ภาพข่าวกสิกรไทยและธนาคารแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ ปล่อยกู้โรงไฟฟ้าบีกริม เพาเวอร์ แหลมฉบัง 3,400 ล้านบาท

ข่าวหุ้น-การเงิน Wednesday August 19, 2015 13:25 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--19 ส.ค.--ธนาคารกสิกรไทย นายปรีดี ดาวฉาย กรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย (ซ้าย) นางปรียนาถ สุนทรวาทะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัท บี.กริม เพาเวอร์ (กลาง) และ นางศศิธร พงศธร (ฉัตรศิริวิชัยกุล) กรรมการผู้จัดการ ธนาคารแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ จำกัด (มหาชน) (ขวา) ร่วมลงนามในสัญญาแต่งตั้งให้ธนาคารกสิกรไทยและธนาคารแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ เป็นผู้จัดการเงินกู้ร่วม (Mandated Lead Arrangers) และสนับสนุนสินเชื่อแก่บริษัทฯ มูลค่ารวม 3,400 ล้านบาท เป็นวงเงินสินเชื่อจากธนาคารกสิกรไทยกว่า 2,300 ล้านบาท และจากธนาคารแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ ราว 1,100 ล้านบาท เพื่อใช้ในการดำเนินกิจการโรงไฟฟ้า บี. กริม เพาเวอร์ (แหลมฉบัง) 1 และ 2 ที่นิคมอุตสาหกรรมแหลมฉบัง จังหวัดชลบุรี ซึ่งเป็นโรงงานไฟฟ้าพลังงานความร้อนร่วม SPP กำลังการผลิตรวม 163 เมกะวัตต์ มีสัญญาการจำหน่ายไฟฟ้าระยะยาวให้แก่การไฟฟ้าฝ่ายผลิตและโรงงานต่าง ๆ ในนิคมอุตสาหกรรมแหลมฉบังธนาคารกสิกรไทย อาคารพหลโยธิน เมื่อเร็ว ๆ นี้