ภาพข่าวผู้แทนองค์กรไวทัล แสตรทีจีส์ ร่วมให้ข้อมูลเรื่องผลกระทบของการดื่มแอลกอฮอล์ กับความปลอดภัยทางถนน ในงานประชุมวิชาการนานาชาติรางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหิดล 2562

ข่าวทั่วไป Wednesday February 6, 2019 11:27 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--6 ก.พ.--มูลนิธิบลูมเบิร์กเพื่อสาธารณประโยชน์ เมื่อวันที่ 30 มกราคม 2562 นางนวลอนงค์ พันธุ์กำแหง (ที่ 3 จากขวา) ผู้ประสานงาน โครงการความคิดริเริ่มเพื่อความปลอดภัยทางถนนทั่วโลก มูลนิธิบลูมเบิร์กเพื่อสาธารณประโยชน์ (BIGRS) ในนามผู้แทนขององค์กรไวทัล แสตรทีจีส์ ร่วมนำเสนอเรื่องการเป็นภาคีในโครงการ SAFER ซึ่งเป็นโครงการความคิดริเริ่มขององค์การอนามัยโลกในการลดอันตรายที่เกิดจากการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ โดยได้นำเสนอในมุมของผลกระทบของการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์กับความปลอดภัยทางถนน และผลการดำเนินงานของโครงการฯ ร่วมกับกรุงเทพมหานครในด้านการสื่อสารรณรงค์เรื่องดื่มไม่ขับ และร่วมกับกองบัญชาการตำรวจนครบาลในเรื่องการอบรมเจ้าหน้าที่ตำรวจในเรื่องดื่มไม่ขับและสนับสนุนอุปกรณ์สำหรับตั้งด่านตรวจวัดแอลกอฮอล์ โดยการนำเสนอในเรื่องพิษภัยของเครื่องดื่มแอลกอฮอล์นี้ เป็นการนำเสนอร่วมกับผู้แทนภาคีเครือข่ายที่เป็นผู้สนับสนุนโครงการ SAFER นี้ ได้แก่ องค์การอนามัยโลก (WHO); สำนักงานโครงการพัฒนาแห่งสหประชาชาติ (UNDP); เครือข่ายนโยบายแอลกอฮอล์ระดับโลก (Global Alcohol Policy Alliance); IOGT International ในงานประชุมวิชาการนานาชาติรางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหิดล 2562 (Prince Mahidol Award Conference: PMAC 2019) ณ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ แอท เซ็นทรัลเวิลด์ ทั้งนี้องค์กรไวทัล แสตรทีจีส์เป็น 1 ใน 6 ของภาคีขององค์การอนามัยโลก (WHO) ที่ได้ร่วมมือกันทำโครงการชื่อ SAFER ซึ่งมีวัตถุประสงค์ในการลดการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดอันตรายในด้านต่างๆ ในเชิงสาธารณสุข