งาน ประกาศผลถ้วยรางวัลพระราชทานสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ ๙ โครงการ “อ่านสร้างสุข ยกกำลังสุขในสถานศึกษาและชุมชน”

ข่าวทั่วไป ThaiPR.net -- อังคารที่ 22 สิงหาคม 2560 08:52:30 น.
กรุงเทพฯ--22 ส.ค.--

แผนงานสร้างเสริมวัฒนธรรมการอ่าน สสส. ร่วมกับสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) สำนักงานส่งเสริมการศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัย (สำนักงาน กศน.) กรมส่งเสริมการปกครองส่วนท้องถิ่น (สถ.) และสำนักการศึกษากรุงเทพมหานคร ได้จัดทำบันทึกข้อตกลง (MOU) ดำเนินโครงการ "อ่านสร้างสุข" ในโรงเรียน/สถานศึกษาขึ้น ตั้งแต่ปี พ.ศ.๒๕๕๕ นำไปสู่การหนุนเสริมให้เกิดสถานศึกษาต้นแบบที่ใช้แนวคิด "อ่านสร้างสุข" เพื่อพัฒนาศักยภาพผู้เรียนในทุกด้าน รวมถึงบุคลากรในสถานศึกษา ตลอดจนครอบครัวและชุมชน เพื่อร่วมสร้างสังคมสุขภาวะ รวมถึงเป็นแหล่งแลกเปลี่ยนเรียนรู้ในการขยายและสร้างเครือข่ายความร่วมมือให้เกิดสถานศึกษาอ่านสร้างสุขทั่วประเทศ ซึ่งผลดำเนินโครงการ ๓ ปีที่ผ่านมา เกิดผลสำเร็จที่สำคัญ ทั้งในตัวผู้เรียน ครู คณะทำงาน และเครือข่ายในชุมชน

ทั้งนี้จะได้มีการจัดงาน ประกาศผลถ้วยรางวัลพระราชทานสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ ๙ โครงการ "อ่านสร้างสุข ยกกำลังสุขในสถานศึกษาและชุมชน" ระหว่างวันที่ ๒๖ – ๒๗ สิงหาคม ๒๕๖๐ ณ ห้องสมิหลา ๒ โรงแรมบีพี สมิหลา บีช อำเภอเมือง จังหวัดสงขลา