สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานสกลนคร ร่วมกับม.เทคโนโลราชมงคลอีสาน เปิดฝึกภาษาเกาหลีให้แก่แรงงานที่จะเดินทางหรือต้องการไปทำงานในต่างประเทศ

ข่าวทั่วไป 22 เมษายน พ.ศ. 2562 11:43 น. —ThaiPR.net

สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานสกลนคร ร่วมกับม.เทคโนโลราชมงคลอีสาน เปิดฝึกภาษาเกาหลีให้แก่แรงงานที่จะเดินทางหรือต้องการไปทำงานในต่างประเทศ

นายวิเชียร เศวตจันฤกษ์ ผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานสกลนคร ได้เปิดฝึกอบรมภาษาต่างประเทศให้แก่แรงงานที่จะเดินทางหรือต้องการไปทำงานต่างประเทศและประสงค์ฝึกอบรมภาษาเกาหลี หลักสูตรยกระดับฝีมือ เพื่อรองรับนโยบายเร่งด่วน พลตำรวจเอก อดุลย์ แสงสิงแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน และหาแนวทางการพัฒนาภาษาต่างประเทศให้กับผู้ที่ต้องการไปทำงานต่างประเทศเพื่อให้แรงงานมีศักยภาพสูงและมีโอกาสได้รับค่าตอบแทนสูง เมื่อไปทำงานในต่างประเทศ สำหรับหลักสูตรการฝึกอบรมในครั้งนี้ จะได้เรียนรู้คำศัพท์และบทสนทนาที่จำเป็นต้องใช้ในชีวิตประจำวัน สิ่งสำคัญในการฝึกอบรมในครั้งนี้คือการเพิ่มความรู้เกี่ยวกับขนบธรรมเนียม ประเพณี วัฒนธรรม รวมถึงกฎ ระเบียบต่างๆ ที่ต้องถือปฏิบัติเมื่อเข้าไปทำงาน โดย สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานสกลนคร ร่วมกับมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสานฯ เปิดฝึกหลักสูตรยกระดับฝีมือ สาขาภาษาเกาหลี สำหรับผู้ที่จะเดินทางหรือทำงานอยู่ในต่างประเทศ ระดับ 1 ระยะเวลา 30 ชั่วโมง ระหว่างวันที่ 20 - 24 เมษายน 2562 มีผู้เข้ารับการฝึก จำนวน 20 คน ณ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตสกลนคร ตำบลพังโคน อำเภอพังโคน จังหวัดสกลนคร


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ