“ธนาคารไทยพาณิชย์” เปิดตัวบัตรเครดิต “SCB JCB PLATINUM” ชูคอนเซปต์ “Passport of Asian Trendy Lifestyle – บัตรเดียวครบประสบการณ์เอเชียนเทรนดี้” พร้อมดึง “เดอะทอย” เจาะกลุ่มคนรุ่นใหม่

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday March 12, 2019 14:21 —ThaiPR.net

“ธนาคารไทยพาณิชย์” เปิดตัวบัตรเครดิต “SCB JCB PLATINUM” ชูคอนเซปต์ “Passport of Asian Trendy Lifestyle – บัตรเดียวครบประสบการณ์เอเชียนเทรนดี้” พร้อมดึง “เดอะทอย” เจาะกลุ่มคนรุ่นใหม่

กรุงเทพฯ--12 มี.ค.--ธนาคารไทยพาณิชย์

ชูไฮไลท์ "บัตรแรก" และ "บัตรเดียว" ที่ให้เครดิตเงินคืน 3% พร้อมคะแนนสะสม เมื่อใช้จ่ายตั้งแต่บาทแรก ใน 5 เดสติเนชั่นท็อปฮิตของคนรุ่นใหม่ ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ ฮ่องกง สิงคโปร์ และไต้หวัน พร้อมฟรีค่าธรรมเนียมรายปีตลอดชีพ
พร้อมดีลพิเศษอีกมากมาย เติมเต็มไลฟ์สไตล์กิน-เที่ยว-ช้อปของเหล่าเอเชียนเทรนดี้ได้แบบขั้นเทพ
"ธนาคารไทยพาณิชย์" ร่วมกับ "เจซีบี" เอาใจสายกิน สายเที่ยว สายช้อป เปิดตัวบัตรเครดิต "เอสซีบี เจซีบี แพลทินัม" (SCB JCB PLATINUM Credit Card) ภายใต้คอนเซปต์ "Passport of Asian Trendy Lifestyle – บัตรเดียวครบประสบการณ์เอเชียนเทรนดี้" สร้างประสบการณ์ใหม่ที่ดีที่สุดให้กับการใช้จ่าย ทั้งในหมวดร้านอาหาร การท่องเที่ยว และการช้อปปิ้ง ทั้งในประเทศ และต่างประเทศ ชูไฮไลท์ "บัตรแรก" และ "บัตรเดียว" ที่ให้เครดิตเงินคืน 3% โดยไม่มีขั้นต่ำ พร้อมรับคะแนนสะสม เมื่อใช้จ่ายใน 5 ประเทศท่องเที่ยวสุดฮิต ได้แก่ ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ ฮ่องกง สิงคโปร์ และไต้หวัน พ่วงด้วยสิทธิประโยชน์ ส่วนลดจากร้านค้า และร้านอาหารท็อปฮิตในประเทศไทย และ 5 ประเทศท่องเที่ยวท็อปฮิตของเอเชียอีกมากมาย ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ได้สุดขั้นเทพ สมัครบัตรง่ายๆ ผ่านแอปพลิเคชัน SCB EASY นับเป็นครั้งแรกที่รับสมัครบัตรผ่านช่องทางดิจิทัล 100% อีกด้วย พร้อมชูกลยุทธ์ "มิวสิค มาร์เก็ตติ้ง" ดึง "ทอย - ธันวา บุญสูงเนิน" (The TOYS) นักร้อง นักแต่งเพลงชื่อดัง ขวัญใจวัยรุ่นยุคดิจิทัล มาช่วยสร้างสีสัน และสร้างการรับรู้ เจาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ ผ่านบทเพลงพิเศษในชื่อ "มีเธอทุกวันก็โอนิ" สะท้อนไลฟ์สไตล์กิน-เที่ยว-ช้อปของคนมิลเลนเนียล โดยมี
"ดีเจ โอโน่" (DJ ONO) และ "พิมฐา" เน็ตไอดอลสาวลุคใสขวัญใจชาวโซเชียลร่วมฟีเจอร์ริ่งในเพลงพิเศษนี้ด้วย อีกทั้งยังได้รับเกียรติจากเหล่าเซเลบริตี้ที่ชื่นชอบไลฟ์สไตล์แบบเอเชียนเทรนดี้ อาทิ กมลพร วงศ์รักมิตร จุฑาวรรณ ไกรฤกษ์ กานต์พิชชา เกียรติขจรฤทธิ์ มาร่วมสร้างสีสัน ณ ไอคอนสยาม พาร์ค เมื่อเร็วๆ นี้
นายอรพงศ์ เทียนเงิน ผู้จัดการใหญ่ ธนาคารไทยพาณิชย์ กล่าวว่า "ในปัจจุบัน ไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่มีการรับเทรนด์
จากต่างประเทศมาอย่างต่อเนื่องโดยเฉพาะประเทศในแถบเอเชียอย่าง ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ ฯลฯ ซึ่งเทรนด์ต่างๆ เหล่านี้ครอบคลุมไปถึง ไลฟ์สไตล์การกิน เที่ยว ช้อป ของคนไทย เรียกได้ว่าเป็น เอเชียน เทรนดี้ ไลฟ์สไตล์ (Asian trendy lifestyle) ล่าสุด
ธนาคารไทยพาณิชย์ ได้ร่วมกับพันธมิตรอย่าง JCB ผู้ให้บริการเครือข่ายชำระเงินจากประเทศญี่ปุ่น พัฒนาบัตรเครดิต "เอสซีบี เจซีบี แพลทินัม" (SCB JCB PLATINUM Credit Card) ภายใต้คอนเซ็ปต์ "Passport of Asian Trendy Lifestyle - บัตรเดียวครบประสบการณ์เอเชียนเทรนดี้" ที่จะมอบสิทธิประโยชน์ที่ตอบโจทย์ และครอบคลุมไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ให้สามารถกิน เที่ยว ช้อปสนุกได้แบบสุดขั้นเทพ ใน 5 ประเทศแถบเอเชีย ได้แก่ ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ ฮ่องกง สิงคโปร์ และไต้หวัน นอกจากนี้ ธนาคารยังให้ความสำคัญในเรื่องของ Customer Experience มุ่งมั่นพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการทางการเงิน เพื่อมอบประสบการณ์ใหม่ๆ
และเพื่อเป็นการสร้างความคุ้นเคยในการใช้บริการด้านการเงินแบบดิจิทัลมากขึ้น ดังนั้น การสมัครบัตรเครดิต SCB JCB PLATINUM จะเป็นบัตรเครดิตแรกของธนาคารที่ทำการสมัครผ่านช่องทางแอปพลิเคชัน SCB EASY แบบ 100% สะดวก รวดเร็ว เพียงไม่กี่ขั้นตอน ทั้งลูกค้าเดิมของบัตรเครดิตไทยพาณิชย์ หรือลูกค้าผลิตภัณฑ์อื่นๆ ของธนาคาร รวมไปถึงลูกค้าใหม่ของธนาคารก็สามารถสมัครผ่าน SCB EASY ได้เช่นกัน"
บัตรเครดิต "เอสซีบี เจซีบี แพลทินัม" (SCB JCB PLATINUM Credit Card) มาพร้อมกับสิทธิพิเศษที่จะสร้างประสบการณ์ใหม่ ที่ดีที่สุดให้กับการใช้จ่ายทั้งในหมวดร้านอาหาร การท่องเที่ยว และการช้อปปิ้ง ทั้งในประเทศไทย และสามารถใช้สิทธิประโยชน์ และดีลพิเศษต่างๆ ณ จุดหมายปลายทางสุดฮิตในแถบเอเชียทั้ง 5 ประเทศ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนยุคมิลเลนเนียลได้สุดขั้นเทพ สำหรับไฮไลท์ของบัตรเครดิต "เอสซีบี เจซีบี แพลทินัม" ประกอบด้วย
รับเครดิตเงินคืน 3% โดยไม่มีขั้นต่ำ พร้อมรับคะแนนสะสม 25 บาท = 1 คะแนน เมื่อใช้จ่ายตั้งแต่บาทแรก
ผ่านบัตรเครดิต SCB JCB PLATINUM ที่ประเทศญี่ปุ่น เกาหลีใต้ ฮ่องกง สิงคโปร์ และไต้หวัน เป็นสกุลเงิน JPY / KRW / HKD / SGD / TWD เท่านั้น จำกัดเครดิตเงินคืนสูงสุดไม่เกิน 2,000 บาทต่อรอบบัญชี
ฟรีค่าธรรมเนียมแรกเข้าและรายปีตลอดชีพ
สิทธิ์ในการใช้บริการห้องรับรองในสนามบิน JCB Airport Lounge สำหรับสมาชิกบัตรเครดิต SCB JCB PLATINUM ในสนามบินหลัก ได้แก่ ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ ฮ่องกง สิงคโปร์ ฮาวาย และเซี่ยงไฮ้
ส่วนลด Grab 100 บาท สำหรับค่าโดยสารไปสนามบินดอนเมืองและสุวรรณภูมิ (จำกัด 2 ครั้ง / ปีปฏิทิน)
บริการเช่า Pocket Wifi เพียง 100 บาท/วัน เมื่อเช่า 3 วันขึ้นไป สำหรับการเดินทางไปญี่ปุ่นเท่านั้น
ประกันการเดินทางต่างประเทศ เมื่อชำระค่าโดยสารผ่านบัตรฯ รับวงเงินคุ้มครองสูงสุด 4.5 ล้านบาท
และค่ารักษาพยาบาลจากการบาดเจ็บหรือเจ็บป่วยขณะเดินทางอยู่ในต่างประเทศสูงสุด 25,000 บาทต่อครั้ง
เอาใจสายกิน ด้วยส่วนลด และสิทธิพิเศษ เมื่อรับประทานอาหารในร้านอาหารที่ร่วมรายการ กว่า 100 ร้านในประเทศไทย อาทิ ร้าน CHABUTON, SHABU SHABU ON-YASAI, OOTOYA, GYU-KAKU, SABOTEN, KATSUYA และ YOSHINOYA ฯลฯ
ช้อปสุดคุ้มทั้งใน และต่างประเทศเอเชียนเทรนดี้ เอ็กซ์คลูซีฟสำหรับสมาชิกบัตรเครดิต SCB JCB PLATINUM
รับเครดิตเงินคืน 10% ที่ยูนิโคล่ ทุกสาขาทั่วประเทศไทย (1 มีนาคม – 31 พฤษภาคม 2562) และส่วนลดสูงสุด 10%
พร้อมเครดิตเงินคืนสูงสุด 1,000 บาท ที่ Mitsui Outlet Park และ Mitsui Shopping Park 15 สาขาในประเทศญี่ปุ่น
สำหรับโปรโมชั่นช่วงเปิดตัวบัตรสำหรับลูกค้าบัตรหลักรายใหม่ รับสิทธิ์ "บิน 1 ฟรี 1" ไป 5 ประเทศเอเชียนเทรนดี้ เมื่อมียอดใช้จ่ายสะสมผ่านบัตรเครดิตตั้งแต่ 30,000 บาทขึ้นไปและแลกรับสิทธิ์โดยใช้ 1 คะแนนสะสม SCB Rewards ผ่านแอป SCB EASY โดยกำหนดระยะเวลาสะสมยอดใช้จ่ายผ่านบัตรเพื่อรับสิทธิ์ ครั้งที่ 1: 1 มีนาคม – 30 เมษายน 2562 | ครั้งที่ 2: 1 พฤษภาคม – 30 มิถุนายน 2562 (500 สิทธิ์/ตลอดระยะเวลาแคมเปญ)
นอกจากนี้ ธนาคารยังนำกลยุทธ์ "มิวสิค มาร์เก็ตติ้ง" ดึง "ทอย - ธันวา บุญสูงเนิน" (The TOYS) นักร้อง นักแต่งเพลงชื่อดัง ขวัญใจวัยรุ่นยุคดิจิทัล มาช่วยสร้างสีสัน และสร้างการรับรู้ เจาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ ผ่านเอ็กซ์คลูซีฟซิงเกิ้ล "มีเธอทุกวันก็โอนิ" ที่แต่งขึ้นเป็นพิเศษเพื่อบัตรเครดิต "เอสซีบี เจซีบี แพลทินัม" โดยมี "ดีเจ โอโน่" (DJ ONO) และ "พิมฐา" เน็ตไอดอลสาวลุคใสขวัญใจชาวโซเชียล ร่วมฟีเจอร์ริ่งในเพลงพิเศษนี้ ซึ่งมีแรงบันดาลใจมากจากคำว่า "Oni (โอนิ)" ในภาษาญี่ปุ่นที่แปลว่า "สุดยอด ขั้นเทพ ความเป็นที่สุด" ซึ่งพ้องกับคำว่า "โอเคนิ" ซึ่งใช้คำนี้เป็นคำนิยามร่วมกันได้อย่างลงตัวที่สุด และนำมาต่อยอดเป็นแคมเปญสื่อสารการตลาด "SCB JCB PLATINUM บัตรเดียวก็โอนิ... กิน เที่ยว ช้อป ได้สุดขั้นเทพ
มร. คิมิฮิซะ อิมาดะ President and Chief Operating Officer บริษัท เจซีบี อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด กล่าวว่า "เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เปิดตัวบัตรเครดิต 'SCB JCB PLATINUM' ร่วมกับ 'ธนาคารไทยพาณิชย์' ซึ่งเป็นธนาคารชั้นนำ และเป็นธนาคารไทยแห่งแรกของประเทศ โดยที่ผ่านมาบริษัทฯ มุ่งขยายฐานผู้ถือบัตรเจซีบีในประเทศไทยให้กว้างขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเรามั่นใจว่าการเปิดตัวบัตรเครดิต 'SCB JCB PLATINUM' ในครั้งนี้ จะเป็นอีกหนึ่งก้าวสำคัญในการเพิ่มความแข็งแกร่งให้กับการดำเนินธุรกิจของ เจซีบีในประเทศไทย และธนาคารไทยพาณิชย์ให้เติบโตไปด้วยกัน และบริษัทฯ มั่นใจว่าผู้ถือบัตรเครดิต 'SCB JCB PLATINUM' จะได้รับเอกสิทธิ์ การบริการ และความสะดวกสบายในการใช้จ่ายที่ครอบคลุมทุกความต้องการในชีวิตประจำวัน และการท่องเที่ยวได้อย่างครบครัน"
ศิลปินหนุ่มสุดแนว เดอะทอย (The TOYS) หรือ ธันวา บุญสูงเนิน เล่าถึงความรู้สึกที่ได้มีส่วนร่วมในการแต่งเพลงพิเศษเพื่อ บัตรเครดิต "เอสซีบี เจซีบี แพลทินัม" ในครั้งนี้ว่า "ผมรู้สึกดีใจและเป็นเกียรติมากครับที่ได้รับเลือกให้เป็นส่วนหนึ่งของการแต่งเพลงในโปรเจ็คสนุกๆ นี้ และในฐานะตัวแทนของคนยุคมิลเลนเนียล โดยส่วนตัวแล้วผมชื่นชอบวัฒนธรรมของญี่ปุ่นอยู่แล้วด้วย โดยเฉพาะอาหารญี่ปุ่น ที่ผมคิดว่าหลายๆ คนก็คงชอบไม่แพ้กัน เพราะฉะนั้นส่วนลดต่างๆ ที่บัตรนี้มอบให้นั้นตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ผมมากเลยครับ นอกจากนี้ผมยังได้แต่งเพลงเอ็กซ์คลูซีฟซิงเกิ้ล "มีเธอทุกวันก็โอนิ" ให้กับการเปิดตัวบัตรเครดิต "เอสซีบี เจซีบี แพลทินัม" ในครั้งนี้ด้วย โดยผมตั้งใจที่จะให้บทเพลงนี้ถ่ายทอดความรู้สึกของการใช้เวลากับใครสักคนหนึ่งที่เราอยู่ด้วยแล้วสบายใจมีความสุข เป็นเหมือนกับการที่เรามีบัตร "เอสซีบี เจซีบี แพลทินัม" ใบนี้อยู่กับตัวครับ นอกจากนี้การทำเพลงครั้งนี้ยังถือเป็นครั้งแรกที่ผมได้มีโอกาสร่วมงานกับ 'ดีเจโอโน่' และ 'พิมฐา' อีกด้วย ซึ่งผมตั้งใจอยากให้เพลงนี้ฟังสบาย และมีคำที่จะติดหูคนฟังและร้องตามได้ง่ายๆ โดยใช้คำว่า "โอนิ" ให้พ้องไปกับคอนเซปต์ของบัตรด้วยครับ"
คุณหมิว - กมลพร วงศ์รักมิตร ทายาทบริษัท นครชัยแอร์ จำกัด กล่าวว่า "หมิวเป็นคนที่ไม่ชอบท่องเที่ยวแบบแอดเวนเจอร์ค่ะ จะเน้นเที่ยวในเมือง เน้นช้อปปิ้งพวกเสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋าเป็นหลัก และสำหรับหมิวแล้วประเทศที่ช้อปสนุกที่สุดคือ
ประเทศเกาหลีใต้ เพราะสินค้าค่อนข้างมีคุณภาพดี ถึงแม้ว่าจะไม่ใช่สินค้าแบรนด์เนมก็ตาม และแน่นอนว่าสาวๆ หลายคนที่ชื่นชอบการช้อป ก็ต้องชอบการลดราคาหรือโปรโมชั่น ซึ่งส่วนตัวหมิวแล้วเป็นคนที่ชอบโปรโมชั่นที่ไม่ซับซ้อน และให้ความคุ้มค่าค่ะ อย่างบัตรเครดิต SCB JCB PLATINUM แค่รูดก็ได้เครดิตเงินคืนตั้งแต่บาทแรกเลยง่ายๆ เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของหมิวมากค่ะ"
ส่วนคุณแตงกวา - จุฑาวรรณ ไกรฤกษ์ ไฮโซสาวเจ้าของธุรกิจ RYDE คอมมูนิตี้ปั่นจักรยานในร่ม และหุ้นส่วนร้านอาหาร Yugane กล่าวว่า "เวลาไปเที่ยวกับครอบครัวใหญ่ก็มักจะเลือกใช้บริการทัวร์ แต่ถ้าไม่ได้ไปกันหลายคนก็จะจัดทริปเที่ยวเอง
และแน่นอนว่าอย่างตอนนี้มีลูกแล้ว ยิ่งต้องวางแผนทุกอย่างให้พร้อม การเดินทางก็เปลี่ยนมาใช้บริการรถเช่า เตรียมเปิดโรมมิ่งเพื่อเอาไว้ใช้อินเทอร์เน็ต และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ ประกันการเดินทางค่ะ ซึ่งพอวันนี้ได้มางานเปิดตัวบัตรเครดิต SCB JCB PLATINUM แล้ว คิดว่าบัตรสามารถตอบโจทย์เราได้เป็นอย่างมาก เพราะอย่างบริการรถเช่าก็มีส่วนลดให้ หรืออย่างประกันการเดินทางก็มีให้ฟรีเลยแค่ใช้บัตรในการจ่ายค่าบัตรโดยสารค่ะ"
สุดท้ายคุณพีช - กานต์พิชชา เกียรติขจรฤทธิ์ ทายาทธุรกิจสปาดิวาน่า กล่าวว่า "พีชเป็นคนที่ชอบทานอาหารมากๆ เลยค่ะ โดยเฉพาะอาหารฝั่งเอเชีย อย่างอาหารญี่ปุ่น หรืออาหารเกาหลี เพราะฉะนั้นถ้ามีเวลาว่างก็มักจะหาร้านอาหารอร่อยๆ ไปลองชิม ไม่ว่าจะเป็นในไทย หรือเวลาที่ต้องเดินทางไปทำงาน หรือเที่ยวต่างประเทศ อย่างตอนไปฮ่องกงก็เรียกได้ว่าเป็นทริปกินอย่างเดียวเลยค่ะ และอย่างที่รู้ๆ กันว่าปกติร้านอาหารมักจะมีโปรโมชั่นมากมาย เพราะฉะนั้นทุกครั้งเวลาไปทานอาหาร พีชมักจะถามพนักงานก่อนเลยค่ะว่ามีโปรฯ อะไรบ้างเผื่อจะมีโปรโมชั่นที่ใช้กับบัตรของเราได้ ซึ่งสำหรับบัตรเครดิต SCB JCB PLATINUM ที่เพิ่งเปิดตัวไป เรียกว่ามีสิทธิประโยชน์ต่างๆ ที่ตอบโจทย์พีชได้ตรงจุดมากๆ เลย เพราะเป็นบัตรที่ให้ส่วนลดร้านอาหารเยอะมากทั้งในประเทศ และต่างประเทศ อย่างร้านอาหารในไทยที่ร่วมรายการก็มีมากกว่าร้อยร้านเลย โดนใจมากๆ ค่ะ"


เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นและตรงกับความต้องการของผู้ใช้งาน ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ

รับทราบและยอมรับ