ภาพข่าวพัฒนาสินค้าสหกรณ์สะท้อนอัตลักษณ์ชุมชน

ข่าวทั่วไป Friday November 16, 2018 17:34 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--16 พ.ย.--กรมส่งเสริมสหกรณ์ นายพิเชษฐ์ วิริยะพาหะ อธิบดีกรมส่งเสริมสหกรณ์ เป็นประธานในการเปิดโครงการประชุมเชิงปฏิบัติการการพัฒนาสินค้าสหกรณ์สะท้อนอัตลักษณ์ชุมชนด้วยเทคโนโลยีและนวัตกรรม รุ่นที่ 1 ณ ห้องประชุมใหญ่ ชั้น 5 อาคารถ่ายทอดเทคโนโลยี สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.) อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี โดยมีนายสายัณห์ ตันพานิช รองผู้ว่าการสถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย และนายนิยม อิงคสุรวัฒน์ ผู้จัดการอาวุโส ฝ่ายส่งเสริมตลาดในประเทศ ของสสปน.ร่วมในพิธีเปิด และมีผู้แทนสหกรณ์เป้าหมายที่จะพัฒนาเป็นองค์กรหลักระดับอำเภอ ผู้แทนสหกรณ์ที่มีศักยภาพในการเข้าร่วมโครงการสานพลังประชารัฐพัฒนาชุมชน (ไมซ์เพื่อชุมชน) และข้าราชการ เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วมจำนวน 120 คน ซึ่งการประชุมครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อนำเทคโนโลยีและนวัตกรรมใหม่ ๆ มาใช้ในการพัฒนาและปรับปรุงการผลิตสินค้าและบรรจุภัณฑ์ของสหกรณ์ให้มีคุณภาพได้มาตรฐานและรักษาเอกลักษณ์เฉพาะของชุมชนไว้ ซึ่งเป็นการสร้างจุดขายและดึงดูดความสนใจจากผู้บริโภค เพื่อให้สหกรณ์สามารถขยายช่องทางการจำหน่ายสินค้าของสมาชิกออกสู่ตลาดได้อย่างกว้างขวางยิ่งขึ้น และส่งผลต่อการสร้างรายได้สู่ชุมชนอย่างแท้จริง