เอสซีจี คว้ารางวัลอุตสาหกรรมสีเขียวระดับสูงสุด ย้ำความสำเร็จผู้ผลิตปูนซีเมนต์ ทั้งห่วงโซ่อุปทาน (Total Green Supply Chain) รายแรกของไทย

ข่าวอสังหา Thursday August 13, 2015 13:17 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--13 ส.ค.--เวิรฟ "เอสซีจี" ผู้นำธุรกิจอย่างยั่งยืนในอาเซียน นำโดย นายศิระ ศรีศุกรี (ที่ 2 จากซ้าย) กรรมการผู้จัดการ บริษัทปูนซิเมนต์ไทย (ท่าหลวง) จำกัด โรงงานท่าหลวงและโรงงานเขาวง พร้อม นายภิญโญ หาญศีลวัต (ขวาสุด) กรรมการผู้จัดการ บริษัทปูนซิเมนต์ไทย (แก่งคอย) จำกัด และนายสุธี สุธนรักษ์ (ซ้ายสุด) กรรมการผู้จัดการ บริษัทปูนซิเมนต์ไทย (ทุ่งสง) จำกัด รับรางวัลอุตสาหกรรมสีเขียว ระดับ 5 (Green Industry Level 5) จากกระทรวงอุตสาหกรรม ในฐานะที่โรงงานปูนซีเมนต์ที่ผลิตปูนตราช้างและปูนตราเสือ ได้รับการตรวจประเมินและรับรองอุตสาหกรรมสีเขียวระดับ 5 นับเป็นผู้ผลิตปูนซีเมนต์รายแรกของไทย ที่ได้รับการรับรองอุตสาหกรรมสีเขียวระดับสูงสุดครบทุกแห่งทั่วประเทศ ทั้งในส่วนของโรงงานปูนซีเมนต์ เหมืองหินปูน และเหมืองดินดานสะท้อนความสำเร็จด้านการดำเนินงานอุตสาหกรรมสีเขียว ทั้งระบบห่วงโซ่อุปทาน หรือ Total Green Supply Chain ของเอสซีจี โดยมี นายปราโมทย์ วิทยาสุข (ที่ 4 จากซ้าย) ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำการกระทรวงอุตสาหกรรม และ ดร.อรรชกา สีบุญเรือง (ที่ 3 จากซ้าย) ปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม ให้เกียรติมอบรางวัลและแสดงความยินดีณ โรงแรม โกลเด้น ทิวลิป ซอฟเฟอร์รินจ์ กรุงเทพฯ เมื่อเร็วๆ นี้ โดยโครงการอุตสาหกรรมสีเขียว จัดขึ้นโดยกระทรวงอุตสาหกรรม เพื่อส่งเสริมให้ภาคอุตสาหกรรมดำเนินกิจการร่วมกับสังคมและชุมชนได้อย่างมีความสุข พร้อมทั้งเกิดการพัฒนาอย่างยั่งยืน ทั้งในส่วนของเศรษฐกิจ สังคม และสิ่งแวดล้อม ตลอดจนมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องสู่การเป็นอุตสาหกรรมสีเขียวในระดับที่ 5 หรือระดับสูงสุด ซึ่งเป็นระดับที่ทุกหน่วยงานจะต้องนำนวัตกรรมและเทคโนโลยีใหม่ๆ มาใช้บริหารจัดการโรงงานให้ลดปัญหา สิ่งแวดล้อม ควบคู่กับการสร้างเครือข่ายสีเขียวที่ยั่งยืน (Green Network) ตลอดทั้งห่วงโซ่อุปทาน ครอบคลุมทั้งซัพพลายเออร์และลูกค้า พร้อมนำหลักการ Eco Symbiosis หรือหลักการพึ่งพาอาศัยกันมาปรับใช้ในการจัดการของเสียของโรงงานร่วมกับคู่ค้าคู่ธุรกิจ ตลอดจนมีส่วนร่วมกับชุมชนและสังคม ในการพัฒนาอย่างยั่งยืน