ข่าวอินโฟเควสท์
21:27 สหรัฐเผยดัชนีความเชื่อมั่นผู้สร้างบ้านทรงตัวในเดือนก.ค.   สมาคมผู้สร้างบ้านแห่งชาติ (NAHB) ของสหรัฐเปิดเผยว่า ดัชนีความเชื่อมั่นผู้สร้างบ้านทรง…
21:11 วอลล์สตรีทร่วง หุ้นเทคโนโลยีดิ่งนำตลาด นักลงทุนจับตาผลประกอบการ,ถ้อยแถลงปธ.เฟด   ตลาดหุ้นวอลล์สตรีทร่วงลงในวันนี้ นำโดยหุ้นกลุ่มเทคโนโลยี ขณะที…
20:55 ดอลลาร์ดีดตัวสู่ช่วงกลางของกรอบ 112 เยน ขณะรอถ้อยแถลงประธานเฟดวันนี้   ดอลลาร์ดีดตัวขึ้นสู่ช่วงกลางของกรอบ 112 เยนในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนจับตาก…
20:38 เฟดเผยการผลิตภาคอุตสาหกรรมเพิ่มขึ้น 0.6% ในเดือนมิ.ย. สอดคล้องคาดการณ์   ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) รายงานในวันนี้ว่า การผลิตภาคอุตสาหกรรมของสหรัฐเพ…
20:17 ดาวโจนส์ฟิวเจอร์ลบ บ่งชี้วอลล์สตรีทร่วงคืนนี้ นักลงทุนจับตาผลประกอบการ   ดัชนีดาวโจนส์ล่วงหน้าปรับตัวลงเล็กน้อยในวันนี้ บ่งชี้ว่าตลาดหุ้นวอลล์ส…

กอช. แจงการจัดการกองทุนตามหลักธรรมาภิบาล กำกับดูแลโดยคณะกรรมการ ล่าสุดอยู่ระหว่างรับสมัครบอร์ดจากภาคตะวันออก

ข่าวหุ้น-การเงิน ThaiPR.net -- พฤหัสบดีที่ 14 ธันวาคม 2560 11:02:41 น.
กรุงเทพฯ--14 ธ.ค.--กองทุนการออมแห่งชาติ

กองทุนการออมแห่งชาติ หรือ กอช. เดินหน้าสร้างความเชื่อมั่นการบริหารงานกองทุนบำนาญเพื่อแรงงานนอกระบบ เน้นการจัดการตามหลักธรรมาภิบาล กำหนดนโยบายและกำกับดูแลโดยคณะกรรมการกองทุน ทั้งกรรมการโดยตำแหน่งและกรรมการซึ่งเป็นสมาชิก ล่าสุด กอช. อยู่ระหว่างประกาศรับสมัครสมาชิก กอช. จากภาคตะวันออก 7 จังหวัด เข้าทำหน้าที่กรรมการ

นางสาวโสภาวดี เลิศมนัสชัย รักษาการแทนเลขาธิการคณะกรรมการกองทุนการออมแห่งชาติ หรือ กอช. เปิดเผยว่า กอช. เป็นกองทุนบำนาญเพื่อแรงงานนอกระบบที่จัดตั้งขึ้นตามกฎหมาย ภายใต้การกำกับดูแลของกระทรวงการคลัง มีการดำเนินงานตามหลักธรรมาภิบาล เพื่อให้กองทุนมีการบริหารที่มีประสิทธิภาพ โปร่งใสและตรวจสอบได้ โดยกฎหมายกำหนดให้ กอช. มีคณะกรรมการกองทุนทำหน้าที่ ในการกำหนดนโยบายและกำกับดูแลติดตามการดำเนินงานของกองทุน ประกอบด้วยกรรมการโดยตำแหน่ง จากส่วนราชการและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการขับเคลื่อนนโยบายการออมและการจัดการกองทุนระดับประเทศ กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิด้านกฎหมาย ด้านบัญชีการเงิน ด้านการลงทุน และด้านสวัสดิการชุมชน รวมถึงกรรมการซึ่งเป็นสมาชิกจากภูมิภาคต่างๆ ภาคละ 1 ท่าน และกรรมการซึ่งเป็นผู้รับบำนาญ 1 ท่าน รวมคณะกรรมการกองทุนทั้งสิ้น 21 ท่าน

ซึ่งขณะนี้ กอช. ได้เปิดให้ผู้เป็นสมาชิก กอช. ภาคตะวันออก 7 จังหวัด ประกอบด้วย จังหวัดสระแก้ว ปราจีนบุรี ฉะเชิงเทรา ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และจังหวัดตราด หรือเป็นผู้ที่เคยมีประสบการณ์ทำงานใน 7 จังหวัดดังกล่าวมาไม่น้อยกว่า 3 ปี และมีคุณสมบัติครบถ้วนตามที่ กอช. กำหนด สมัครเข้ารับการสรรหาเป็น "กรรมการซึ่งเป็นสมาชิกจากภาคตะวันออก" ตั้งแต่วันที่ 15 พฤศจิกายน 2560 ที่ผ่านมา โดยมีผู้สนใจสมัครและสอบถามข้อมูลเข้ามาอย่างต่อเนื่อง และขณะนี้เหลือระยะเวลาส่งเอกสารการสมัครเพียง 1 สัปดาห์สุดท้าย จึงขอให้สมาชิกที่สนใจรีบส่งเอกสารการสมัครภายในกำหนดวันที่ 15 ธันวาคม 2560

สมาชิก กอช. ที่สนใจและมีคุณสมบัติครบถ้วนตามหลักเกณฑ์ที่กำหนด สามารถอ่านรายละเอียดและพิมพ์ใบสมัครได้ที่ www.nsf.or.th และที่ facebook/กองทุนการออมแห่งชาติ หรือโทรสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 02-017-0789 ต่อ 303 ในวันทำการของ กอช. วันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 09.30 – 16.30 น.

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง