ข่าวทั่วไป Thursday September 14, 2000 17:11 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--14 ก.ย.--โกดัก (ประเทศไทย)
Kodak Professional DCS 620x Digital Camera กล้องดิจิตอลสำหรับมืออาชีพ - โกดัก โปรเฟสชั่นแนล รุ่น DCS 620X มีคุณสมบัติเด่นคือผลิตภาพที่จำเป็นต้องใช้ความไวแสง (ISO) ได้สูงถึง 6400
กล้องรุ่นดังกล่าวนี้ เป็นรุ่นที่ได้รับการพัฒนาเพิ่มเติมจากรุ่น DCS 620 โดยเพิ่มความสามารถในการตั้งความไวแสงได้ครอบคลุมมากขึ้น คือ จากความไวแสง (ISO/ASA) จาก 400 ไปจนถึง 6400 โดยปรกติแล้วกล้องดิจิตอลสำหรับช่างภาพมืออาชีพทั่วไปจะสามารถใช้กับความไวแสงจาก 200 ไปจนถึง 1600 เท่านั้น นอกจากนี้ ยังพัฒนาประสิทธิภาพของการเก็บภาพได้ดียิ่งขึ้นด้วยความสามารถพิเศษเพิ่มเติมของกล้องรุ่นนี้ เป็นสิ่งที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการถ่ายภาพให้กับช่างภาพมืออาชีพได้มากขึ้น เช่น สามารถถ่ายภาพเคลื่อนไหว หรือ ในบริเวณที่มีแสงน้อยได้ ตัวอย่างเช่น งานถ่ายภาพกีฬา งานถ่ายภาพการแสดง หรือแม้แต่งานของหน่วยราชการบางหน่วยที่จำเป็นต้องใช้กล้องที่มีความไวแสงสูง เช่น ทางการทหาร หรือ หน่วยสืบสวน เทคโนโลยีที่นำมาใช้กับกล้องดิจิตอลระดับมืออาชีพของโกดัก คือ CCD (Charged Coupled Device) แบบ Indium Tin Oxide (ITO) ที่นำมาใช้เป็นเทคโนโลยีใหม่ / มีการปรับปรุงโครงสร้างการวางแผ่นกรองสีใหม่ (Color Filter Array- CFA- pattern) นอกจากนี้ยังมีระบบอิเลคโทรนิคส์ที่ลดสัญญาณรบกวนภาพ Low-Noise Electronics ด้วยเทคโนโลยีใหม่ดังกล่าวนี้ทำให้ภาพถ่ายที่ถ่ายจากกล้องดิจิตอล DCS 620x มีคุณภาพที่ดีเยี่ยมและให้สีสันที่สด
ด้วยเหตุนี้กล้อง DCS 620x จึงได้รับการต้อนรับจากช่างภาพนักข่าวทั่วโลกอย่างดีเยี่ยมในมหกรรมกีฬาระดับโลก อย่าง Olympic 2000 ที่ซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย ดังนั้น เพื่อภาพที่สำคัญในงานมหกรรมกีฬาระดับโลก Olympic 2000 ที่ Sydney ทีมช่างภาพข่าวกีฬาของหนังสือพิมพ์เดลินิวส์ จึงเจาะเลือกใช้กล้องดิจิตอล DCS 620X จากฝ่ายแผนกผลิตภัณฑ์ถ่ายภาพอาชีพ บริษัทโกดัก (ประเทศไทย) จำกัด
หมายเหตุ : กล้องดิจิตอล DCS 620X ราคา 390,000 บาท (ยังไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม 7%) ให้รายละเอียดภาพ 2 ล้าน Pixels
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ คุณ ยุพดี แสงจันทร์วิบูลย์
Sales and Merketing Support Administration
Tel. 271-3040-5 : 441
Fax .6161923--จบ--