการพิสูจน์สัญชาติแรงงานกัมพูชา ได้กำหนดให้จังหวัดนครปฐมเป็นที่ตั้งดำเนินการพิสูจน์สัญชาติแรงงานกัมพูชาใน 5 จังหวัด เขตปริมณฑล ได้แก่ นครปฐม?สมุทรปราการ??ปทุมธานี? นนทบุรี?และสมุทรสาคร?ซึ่งจะเปิดทำการระหว่างวันที่ 22 ตุลาคม — 16 พฤศจิกายน 2555 สำหรับขั้นตอนในการพิสูจน์สัญชาติ ให้นายจ้างพาแรงงานต่างด้าวกัมพูชามายื่นเอกสาร ณ สถานที่พิสูจน์สัญชาติ ตั้งอยู่เลขที่ 898/10 ถนนเพชรเกษม ตำบลห้วยจรเข้ อำเภอเมืองนครปฐม จังหวัดนครปฐม ติดกับสำนักงานจัดหางานจัดหวัดนครปฐม เอกสารที่ใช้ยื่นประกอบการพิสูจน์สัญชาติดังนี้ -ทร.38/1 ฉบับจริงพร้อมสำเนา -โควต้านายจ้าง -สำเนาใบเสร็จรับเงิน หรือใบอนุญาตทำงานพร้อมใบรับคำขอ -รูปถ่ายขนาด 1.5 นิ้ว จำนวน 4 ใบ -นายจ้างเป็นบุคคลธรรมดา ใช้สำเนาบัตรประชาชน และสำเนาทะเบียนบ้านพร้อมรับรองสำเนา? -นายจ้างเป็นนิติบุคคล ใช้หนังสือรับรองบริษัท สำเนาบัตรประชาชน สำเนาทะเบียนบ้านพร้อมรับรองสำเนา) -ถ้านายจ้างไม่ได้มา ต้องมอบอำนาจพร้อมแนบสำเนาบัตรประชาชนผู้รับมอบอำนาจจากนายจ้างด้วย เอกสารทั้งหมดอย่างละ 2 ชุด และ กรณีแรงงานกัมพูชาอยู่นอกเขตจังหวัดที่ตั้งดำเนินการ ต้องขออนุญาตออกนอกเขตพื้นที่เพื่อเดินทางมาพิสูจน์สัญชาติ สำนักงานจัดหางานจังหวัดนครปฐม ขอให้นายจ้างพาแรงงานกัมพูชาไปพิสูจน์สัญชาติตามระยะเวลาที่กำหนด เมื่อแรงงานกัมพูชาผ่านการพิสูจน์สัญชาติ และได้รับหนังสือเดินทางแล้วต้องยื่นขออนุญาตทำงานภายใน 15 วัน ณ สำนักงานจัดหางานจังหวัดนครปฐม สอบถามเพิ่มเติม โทร. 034- 250861-2 ต่อ 23