สรุปภาวะตลาด SET50 Index Future By GT Wealth Management 4 ก.ค. 56 (ภาคเช้า)

ข่าวเศรษฐกิจ Thursday July 4, 2013 10:25 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--4 ก.ค.--GT Wealth Management ดัชนี SET ปิดลบ 20.41 จุด ที่ 1,443.57 จุดด้วยปริมาณการซื้อขาย 50,999.68 ล้านบาท ขณะที่ SET50 ปิดลบ 15.00 จุด ที่ 977.00 จุด โดยปรับลดลงตามตลาดต่างประเทศ โดยวันนี้ดัชนีได้รับแรงบวกจากตัวเลขการจ้างงานสหรัฐฯทั้งจาก ADP และยอดผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานรายสัปดาห์ที่ออกมาดีกว่าที่คาด สะท้อนถึงการจ้างงานที่เริ่มฟื้นตัว และสถานการณ์การประท้วงในอียิปต์ที่ยุติลงแล้วหลังจากการยึดอำนาจของฝ่ายทหาร แต่ยังคงมีปัจจัยลบจากฝั่งยุโรปทั้งสถานการณ์ในกรีซ หลังจากที่ EUและ IMF อาจยุติการช่วยเหลือกรีซและสถานการณ์การเมืองของโปรตุเกสที่มีความขัดแย้งกันในเรื่องมาตรการรัดเข็มขัด บวกกับปัจจัยลบทางเทคนิคที่เกิดสัญญาณการปรับตัวลง โดยวันนี้ติดตามผลการประชุม ECB เวลา 19.30 น. ทางด้านค่าเงินบาทล่าสุดอยู่ที่บริเวณ 31.07 บาทต่อดอลลาร์ หลังเมื่อวานมีการขายสุทธิจากนักลงทุนต่างชาติ(ตลาดหุ้นสหรัฐฯปิดทำการในวันนี้) แนวโน้มดัชนี SET50 นายกมลธัญ พรไพศาลวิจิต ผู้จัดการฝ่ายวิเคราะห์ บริษัท จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัด ดัชนีอาจได้รับผลบวกจากตัวเลขการจ้างงานออกมาแข็งแกร่ง ประกอบกับสถานการณ์ในอียิปต์เริ่มคลี่คลายลงไป แต่ปัจจัยลบยังคงมีอยู่ทั้งในระยะสั้นและระยะกลาง นอกเหนือจากการชะลอตัวของจีนแล้ว สถานการณ์ในกรีซและโปรตุเกสจะคอยกดดันตลาดการลงทุนอย่างไรก็ดีเชื่อว่ากรีซจะได้รับเงินช่วยเหลือในรอบนี้แต่เชื่อว่าจะทำให้ต้นทุนการระดมทุนของชาติในยูโรโซนโดยเฉลี่ยเพิ่มขึ้น ขณะที่สัปดาห์นี้ตัวเลขสำคัญอยู่ที่ตัวเลขการจ้างงานสหรัฐฯ ในช่วงวันศุกร์ซึ่งจะเป็นตัวกำหนดทิศทางตลาดการลงทุนในช่วงต้นสัปดาห์หน้าต่อไป ทางเทคนิคหลังจากติดระดับ 1,000 จุด (SET50) การพักตัวถ้าไม่หลุด 970 จุดน่าจะได้เห็นการทดสอบระดับ 1,000 จุดอีกครั้ง GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911