บาจา ผู้นำแฟชั่นรองเท้าระดับโลก มั่นใจตลาดไทยขาขึ้น ปล่อย เฮอร์ริเทจ คอลเลคชั่น เจาะตลาดกลุ่มบน

ข่าวทั่วไป Tuesday September 6, 2016 09:36 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--6 ก.ย.--ไมดาส พีอาร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มบริษัทบาจา มร.อเล็กซิส นาซาร์ด ที่เพิ่งได้รับตำแหน่งเมื่อต้นปีที่ผ่านมา เดินทางมาประเทศไทยเพื่อนำเสนอบาจา เฮอร์ริเทจ คอลเลคชั่น อีกทั้งแสดงวิสัยทัศน์ของตลาดสินค้าแฟชั่นในเมืองไทย พร้อมทั้งเผยกลยุทธ์เพื่อการขยายตลาด เข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้มากขึ้น มร. อเล็กซิส นาซาร์ด เพิ่งได้รับแต่งตั้งให้เป็นประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มบริษัทบาจา เมื่อวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ซึ่งได้เดินทางมาประเทศไทยเพื่อแถลงถึงกลยุทธ์ของบาจาในระดับโลกและกลยุทธ์ในเมืองไทยอีกด้วย เขามีประสบการณ์ในธุรกิจสินค้าอุปโภคบริโภคมากว่า 24 ปี เคยเป็นผู้บริหารระดับสูงในองค์กรต่างๆ ในหลากหลายแบรนด์ ซึ่งเป็นผู้กำหนดกลยุทธ์ต่างๆ ของการขยายตลาดของสินค้าใหม่ๆ ในหลากหลายแบรนด์ดัง ทั้งในส่วนของช่องทางการค้าปลีกและพัฒนากลยุทธ์เพื่อการขยายตลาดให้เข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย ซึ่งล้วนแล้วแต่ได้รับความสำเร็จ "ผมรู้สึกตื่นเต้นในการได้รับโอกาสทำหน้าที่นี้ในบาจา ซึ่งผมและทีมงานจะทำให้แบรนด์ของบาจาติดตลาดแฟชั่น ซึ่งมีความเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วและตลอดเวลา โดยมองว่ามันท้าทายตรงที่เราจะต้องก้าวให้ทันความต้องการของผู้บริโภคและสิ่งรอบตัวตลอดเวลานั่นเอง อีกทั้งต้องรักษาความแข็งแกร่งในมูลค่าของแบรนด์ตามรูปแบบของกลุ่มบริษัทบาจาในระดับโลก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในตลาดเมืองไทย ผมมั่นใจว่าพวกเราสามารถจะต่อยอดความสำเร็จและขยายตลาดออกไป โดยจะต้องเพิ่มส่วนแบ่งทางการตลาดให้มากขึ้น" มร.อเล็กซิส นาซาร์ด กล่าว มร.อเล็กซิส นาซาร์ดได้ตระหนักถึงวิสัยทัศน์ของบาจา ที่ต้องการเป็นผู้นำด้านผู้จำหน่ายสินค้าแฟชั่นระดับนานาชาติในประเทศไทย โดยการนำเสนอรองเท้าแฟชั่น คุณภาพดี ราคาเหมาะสม ดีไซน์นำสมัยและสวมใส่สบาย ซึ่งปัจจุบันมีร้านบาจา 251 ร้าน และร้าน FOOTIN 25 ร้าน ในประเทศไทย ทั้งนี้ในตลาดเมืองไทยถือได้ว่าเป็นตลาดแฟชั่น และถือได้ว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวชั้นนำของโลก เขามองว่ายังมีช่องทางในการขยายตลาดบาจาในเมืองไทยอีกมาก ซึ่งปัจจุบันบาจามีส่วนแบ่งการตลาดในไทยอยู่ที่ 3.7% ซึ่งตั้งเป้าว่าจะขยายเป็น 4% ภายในปี พ.ศ. 2563 ทั้งนี้เพื่อเป็นการกระตุ้นการรับรู้และการสร้างแบรนด์บาจา ขณะนี้บาจากำลังอยู่ในกระบวนการพัฒนากลยุทธ์ร่วมกับพันธมิตรทางธุรกิจผู้ประกอบการห้างสรรพสินค้ารายใหญ่ เพื่อเป็นช่องทางในการจัดจำหน่ายบาจา เฮอร์ริเทจ คอลเลคชั่น ซึ่งคอลเลคชั่นพิเศษนี้ ประกอบด้วยรองเท้าบาจาที่ได้รับความนิยมและได้รับความสำเร็จอย่างต่อเนื่องมากว่า 122 ปี ซึ่งมีประวัติศาสตร์อันยาวนาน เรียกว่ารุ่น "บาจา บุลเล็ต" และ "บาจา เทนนิส" ซึ่งส่วนของบาจาเทนนิสเองก็มี รุ่น บาจา เทนนิส เอ็กซ์ พีนัทส์ ที่บาจาได้นำการ์ตูนของชาร์ลส์ ชูทส์นักเขียนการ์ตูนชื่อดังเพื่อใช้เป็นลวดลาย และทำให้รุ่นนี้มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก นอกจากนี้จะมีบาจารุ่นอื่นๆ ที่จะนำมาวางจำหน่ายในประเทศไทยอีกไม่กี่เดือนข้างหน้าด้วยช่องทางการจำหน่ายแบบพิเศษเท่านั้น "พวกเราพร้อมที่จะร่วมงานกับห้างสรรพสินค้าชั้นนำในการวางจำหน่าย เฮอร์ริเทจ คอลเลคชั่น ให้มากขึ้นในประเทศไทย ผมมองว่าผู้บริโภคในประเทศไทยมีความเป็นแฟชั่นนิยม ซึ่งนั่นเองที่ทำให้เราตั้งเป้าแนวโน้มยอดขายที่จะเติบโตกว่า 110% ในครึ่งปีหลัง 2559 เมื่อเปรียบเทียบกับปีที่แล้ว และภายในปีพ.ศ. 2563 ได้ตั้งเป้าที่จะเพิ่มยอดขายสูงถึง 35% และนั่นหมายถึงเป็นสองเท่าของกำไรในปัจจุบัน ซึ่งบาจา เฮอร์ริเทจและคอลเลคชั่นใหม่ของบาจาที่พัฒนาอย่างต่อเนื่อง จะทำให้เรากลายเป็นมือหนึ่งในตลาดผู้นำแฟชั่นและผู้เชี่ยวชาญด้านรองเท้า" มร.อเล็กซิส นาซาร์ด กล่าวเสริม