สรุปภาวะ Gold Futures By GT Wealth Management 15 ม.ค. 58 (ภาคเช้า)

ข่าวหุ้น-การเงิน Thursday January 15, 2015 10:29 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--15 ม.ค.--GT Wealth Management ราคาทองคำปรับตัวลงมาเล็กน้อยที่ระดับ US$1,229.55 ต่อออนซ์ (Gold Spot) ปรับลด 0.81 ดอลลาร์ ราคาทองคำยังได้รับแรงหนุนต่อ จากการปรับลดตัวเลขการคาดการณ์อัตราการเติบโตของเศรษฐกิจโลกจาก 3.4% ลงมาเป็น 3% ทำให้นักลงทุนมีความกังวลกับเศรษฐกิจที่อ่อนแอ ในขณะที่ตัวเลขทางยอดค้าปลีกของสหรัฐฯในเดือนธันวาคมลดลงมากที่สุดในรอบ 11 เดือน และอัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลอายุ 30 ปีต่ำสุดในประวัติการณ์ อย่างไรก็ตามปัจจัยลบที่น่าสนใจคือการอ่อนค่าของเงินยุโรที่ปรับตัวอ่อนค่ากว่าระดับที่เริ่มใช้ในปี 1999 ในรอบ 9 ปีหลังศาลยุติธรรมยุโรปกล่าวว่า โครงการซื้อพันธบัตรของ ECB ไม่ขัดต่อกฎหมายและทางECB ได้เตรียมประกาศโครงการในการประชุมสัปดาห์หน้า ด้านค่าเงินบาทแข็งค่ามาอยู่ที่บริเวณ32.75 บาทต่อดอลลาร์ SPDRถือครองทองคำที่ 707.59 ลดลง0.23 ตัน ราคาทองคำโลกเช้านี้ (Gold Spot) เคลื่อนไหวบริเวณ US$1,230 โกลด์ฟิวเจอร์สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนกุมภาพันธ์ 2558 (GFG15)ราคาเปิดใกล้ระดับ 19,250 บาท ส่วนราคาทองคำที่ประกาศโดยสมาคมค้าทองคำวันนี้ ราคาเสนอซื้อ 19,000 บาท ราคาเสนอขาย 19,100 บาท แนวโน้มทองคำ นายกมลธัญ พรไพศาลวิจิต ผู้จัดการฝ่ายวิเคราะห์ บริษัท จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัดและผู้อำนวยการศูนย์วิจัยทองคำ กล่าวว่า ราคาทองคำย่อตัวตามปัจจัยทางเทคนิคหลังไม่ผ่านแนวต้าน US$1,245 ซึ่งเป็นแนวเส้นค่าเฉลี่ยแบบExponential 200 วัน โดยระดับนี้ถือว่ามีนัยสำคัญในการวิเคราะห์ทางเทคนิค ส่วนปัจจัยพื้นฐานยังเป็นเชิงบวกตามความเสี่ยงทางเศรษฐกิจที่เพิ่มมากขึ้นกดดันตลาดทุนสำคัญและทำให้ทองคำมีความน่าสนใจมากขึ้นในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัย แนวรับ US$1,220และ US$1,200 GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911