เฟดเอ็กซ์เปิดฮับภูมิภาคแปซิฟิกเหนือที่สนามบินนานาชาติคันไซ มอบความสามารถที่มากขึ้นกว่าเคยในการขนส่งระหว่างเอเชียและสหรัฐอเมริกา

ข่าวเศรษฐกิจ Thursday July 3, 2014 10:08 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--3 ก.ค.--เกรลิ่ง ไทยแลนด์ เฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรส (เฟดเอ็กซ์) บริษัทในเครือเฟดเอ็กซ์ คอร์ป (ชื่อในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ก: FDX) และหนึ่งในบริษัทขนส่งด่วนที่ใหญ่ที่สุดในโลก ได้เริ่มให้บริการ ณ ฮับประจำภูมิภาคแปซิฟิกเหนือแห่งใหม่ ซึ่งตั้งอยู่ที่ท่าอากาศยานนานาชาติคันไซ เมืองโอซากา ประเทศญี่ปุ่นแล้ว เมื่อเร็วๆ นี้ ฮับแห่งใหม่นี้สามารถคัดแยกพัสดุได้มากถึง 9,000 ชิ้นต่อชั่วโมง ซึ่งเป็นตัวสร้างความเข้มแข็งและเป็นจุดถ่ายโอนสินค้าในการขนส่งระหว่างเอเชียและสหรัฐอเมริกา ช่วยเพิ่มความสามารถในการเข้าถึงตลาดในเอเชีย-แปซิฟิก และอเมริกา และยุโรป ของบรรดาลูกค้าทั้งในและนอกภูมิภาคดังกล่าว และนอกจากเส้นทางบินตรงไปยังสหรัฐอเมริกาที่เปิดให้บริการอยู่ขณะนี้ ยังมีการเพิ่มเส้นทางใหม่ไปยังเมืองอินเดียนาโพลิส รัฐอินเดียนาอีกด้วย ส่วนการขนส่งไปยังทวีปยุโรป มีเที่ยวขนไปยังกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ผ่านสนามบินนาริตะให้บริการ ฮับแห่งใหม่จะช่วยให้เฟดเอ็กซ์ยังคงเติมเต็มบทบาทหน้าที่ด้านการจัดส่งคาร์โกระหว่างประเทศสำหรับภูมิภาคญี่ปุ่นตะวันตก การทำงาน 24 ชั่วโมงจะช่วยให้การบริการความสะดวกมีการตอบสนองที่รวดเร็วขึ้นและยืดหยุ่นต่อความต้องการของลูกค้ามากขึ้น ภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิกยังคงมีบทบาทสำคัญต่อการค้าระหว่างสหรัฐอเมริกากับญี่ปุ่น จีน และเกาหลีใต้ ซึ่งเป็นประเทศคู่ค้าสามอันดับแรกจากสิบประเทศคู่ค้าที่สำคัญที่สุดของอเมริกา โดยคิดเป็นมูลค่ามากกว่าหนึ่งในห้าของมูลค่าทางการค้าทั้งหมดของสหรัฐอเมริกา ในปี 2013 “ในฐานะที่เป็นผู้ให้บริการด้านโลจิสติกส์ชั้นนำของโลก เฟดเอ็กซ์อยู่ในตำแหน่งที่โดดเด่นกว่าใครในการเชื่อมต่อโลก ที่ซึ่งการค้าข้ามพรมแดน ในฐานะที่เป็นตัวสร้างความเติบโตทางเศรษฐกิจ มีความสำคัญมากขึ้นกว่าเคย ฮับแปซิฟิกเหนือของเราไม่เพียงให้ความยืดหยุ่นในการทำงาน แต่ยังช่วยให้เราสามารถมอบโอกาสในการเข้าถึงการค้าระดับภูมิภาคและระดับโลกแก่ลูกค้าของเราในญี่ปุ่นและเอเชีย แปซิฟิกผ่านทางเครือข่ายงานที่เข้มแข็งของเราได้อีกด้วย” เดวิด แอล คันนิ่งแฮม ประธานเฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรสเอเชีย แปซิฟิก กล่าว ด้วยเนื้อที่ครอบคลุม 39,500 ตารางเมตร ฮับภูมิภาคแปซิฟิกเหนือประกอบด้วยสำนักงานต่างๆ ที่เชื่อมถึงกัน และโรงเก็บคาร์โก หน่วยศุลกากรภายในองค์กร หน่วยขนถ่ายสินค้าจากเครื่องบิน และส่วนงานแยกประเภทคาร์โกและถ่ายโอนสินค้า และโดยเฉพาะอย่างยิ่ง เพื่อตอบสนองความต้องการที่มากขึ้นในการจัดส่งสินค้าในอุตสาหกรรมสาธารณสุข ซึ่งเป็นวงการที่เฟดเอ็กซ์ให้ความสำคัญอย่างมาก จึงได้มีการจัดเตรียมตู้แช่แข็งและตู้เย็น ซึ่งช่วยให้สามารถจัดการกับคาร์โกสินค้า ณ หลากหลายอุณหภูมิที่แตกต่างกันอย่างมากได้ สำหรับหลังคาของฮับแห่งใหม่ซึ่งมีเนื้อที่ประมาณ 25,800 ตารางเมตร ถูกติดตั้งด้วยแผงโซล่าร์เซล โดยเฟดเอ็กซ์ได้ร่วมมือกับบริษัทท่าอากาศยานนานาชาติคันไซใหม่ ในความพยายามที่จะทำให้ความเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมของเป็นที่ปรากฏโดยการใช้พื้นที่หลังคาเป็นแหล่งพลังงานสะอาด