ภาพข่าวFPI ผ่านการรับรองมาตรฐานการจัดการพลังงาน ISO 50001:2011

ข่าวเศรษฐกิจ Friday March 3, 2017 10:04 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--3 มี.ค.--IR network นายสมพล ธนาดำรงศักดิ์ กรรมการผู้จัดการ บมจ.ฟอร์จูน พาร์ท อินดัสตรี้ หรือ FPIเข้ารับโล่จาก นายโกมล บัวเกตุ ผู้อำนวยการสำนักกำกับและอนุรักษ์พลังงาน กระทรวงพลังงาน เนื่องในโอกาสที่บริษัทฯ เป็นสถานประกอบการที่สามารถดำเนินการพัฒนาการจัดการพลังงานได้จนประสบผลสำเร็จ และสามารถได้รับรองมาตรฐานการจัดการพลังงาน ISO 50001:2011 สำหรับโครงการดังกล่าวเป็นโครงการที่กระทรวงพลังงานจัดขึ้น เพื่อส่งเสริมให้สถานประกอบการที่เป็นโรงงานควบคุมและอาคารควบคุม ให้ดำเนินการพัฒนาต่อยอดการดำเนินการจัดการพลังงาน ตามกฎหมายประเทศไทยไปสู่ระบบการจัดการพลังงาน ในระดับสากล ISO 50001 โดยมาตรฐานนี้จะช่วยส่งเสริมให้องค์กรดำเนินการปรับปรุงสมรรถนะพลังงานอย่างต่อเนื่อง เพื่อลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกและอื่นๆ ที่มีผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม รวมถึงการลดต้นทุนด้านพลังงานได้อย่างเต็มที่ ณ โรงแรมเดอะทวินทาวเวอร์ กรุงเทพฯ