นครชัยแอร์ เผยยอดผู้ใช้ NCA Shuttle Bus บริการรถตู้ฟรี ถึงบีทีเอสหมอชิต มาแรงต่อเนื่องภายใน 4 เดือน เกือบ 20,000 คน

ข่าวทั่วไป Thursday July 6, 2017 18:17 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--6 ก.ค.--นครชัยแอร์

นางเครือวัลย์ วงศ์รักมิตร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท นครชัยแอร์ จำกัด ได้เปิดเผยถึงจำนวนผู้ใช้บริการ NCA Shuttle Bus รถตู้บริการผู้โดยสารนครชัยแอร์ จากสถานีเดินรถฯ กรุงเทพฯ (ถ.กำแพงเพชร 2) ไปยัง สถานีรถไฟฟ้าหมอชิต (BTS) ฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย หลังจากที่เปิดให้บริการตั้งแต่วันที่ 2 มีนาคม 2560 มีจำนวนผู้โดยสารใช้บริการสูงถึง 19,486 คน ภายในเวลา 4 เดือน (ยอดผู้ใช้บริการตั้งแต่เดือนมีนาคม-เดือนมิถุนายน 2560) เฉลี่ยมีผู้โดยสารใช้บริการวันละ 150 – 200 คน จากสถิติพบว่าช่วงเวลาที่ผู้โดยสารใช้บริการมากที่สุดคือช่วงเช้า เวลาระหว่าง 05.30 – 07.00 น. ซึ่งช่วงเวลาดังกล่าวเป็นชั่วโมงเร่งด่วนในเขตกรุงเทพฯ ทำให้การจราจรหนาแน่น รถสาธารณะอาจมีไม่เพียงพอต่อความต้องการ ผู้โดยสารส่วนมากนิยมเดินทางโดยBTS หรือ MRT เพื่อเชื่อมต่อไปยังปลายทางซึ่งมีความสะดวกและรวดเร็วกว่า บริการ NCA Shuttle Bus มีจุดประสงค์เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายสำหรับลูกค้านครชัยแอร์ และช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายในการเดินทาง สามารถรองรับสัมภาระได้ โดยบริการดังกล่าวได้รับความสนใจ จากลูกค้าประชาชนจำนวนมาก ทั้งนักท่องเที่ยวชาวไทย และชาวต่างชาติ
โดยบริการ NCA Shuttle Bus ให้บริการทุกวัน จอดรับผู้โดยสารที่ สถานีเดินรถนครชัยแอร์ กรุงเทพฯ ตรงบริเวณชานชาลาขาเข้า เมื่อลูกค้าลงจากรถจะพบ จุดให้บริการรถตู้ด้านข้างทันที ซึ่งเที่ยวเวลารถที่ให้บริการ มีทั้งหมด 25 เที่ยว แบ่งเป็น 2 ช่วงเวลา ได้แก่ ช่วงเช้า ตั้งแต่ 04.45 – 08.20 น. กับ ช่วงเย็น ตั้งแต่ 15.40 – 20.30 น. เฉลี่ยแล้วรถจะออกทุก 15 นาที และเฉพาะเที่ยวแรกของวัน เวลา 04.45 น. รถตู้ NCA Shuttle Bus จะรับผู้โดยสารจากสถานีเดินรถนครชัยแอร์ กรุงเทพฯ ไปยัง อนุสวรีย์ชัยสมรภูมิ อย่างไรก็ตามบริษัทฯ มีการเตรียมความพร้อมเพื่อการให้บริการที่มีประสิทธิภาพสูงสุด มีการสำรวจเส้นทางที่เป็นจุดเชื่อมต่อการเดินทางจุดใหญ่ของกรุงเทพมหานคร การจอดรถตามจุดที่กำหนดให้ได้รับความสะดวกสบาย และปรับปรุงเที่ยวเวลาให้สอดคล้องกับความต้องการของลูกค้าอยู่เสมอ
นางเครือวัลย์ ยังกล่าวต่อไปว่า สำหรับลูกค้าที่เดินทางจากต่างจังหวัดเข้ากรุงเทพฯ รถโดยสารนครชัยแอร์ ทุกคัน มีจุดหมายปลายทางอยู่ที่หมอชิต 2 โดยรถจะจอดส่งลูกค้ามราสถานีนครชัยแอร์ก่อนแล้วจึงขับต่อเพื่อไปส่งผู้โดยสารที่หมอชิต2 กรณีลูกค้าที่มีความประสงค์จะลงที่หมอชิต สามารถนั่งมาจนถึงปลายทาง (หมอชิต) ได้โดยที่ไม่ต้องลงที่สถานีเดินรถนครชัยแอร์ กรุงเทพฯ สำหรับบริการ NCA Shuttle Bus เป็นการอำนวยความสะดวกอีกรูปแบบหนึ่งของนครชัยแอร์ ให้ลูกค้าผู้ใช้บริการให้ได้รับความสะดวกสบายสูงสุด หากได้รับความนิยม ในอนาคต จะมีแผนเพิ่มตามจุดอื่นเพิ่มเติมตามความเหมาะสมต่อไป นครชัยแอร์ มุ่งมั่นที่จะพัฒนาบริการใหม่ๆเพื่อแก้ปัญหาต่างๆให้ดียิ่งขึ้นต่อไป ติดตามข่าวสารเกี่ยวกับนครชัยแอร์ ได้ที่ Facebook Page นครชัยแอร์ สามารถจองตั๋วผ่านช่องทางโซเชียลมีเดีย ได้ที่ NCA Social Booking ทำรายการผ่าน Line@ พิมพ์ @nakhonchaiair หรือผ่าน Facebook พิมพ์ @nakhonchaiair.official (Messenger) และ Call Center 1624 ตั้งแต่เวลา 06:00 - 23:00 น.ทุกวัน


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ