กอช. ร่วมกับ 4 หน่วยงาน ปลูกฝังวินัยการออมผ่านแอนิเมชั่น

ข่าวหุ้น-การเงิน Monday May 29, 2017 10:22 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--29 พ.ค.--กองทุนการออมแห่งชาติ

กองทุนการออมแห่งชาติ (กอช.) ร่วมกับ เขตอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์ ประเทศไทย สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) บริษัทเว็ลธ์ แมเนจเม้นท์ ซิสท็ม จำกัด (WMSL) และสมาคมผู้ประกอบการแอนิเมชั่นและคอมพิวเตอร์กราฟิกส์ไทย (TACGA) จัดประกวดการ์ตูนแอนิเมชั่น ภายใต้โครงการ Software Park – WealthMagik เงินออมสร้างชาติ Awards Season 2 เพื่อเปิดโอกาสให้นักเรียน นักศึกษา และบุคคลทั่วไป นำความรู้ ทักษะ ตลอดจนความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ด้านแอนิเมชั่นมาพัฒนาสื่อเผยแพร่ความรู้ด้านการเงิน ผลักดันให้เกิดการตระหนักถึงคุณค่าและความจำเป็นของการออมเพื่ออนาคต เตรียมความพร้อมเข้าสู่สังคมสูงวัยได้อย่างมั่นคง ขานรับแนวนโยบายเศรษฐกิจดิจิทัลยุคใหม่ Thailand 4.0 ของรัฐบาล ซึ่งเมื่อวันที่ 26 พฤษภาคม 2560 ได้มีการจัดกิจกรรมบูธแคมป์ บรรยายพิเศษเตรียมความพร้อมด้านการออม กองทุนรวม เทคนิคการทำ Short Animation และเทคนิคการเล่าเรื่องโดยสมบูรณ์ (Story Telling) แก่ผู้สมัครเข้าร่วมโครงการกว่า 77 ทีม โดยมีนายเฉลิมพล ตู้จินดา ผู้อำนวยการเขตอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์ ประเทศไทย ให้เกียรติเป็นประธานในพิธี ซึ่งทางด้าน กอช. ได้บรรยายพิเศษในหัวข้อ "ออมอย่างไรจึงจะช่วยชาติ" เพื่อให้ความรู้ทางการเงินโดยเฉพาะการออมเพื่อยามชราภาพ ณ ห้องสัมมนา 304 ชั้น 3 อาคาร Software Park ถนนแจ้งวัฒนะ ปากเกร็ด จ.นนทบุรี
นายสมพร จิตเป็นธม เลขาธิการคณะกรรมการกองทุนการออมแห่งชาติ หรือ กอช. กล่าวว่า การจัดกิจกรรมในครั้งนี้เป็นการบูรณาการความรู้อย่างสร้างสรรค์ ซึ่งผนวกความรู้ทางด้านการเงิน ด้านเทคโนโลยี และความรู้ทางนิเทศศาสตร์เข้าด้วยกัน ผ่านการประกวดแอนิเมชั่น เพื่อส่งเสริมให้ประชาชน โดยเฉพาะนักเรียน นักศึกษา ได้ตระหนักถึงความสำคัญและความจำเป็นของการออมเพื่ออนาคต การออมเป็นเรื่องสำคัญ เป็นวาระแห่งชาติที่ทุกภาคส่วนต้องร่วมกันผลักดันให้คนในประเทศรู้จักการเก็บออมมากขึ้น เพราะนอกจากจะช่วยสร้างความเข้มแข็งทางการเงินส่วนบุคคลและความเป็นอยู่ในระดับครัวเรือนดีขึ้นแล้ว ยังส่งผลต่อเศรษฐกิจของประเทศเจริญก้าวหน้าอีกด้วย
"งานแอนิเมชั่นเป็นสื่อที่มีคุณค่า ซึ่งได้รับความสนใจอย่างมากในปัจจุบัน สามารถเข้าถึงบุคคลในทุกช่วงวัย ด้วยการสื่อความหมายให้เข้าใจได้ง่าย อย่างไรก็ดี การสอดแทรกสารประโยชน์ด้านการออมไปกับความบันเทิงในรูปแบบแอนิเมชั่น ย่อมเกิดประโยชน์ในการปลูกฝังวินัยการออมให้เกิดขึ้น รวมทั้งจะช่วยขับเคลื่อนนโยบายเศรษฐกิจฐานรากที่หวังให้ประชาชนมีความเข้มแข็งทางการเงินตลอดช่วงชีวิต" นายสมพรกล่าว
สอบถามข้อมูลเกี่ยวกับกองทุนการออมแห่งชาติได้ที่ กอช. สายด่วนเงินออม 02-017-0789 ในวันและเวลาทำการ และติดต่อสมัครสมาชิกได้ที่ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ธ.ก.ส. และ ธอส. ทุกสาขาทั่วประเทศ ... "กอช. ออมสบาย ได้บำนาญ" www.nsf.or.th


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ