น้องพีพี ทำกองเชียร์ลุ้นจนลืมหายใจ ยืนตัวเกร็งยกมือไหว้พระลุ้นทายหน้าที่133

ข่าวทั่วไป Wednesday October 31, 2007 13:55 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--31 ต.ค.--เวิร์คพอยท์ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์
ในคราวนี้ น้องพีพี ด.ช.พีรพล เพิ่มเพ็ชร์ ที่มาลุ้นทายหน้าในรายการ “เกมทศกัณฐ์เด็ก” อย่างยาวนานเกือบถึง 200 หน้าเข้าไปทุกที เพราะน้องพีพีสามารถตอบทายหน้าไปได้เรื่อยๆ แบบสบายๆ แถมยังตั้งเป้าหมายว่า “จะยึดบริษัทเวิร์คพอยท์ให้ได้” แม้ว่าจะโดนลุงปัญญาแกล้งทำให้สมาธิวอกแวกเพียงใด น้องพีพีก็ยังสามารถตอบทายหน้าได้อย่างถูกต้อง แถมยังอธิบายประวัติของหน้านั้นๆ แบบยาวยืดรวดเดียวอีกต่างหาก จนทำเอาทั้งลุงปัญญา ทั้งกองเชียร์ ต่างก็ต้องปรบมือร้อง “โอ้โห” กับความเก่ง และความน่ารักของน้องพีพี
แต่มาในอาทิตย์นี้ท่าทางน้องพีพี จะแย่ซะแล้ว เพราะในหน้าที่ 133 “หน้าไหนคือ สมเด็จพระจักรพรรดิเมจิ” พระจักรพรรดิองค์ที่ 122 ของประเทศญี่ปุ่น แค่ได้ยินชื่อน้องพีพีก็รีบขอให้ลุงปัญญาทวนชื่ออีกครั้งหนึ่งทันที แถมดูรูปทั้งหน้าบนหน้าล่างแล้วก็ยังไม่รู้จักทั้ง 2 หน้าอีกด้วย จนน้องพีพีนิ่งเงียบไปนาน และแล้ว น้องพีพีก็ตัดสินใจ “ขอตอบครับ” แล้วยืนนิ่งยกมือไหว้พระ สุดท้ายน้องพีพี จะตอบถูกหรือไม่? ติดตามเชียร์กันได้ในรายการ “เกมทศกัณฐ์เด็ก” ในวันเสาร์ที่ 3 — อาทิตย์ที่ 4 พ.ย.นี้ เวลา 1 ทุ่มตรง ทางโมเดิร์นไนน์ ทีวี