4 เดือน ฟอร์ดเติบโตสูงสุดกว่า 41% ดันยอดขายทะลุ 6 พันคัน

ข่าวทั่วไป Friday May 18, 2001 11:45 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--18 พ.ค.--ฟอร์ด ประเทศไทย
บริษัท ฟอร์ด เซลส์ แอนด์ เซอร์วิส (ประเทศไทย) จำกัด สรุปผลยอดการจำหน่ายรถฟอร์ด โดยยอดรวม 4 เดือนแรก ประจำปี 2544 มียอดขายรวมทั้งสิ้น 6,009 คัน ครองส่วนแบ่งตลาด 6.9% เติบโตขึ้นกว่าปี 2543 ถึง 41.76% นับเป็นบริษัทรถยนต์ที่มีอัตราการเติบโตด้านยอดการจำหน่ายรวมสูงที่สุดในตลาด
"ฟอร์ด เป็นบริษัทรถยนต์เพียงรายเดียวที่มีอัตราการเติบโตอย่างมั่นคง และต่อเนื่องมาตลอดระยะเวลา 2-3 ปีที่ผ่านมา และเมื่อมองจากแนวโน้มการเติบโตของอุตสาหกรรมยานยนต์ไทย ตลอด 4 เดือน ที่ผ่านมา มีอัตราการเติบโตโดยเฉลี่ยประมาณ 15% ในขณะที่ฟอร์ดมีการเติบโตถึงกว่า 41% สูงที่สุด ในบรรดาผู้ผลิตรถยนต์ในประเทศไทย" มร.ไมค์ พีส ผู้อำนวยการบริหาร บริษัท ฟอร์ด เซลส์ แอนด์ เซอร์วิส (ประเทศไทย) จำกัด กล่าว "รถกระบะฟอร์ด เรนเจอร์ ของเรายังได้รับการคัดเลือกจากคณะกรรมผู้ทรงคุณวุฒิ ให้ครองตำแหน่งรถกระบะ 4 ประตูยอดเยี่ยม ประจำปี 2544 ในงานมอเตอร์โชว์ที่ผ่านมา เป็นอีกความภาคภูมิใจ เป็นรางวัลแห่งความมุ่งมั่นที่จะผลิตแต่สินค้าคุณภาพ สูงสุดไปสู่มือลูกค้าของเรา"
ยอดขายรถฟอร์ดประจำเดือนเมษายน มีทั้งสิ้น 1,557 คัน ครองส่วนแบ่งตลาด 6.2% แบ่งออกเป็นรถกระบะฟอร์ด เรนเจอร์ กระบะนิรภัยคันแรกของไทย 1,488 คัน คิดยอดขายเป็น 10.3% ของตลาด รถกระบะ และในส่วนของตลาดรถยนต์นั่งส่วนบุคคล ฟอร์ด เลเซอร์ มียอดจำหน่าย 69 คัน มีส่วนแบ่งตลาดประมาณ 1%
ตลาดรถยนต์โดยรวมทั้งหมด ของเดือนเมษายน ปี 2544 มียอดจำหน่ายรวมทั้งสิ้น 25,231 คัน เพิ่มขึ้นประมาณ 21.8% เทียบกับตัวเลข 20,717 ของช่วงเวลาเดียวกันในปีที่ผ่านมา ซึ่ง มร.ไมค์ พีส ให้ความเห็นเพิ่มเติมว่า ถือเป็นตัวเลขการเติบโตที่น่าสนใจ เนื่องจากในปีที่แล้วนั้น ช่วงเวลานี้ยอดขายรถมีตัวเลขที่ติดลบ แต่ปีนี้กลับเติบโตสูงขึ้นมาก ซึ่งน่าจะเป็นตัวเลขยอดขายรถที่เกิดขึ้นจากการงานมอเตอร์โชว์ที่ผ่านมา เป็นตัวกระตุ้นให้ลูกค้าตื่นตัวมากขึ้น
สำหรับยอดจำหน่ายโดยรวมของอุตสาหกรรมรถยนต์ในประเทศไทย ตลอด 4 เดือนแรกของปีนี้ มียอดขายทั้งสิ้น 86,963 คัน เพิ่มขึ้นร้อยละ 15.18 เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีที่ผ่านมา ที่มียอดจำหน่ายเพียง 75,500 คัน
ฟอร์ดยังคงมุ่งมั่นในการผลิตสินค้าที่จะสร้างความพึงพอใจสูงสุดไปสู่ลูกค้า รวมถึงการขยายเครือข่ายผู้จำหน่ายฟอร์ดให้ครอบคลุมออกไปยังทุกพื้นที่ โดยนำเอาเทคโนโลยีการบริการหลังการจำหน่ายที่ ทันสมัยมาให้บริการกับลูกค้า" มร.ไมค์ พีส ยังกล่าวสรุปอีกว่า “นอกจากสินค้า และการบริการที่ดีเลิศแล้ว เรายังมีโครงการสร้างสรรค์สังคมมากมาย อาทิ โครงการขับขี่ปลอดภัย โครงการส่งนักวิทยาศาสตร์ไทยไปอบรมในประเทศอเมริกา โครงการมอบทุนให้กับสถาบันต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับสิ่งแวดล้อมและสังคม การให้ทุนสนับสนุนมูลนิธิคุ้มครองสัตว์ป่า เป็นต้น”
ยอดจำหน่ายโดยรวมของอุตสาหกรรมรถยนต์ไทย เปรียบเทียบระหว่างปี 2543-2544
2543 2544 การเติบโต มกราคม 15,717 16,883 7.42% กุมภาพันธ์ 16,668 19,839 19.02% มีนาคม 22,290 24,768 11.12% เมษายน 20,717 25,231 21.79% ยอดรวมทั้งหมด 75,500 86,963 15.18% ยอดรวม ฟอร์ด 4 เดือน 4,239 6,009 41.76%--จบ--
-สส-

แท็ก ฟอร์ด