VSERV.MOBI เสริมทีมบริหารภาคพื้นเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เพื่อสร้างความแข็งแกร่งในการเป็นผู้นำทางการตลาดในอนาคต

ข่าวทั่วไป Tuesday July 15, 2014 11:44 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--15 ก.ค.--สปาร์ค คอมมิวนิเคชั่นส์ ขับเคลื่อนไปท่ามกลางจำนวนผู้ใช้โทรศัพท์มือถือและการโฆษณาบนโทรศัพท์มือถือที่มีจำนวนเพิ่มมากขึ้นอย่างรวดเร็ว วันนี้ Vserv.mobi บริษัทผู้นำด้านเครือข่ายโฆษณาบนมือถือระดับโลกและผู้ชนะรางวัลสื่อแห่งปี ได้ประกาศแต่งตั้งผู้บริหารระดับสูงในภาคพื้นเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ครอบคลุมทั้งในประเทศอินโดนีเซีย, ประเทศฟิลิปปินส์, ประเทศมาเลเซีย และประเทศไทย ซึ่งจุดประสงค์ในการแต่งตั้งผู้บริหารนี้ก็เพื่อสร้างทีมที่แข็งแกร่งในระดับภูมิภาค เพื่อให้สอดรับกับโอกาสใหม่ๆ พร้อมกับเร่งการขยายตัวของบริษัทในอนาคต มร. Vikas Gulati ผู้ช่วยประธาน ฝ่ายเอเชียแปซิฟิก Vserv.mobi กล่าวว่า “เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งและขอต้อนรับผู้บริหารที่มีความสามารถทั้ง 5 คน ที่จะมาร่วมงานกับเรา ผู้บริหารที่มีความสามารถและมาพร้อมกับประสบการณ์และความเชี่ยวชาญบนโลกของการโฆษณาบนโทรศัพท์มือถือและดิจิตอล รวมทั้งความเข้าใจและความรู้ในตลาดอีกด้วย” มร. Vikas กล่าวเสริมว่า “ตลาดของการโฆษณาบนโทรศัพท์มือถือในภาคพื้นเอเชียแปซิฟิกนั้นถือว่าเป็นตลาดที่มีศักยภาพมากเนื่องจากสมาร์ทโฟนและการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่านโทรศัพท์มือถือ (Mobile Internet Penetration) มีอัตราการเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว โดยในช่วง 3 เดือนแรกของปี 2014 พบว่ายอดขายของสมาร์ทโฟนเติบโตขึ้นสูงถึง 43% และมีผู้ใช้อินเทอร์เน็ตบนโทรศัพท์มือถือกว่า 200 ล้านคนในภูมิภาคนี้ ด้วยความที่เราเป็นผู้นำและเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวาง เรามีความมั่นใจเป็นอย่างยิ่งว่า เราจะสามารถดึงประโยชน์จากประสบการณ์ที่เรามี มาใช้เพื่อตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านแพลตฟอร์มการโฆษณาบนโทรศัพท์มือถือ รวมทั้งเป็นผู้พัฒนาและยกระดับการโฆษณาผ่านทางโทรศัพท์มือถือ และ Telcos ” รายชื่อผู้บริหารที่ได้รับการแต่งตั้งมีดังนี้: คุณ Suwaree Yeesunyem ตำแหน่งผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาธุรกิจ ประจำประเทศไทย คุณ Suwaree เคยร่วมงานกับบริษัทที่ดำเนินธุรกิจให้บริการสื่อ ทั้งบริษัท BBTV New Media และผู้ให้บริการสื่อออนไลน์ชั้นนำอย่าง Sanook.com จึงทำให้คุณ Suwaree เป็นความเชี่ยวชาญในด้าน Mobile Content และ Advertising Content ด้วยประสบการณ์ที่มากกว่าสิบปีในวงการสื่อดิจิตอลและอุตสาหกรรมสื่อโฆษณา คุณ Suwaree จึงเป็นบุคคลที่เหมาะสมสำหรับ Vserv.mobi ในฐานะผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาธุรกิจ คุณ Suwaree จะมาเป็นผู้นำด้านการพัฒนาธุรกิจ โดยจะทำงานร่วมกับผู้เผยแพร่ระดับพรีเมียม เพื่อผลักดันให้ Vserv.mobi เป็นแพลตฟอร์มการให้บริการข้อมูลบนโทรศัพท์มือถือในประเทศไทย ทั้งนี้ตลาดสำหรับแพลตฟอร์มบนโทรศัพท์มือในประเทศไทย ยังสามารถเติบโตไปได้อีกไกล และคุณ Suwaree จะเข้ามาร่วมกับผู้ให้บริการข้อมูลบนโทรศัพท์มือถือในประเทศไทย เพื่อทำการตลาดให้กับสินค้าผ่านแพลตฟอร์มาจาก Vserv .mobi คุณ Rati Otrakul ตำแหน่งผู้อำนวยการฝ่ายขาย ประจำประเทศไทย คุณ Rati มีประสบการณ์กว่า 13 ปีในวงการอุตสาหกรรมสื่อ เคยร่วมงานกับบริษัทชั้นนำทั้ง MCN Asia, Admax Network และ Inmobi ตลอดจนบริษัทที่ให้บริการด้านสื่ออื่นๆ คุณ Rati มีความเชี่ยวชาญด้านการตลาด การขายและการพัฒนาธุรกิจ อีกทั้งยังมีความเข้าใจอย่างลึกซึ้งเกี่ยวกับกลยุทธ์การรวมสื่อประเภทออฟไลน์ (สื่อสิ่งพิมพ์, โทรทัศน์ และกิจกรรมพิเศษ) ให้บูรณาการเข้ากับสื่อดิจิตอล (โซเชียลมีเดีย, ออนไลน์ และสื่อบนโทรศัพท์มือถือ) นอกจากนี้คุณ Rati ยังประสบความสำเร็จในการนำนวัตกรรมสื่อใหม่ๆมาประยุกต์ใช้กับธุรกิจเพื่อสร้างรายได้อีกด้วย ในฐานะผู้อำนวยการฝ่าย คุณ Rati จะเข้ามาสร้างและตอกย้ำการโฆษณาบนโทรศัพท์มือถือ ให้เป็นที่รู้จักในตลาด คุณ Eva Soputan ตำแหน่งผู้จัดการประจำประเทศอินโดนีเซีย ในฐานะเป็นผู้มีประสบการณ์ในอุตสาหกรรมสื่อ คุณ Eva สั่งสมประสบการณ์กว่า 15 ปีในการขายโฆษณา ตลอดจนการวางแผนและพัฒนาธุรกิจ ซึ่งการได้มีโอกาสทำงานทั้งในสื่อแบบดั้งเดิม (สื่อโทรทัศน์และสื่อสิ่งพิมพ์) และการโฆษณาบนสื่อดิจิตอล กับบริษัทชั้นนำระดับโลกอย่างบริษัท Telkomsel และบริษัท Exponential Interactive เปรียบเสมือนการติดอาวุธให้คุณ Eva พร้อมสำหรับการทำงานด้านการวงกลยุทธ์และเนื้อหาสำหรับสื่อโฆษณา ในฐานะตำแหน่งผู้จัดการประจำประเทศอินโดนีเซีย คุณ Eva จะเข้ามาสร้างและตอกย้ำตำแหน่งทางการตลาดของ Vserv.mobi ให้เป็นผู้นำด้านการโฆษณาบนโทรศัพท์มือถือในประเทศอินโดนีเซีย ผ่านการสร้างรายได้อย่างต่อเนื่อง ตลอดจนสร้างความสัมพันธ์ระหว่างบริษัทกับผู้เผยแพร่ให้แข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น คุณ Rovy Rivera ตำแหน่งผู้อำนวยการฝ่ายธุรกิจ ประจำประเทศฟิลิปปินส์ คุณ Rovy มาพร้อมกับประสบการณ์มากกว่า 14 ปี ในการทำการตลาดบนสื่อดิจิตอล รวมไปถึงการบริการลูกค้าและการพัฒนาธุรกิจ ในหลายกลุ่มธุรกิจทั้งกลุ่มโทรศัพท์ กลุ่มสินค้าอุปโภคบริโภคทั่วไป (FMCG) กลุ่มเครื่องสำอางค์และความงาม กลุ่มเครื่องใช้ไฟฟ้าสำหรับผู้บริโภคและกลุ่มธุรกิจบันเทิง โดยก่อนหน้านี้คุณ Rovy เคยร่วมงานกับบริษัทชั้นนำต่างๆ เช่น Adz Central, Exponential Interactive และ Benny D. Antiporda ซึ่งทำให้คุณ Rovy มีความรู้และความเข้าใจอย่างลึกซึ้งเกี่ยวกับการตลาดผ่านสื่อดิจิตอลและบนโทรศัพท์มือถือ นอกจากนี้ประสบการณ์ด้านการขายของคุณ Rovy ถือเป็นหนึ่งในหมู่ผู้บุกเบิกที่ประสบความสำเร็จในการนำหนทางใหม่ ๆ ในการแก้ปัญหาด้วยระบบข้อมูลดิจิตอลมาสู่ตลาดในประเทศฟิลิปปินส์ คุณ Rovy จะเข้ามาดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการฝ่ายธุรกิจซึ่งจะมาช่วยบริหารทีมพัฒนาธุรกิจและทีมขายในประเทศฟิลิปปินส์ คุณ Tony Kan ตำแหน่งผู้อำนวยการฝ่ายธุรกิจ ประจำประเทศมาเลเซีย คุณ Tony มีประสบการณ์กว่า 12 ปีในการขายสื่อ การพัฒนาธุรกิจและเป็นที่ปรึกษาด้านสื่อโฆษณาให้กับบริษัทชั้นนำทั้งในและต่างประเทศ ทั้ง Catcha Media Berhad และ Asia Media ซึ่งประสบการณ์ของคุณ Tony ครอบคลุมในหลายกลุ่มธุรกิจ ทั้งเทคโนโลยี สายการบิน สินค้าอุปโภคบริโภค (FMCG) การเงิน บันเทิง เครื่องใช้ไฟฟ้าทั่วไป สินค้าแบรนด์เนม ยานยนต์ เครื่องดื่ม โทรคมนาคม การศึกษา ค้าปลีก และอื่น ๆ ที่ Vserv.mobi คุณ Tony จะเป็นผู้คุมหางเสือในการกำหนดทิศทางของกลยุทธ์การตลาดและการขายสำหรับตลาดในประเทษมาเลเซีย อีกทั้งยังช่วยในการผลักดันทิศทางการดำเนินธุรกิจ เพื่อให้มั่นใจว่า Vserv.mobi ไปตั้งอยู่ในใจของลูกค้าทุกคนเมื่อพวกเขาคิดถึงการโฆษณาบนโทรศัพท์มือถือ ซึ่งการแต่งตั้งในครั้งนี้ จะนำมาซึ่งกลยุทธ์ในภาพรวมเพื่อจะผลักดันให้ทีมบริหารของ Vserv.mobi แข็งแกร่งและเติบโตมากกว่า 3 เท่าภายในสิ้นปี 2014