ซีพี ออลล์ จัดกิจกรรม “รถไฟสายบุญ” วันมาฆบูชา

ข่าวทั่วไป ThaiPR.net -- พฤหัสบดีที่ 21 กุมภาพันธ์ 2562 14:25:31 น.
กรุงเทพฯ--21 ก.พ.--ซีพี ออลล์

พุทธปัญญาชมรม ร่วมกับ ชมรมจิตสาธารณะ ซีพี ออลล์ และพนักงานร้านเซเว่น อีเลฟเว่น จัดกิจกรรมเรายกวัดมาไว้ที่เซเว่นฯ สัญจร "รถไฟสายบุญ" เนื่องในวันมาฆบูชา หนึ่งในนโยบายส่งเสริมคุณธรรม จริยธรรม ของพนักงานบริษัทซีพีออลล์ จำกัด (มหาชน) โดยร่วมทำบุญและสาธารณประโยชน์ ณ วัดภุมรินทร์กุฎีทอง จ.สมุทรสงคราม มีผู้ร่วมกิจกรรมอย่างคึกคัก

ด้านคุณบัญญัติ คำนูณวัฒน์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ บริษัท ซีพีออลล์ จำกัด (มหาชน) ในฐานะรองประธานพุทธปัญญาชมรม และ ที่ปรึกษาคณะทำงานชมรมจิตสาธารณะซีพีออลล์ ระบุว่าบริษัทซีพี ออลล์ ผู้ก่อตั้งร้านเซเว่น อีเลฟเว่นในประเทศไทย เดินหน้าส่งเสริมการศึกษา พัฒนาคุณธรรม จริยธรรมมาอย่างต่อเนื่อง โดยตลอดระยะเวลา 22 ปีที่ผ่านมาได้จัดโครงการเรายกวัดมาไว้ที่เซเว่นฯ โดยได้นิมนต์พระวิทยากร และวิทยากรมาบรรยายธรรมให้พนักงาน ประชาชนในย่านสีลมและผู้ที่สนใจร่วมทำบุญ ฟังธรรมบรรยาย เพื่อสร้างพื้นที่ธรรมะสำหรับคนเมือง และได้นำธรรมะที่ได้ฟังไปปรับประยุกต์ใช้ในชีวิตประจำวันและการทำงาน

สำหรับโครงการเรายกวัดมาไว้ที่เซเว่นฯ สัญจร "รถไฟสายบุญ" เนื่องในวันมาฆบูชา ซึ่งเป็นวันสำคัญทางพระพุทธศาสนาที่พุทธศาสนิกชนจะร่วมกันเข้าวัดเพื่อประกอบศาสนพิธีร่วมกัน เช่นเดียวกับพุทธปัญญาชมรม, ชมรมจิตสาธารณะ ซีพี ออลล์ และพนักงานร้านเซเว่น อีเลฟเว่น ได้มาร่วมกันทำกิจกรรมจิตสาธารณะ ด้วยการบำเพ็ญสาธารณประโยชน์ในการทำความสะอาดบริเวณวัด ล้างห้องน้ำ วัดภุมรินทร์กุฎีทอง จ.สมุทรสงคราม

ซึ่งพนักงานทุกคนที่ได้มาร่วมกันทำจิตสาธารณะในวันสำคัญทางพระพุทธศาสนา นับเป็นการทำบุญร่วมกันและเป็นการกล่อมเกลาจิตใจ ให้เป็นคนมีจิตสาธารณะ เป็นการสร้างสรรค์สิ่งดีงามสู่สังคม ตามปณิธานของซีพี ออลล์ ที่ว่า "ร่วมสร้างสรรค์และแบ่งปันโอกาสให้ทุกคน"

นอกจากการทำบุญและกิจกรรมสาธารณประโยชน์และกล่อมเกลาจิตใจ พร้อมกับส่งเสริมบุคลากรให้มีคุณธรรม ทำประโยชน์เพื่อสังคมแล้ว พนักงานยังได้มีโอกาสทำกิจกรรมร่วมกันด้วยการเดินทางโดยรถไฟผ่านกลางตลาดร่มหุบ หรือตลาดแม่กลองอันมีชื่อเสียงและเป็นเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใคร สร้างความสุข ความสามัคคีในกลุ่มพนักงานทำให้องค์กรเติบโตต่อเนื่องและอยู่ได้อย่างยั่งยืน